วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าผี! หลวงพี่เผ่นจีวรปลิว ที่แท้หนุ่มพม่าน้อยใจเมีย ผูกคอตายในวัด

หลวงพี่นึกว่าผีเผ่นจีวรปลิว! ที่แท้หนุ่มใหญ่แรงงานพม่าปีนประตูรั้วเข้าไปแขวนคอตายใต้ต้นขนุนในวัดที่เชียงใหม่ เพื่อนบอกสาเหตุน่าจะน้อยใจภรรยา 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 60 ร.ต.อ.เกษมษิษฐ์ ต่อกัน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีพระเณรในวัดหนองคำ ถนนช้างม่อย พบศพ ชายนิรนามมาแขวนคอตายติดกับต้นขนุนหน้ากุฏิสงฆ์ภายในวัด จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ไปสอบสวน พบศพ ชายคนหนึ่งสวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ใช้เก้าอี้ของทางวัดมายืนอยู่ใต้ต้นขนุนขนาดใหญ่ แล้วใช้เชือกผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงลงมา แพทย์ตรวจดูตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชม.

จากการสอบถามพระสุวรรณ สุวรรณโณ อายุ 50 ปี พระลูกวัดที่มาพบศพครั้งแรก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ตื่นตี 5 กำลังจะออกไปเตรียมตัวออกไปบิณฑบาต เมื่อเดินผ่านต้นขนุนนึกว่าผีหลอก มีศพผู้ตายห้อยโตงเตงอยู่ ด้วยความตกใจนึกว่าผีหลอก จึงวิ่งไปเรียกพระลูกวัดมาช่วยกันตรวจสอบ พบว่าชายที่แขวนคอเสียชีวิตไปแล้ว

ระหว่างที่ตำรวจสอบสวนที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้มีนายแมน มาลัย อายุ 28 ปี ชาวพม่าที่เช่าหอพักอยู่ติดกับวัด มาดูศพ ยืนยันกับตำรวจว่า ผู้ตายชื่อนายเล็ก มาลัย อายุ 25 ปี เป็นน้องชาวพม่า ที่เข้ามาทำงานขายแรงงานอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ สาเหตุน่าจะมาจากที่น้องชายน้อยใจภรรยาได้หนีไป จึงกินเหล้าย้อมใจทุกวัน และคาดว่าจะแอบเข้าไปแขวนคอตายในวัดเอง สอบสวนแล้วตำรวจได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้ง

หลวงพี่นึกว่าผีเผ่นจีวรปลิว! ที่แท้หนุ่มใหญ่แรงงานพม่าปีนประตูรั้วเข้าไปแขวนคอตายใต้ต้นขนุนในวัดที่เชียงใหม่ เพื่อนบอกสาเหตุน่าจะน้อยใจภรรยา 14 มี.ค. 2560 10:45 14 มี.ค. 2560 10:57 ไทยรัฐ