วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะพัด เอกชนทุ่มกว่า 100 ล้าน จ้าง 8 อ.แพทย์ ลาออกจากม.ดัง เมืองคอน

สะพัด เอกชนทุ่มกว่า 100 ล้าน จ้าง 8 อ.แพทย์ ลาออกจากม.ดัง เมืองคอน

  • Share:

สะพัด เอกชนทุ่มกว่า 100 ล้าน จ้าง 8 อาจารย์แพทย์ ลาออกจากมหาวิทยาลัยดัง ที่ อ.ท่าศาลา นครศรีธรรมราช ด้าน นศ.แพทย์ หวั่น การเรียนอาจเกิดปัญหาในอนาคต 

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 14 มี.ค. ได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช หลังมีกระแสข่าวสะพัดว่า ได้มีกลุ่มผู้ปกครองของนักศึกษาแพทย์ ได้ยื่นหนังสือถึงผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ให้เร่งปรับปรุงโครงสร้างการบริหาร ปรับปรุงการเรียนการสอนนักศึกษาแพทย์ของมหาวิทยาลัยอย่างเร่งด่วน ปัญหาอาจารย์แพทย์ซึ่งล้วนเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ จำนวน 8 คน ได้ตบเท้าลาออกจากมหาวิทยาลัย พร้อมกัน ปัญหาการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ของมหาวิทยาลัยมูลค่ากว่า 1 พันล้าน ที่ยังไม่สามารถก่อสร้างให้แล้วเสร็จ โดยการก่อสร้างคาราคาซังมาเป็นเวลาหลายปี

โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานอธิการบดี เพื่อขอสัมภาษณ์ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี แต่พบว่า ศ.ดร.สมบัติ ไม่อยู่ เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานอธิการบดีแจ้งว่า อธิการบดีเดินทางไปประชุมนอกพื้นที่ ผู้สื่อข่าวได้ขอให้เจ้าหน้าที่ประสาน เพื่อขอสัมภาษณ์และขอทราบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว ซึ่งพักใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าอธิการบดี จะเดินทางกลับมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในช่วงบ่ายของวันนี้ หรือช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวได้ไปที่สำนักวิชาแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัย และขอเข้าพบ ดร.นพ.ปรัชญะพันธุ์ เพชรช่วย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ดร.นพ.ปรัชญะพันธุ์กล่าวว่า ทางศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี จะเป็นผู้แถลงหรือให้ข่าวกับสื่อมวลชนในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่า ในขณะนี้อาจารย์แพทย์จำนวน 8 คน ได้ยื่นหนังสือลาออกเป็นความจริงหรือไม่ ดร.นพ.ปรัชญะพันธุ์กล่าวยอมรับ และตอบว่าเป็นความจริง แต่เหตุผลหรือสาเหตุการลาออกจะแจ้งข้อเท็จจริงทั้งหมดให้ผู้เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนทราบอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ปกครองนักศึกษาแพทย์ (ขอสงวนนาม) ที่เดินทางมาเยี่ยมนักศึกษากล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงลูกที่เรียนอยู่ที่นี่ เนื่องจากได้รับข้อมูลว่ามีเอกชนได้ว่าจ้างให้อาจารย์แพทย์ของที่นี่ ไปทำงานทื่อื่นด้วยวงเงินสูงกว่า 100 ล้านบาท หวั่นว่าจะกระทบกับการเรียนการสอน และคุณภาพของนักศึกษาแพทย์ที่เรียนอยู่ที่นี่

ในขณะที่นักศึกษาแพทย์รายหนึ่งเผยว่า การเรียนการสอนภายในสำนักวิชาแพทยศาสตร์ ยังเป็นไปตามปกติ แต่นักศึกษาส่วนใหญ่ ไม่มั่นใจว่า หลังจากนี้การเรียนจะเป็นอย่างไร เพราะทราบข่าวมาราว 2 สัปดาห์ ว่าอาจารย์ลาออกพร้อมกัน 8 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้