วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอยอินทนนท์ 7 องศา! นักท่องเที่ยวไม่เชื่อหนาวจริง สุดท้ายต้องรีบหาผ้าคลุม

(ภาพจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เช้านี้วัดอุณหภูมิได้ 7 องศา อากาศยังหนาวเย็น นักท่องเที่ยวไม่เชื่อหน้าร้อนจะหนาว สุดท้ายต้องหาผ้าห่มคลุมกาย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในสภาพอากาศพื้นราบที่ร้อนจัดขณะนี้ แต่บนดอยอินทนนท์ ยังคงหนาวเย็น โดยเฉพาะในช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น เป็นมนต์เสน่ห์คอยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวในช่วงหน้าร้อน บางคนไม่เชื่อว่าจะหนาวจริง สวมเสื้อผ้าแขนสั้นกางเกงขาสั้นท้าลมหนาว แต่สุดท้ายก็ต้องรีบหาผ้ามาคลุมเพื่อเพิ่มความอบอุ่น

สำหรับอุณหภูมิวันนี้ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยวัดได้ต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส ขณะที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 12 องศาเซลเซียส ซึ่งเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นสูงเรื่อยๆ ความหนาวเย็นก็จะเริ่มจางหายไป ตกเย็นความหนาวเย็นก็จะวนกลับมา แต่เรื่องของเหมยขาบคงต้องรอชมกันอีกครั้งในปีหน้าช่วงฤดูหนาว

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวบนดอยรวม 1,240 คน นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนนี้ที่ดอยอินทนนท์ ยังมีให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนตามธรรมชาติ เช่น น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่กลาง ทางขึ้นอุทยานดอยอินทนนท์ ซึ่งตรงจุดนี้จะมีชาวบ้านมาทำแพริมน้ำไว้บริการนั่งานอาหารได้ด้วย และเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน.

จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เช้านี้วัดอุณหภูมิได้ 7 องศา อากาศยังหนาวเย็น นักท่องเที่ยวไม่เชื่อหน้าร้อนจะหนาว สุดท้ายต้องหาผ้าห่มคลุมกาย 14 มี.ค. 2560 11:02 14 มี.ค. 2560 11:18 ไทยรัฐ