วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับ ‘บิ๊กพี’ วงไทคูน เพาะกัญชานอก สั่งจากอังกฤษ! ขายกลุ่ม ‘ไฮโซ’

คอมมานโดกองปราบจู่โจมจับ “บิ๊กพี”นายวัชรพล หากลิ่นดี นักร้องนำวง “ไทคูน” ศิลปินเพลงแนวฮิปฮอปผสมอาร์แอนด์บีคาห้องนอน ซุกกัญชาแท่งเกรดพรีเมียม 3 ปอนด์ มูลค่าเฉียดล้านในกระเป๋าเดินทาง กำลังอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านพี่สาว ตะลึงพบดัดแปลงห้องเป็นโรงเพาะกัญชา สั่งพันธุ์ดีตรงจากประเทศอังกฤษมาปลูกขายในห้องควบคุมอุณหภูมิ ใช้แสง ยูวีช่วยในการสังเคราะห์แสงเลียนแบบธรรมชาติ สามเดือนเก็บช่อส่งขายศิลปินนักร้องดาราไฮโซปอนด์ละ 2.5 แสนบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. ร.ต.อ.ธนาคาร อ่อนจันทร์ ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ พฤกษาชีวะ รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. นำกำลังคอมมานโดกองปราบฯ พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี เลขที่ 139/2560 และหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 255/2560 ลงวันที่ 13 มี.ค. เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหลังสืบทราบว่าภายในบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบปลูกและผลิตกัญชาขายให้กับลูกค้าภายในพื้นที่ กทม.

พ.ต.ท.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. ร.ต.อ.ธนาคาร อ่อนจันทร์ รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านไม้ชั้นเดียวเลขที่ 33/20 ซ.รามอินทรา 65 แยก 4 ถ.รามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ของนายวัชรพล หากลิ่นดี ฉายา “บิ๊กพี” นักร้องแนวฮิปฮอป วง “ไทคูน” อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน พบนายวัชรพลนอนหลับอยู่ในห้องนอนภายใน ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 3 ปอนด์ มูลค่ากว่า 720,000 บาท ซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางภายในบ้าน

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่นำโดย พ.ต.ท.ไผท คูสันเทียะ สว.กก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ต.สุรกุล สว.กก.ปพ.บก.ป. ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ พฤกษาชีวะ รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. เข้าตรวจค้นทาวน์โฮม 3 ชั้น เลขที่ 90/132 หมู่บ้านโกลด์เด้น ต.วัดชะลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เปิดเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงกุ้งเครฟิช มีนางณภัทร หากลิ่นดี อายุ 42 ปี พี่สาวของนายวัชรพล เป็นเจ้าของบ้าน ตรวจค้นภายในบ้านพบว่า บริเวณชั้น 3 มีการดัดแปลงห้องที่อยู่ติดกับห้องนอนเป็นโรงเรือนเพาะชำ มีการนำถุงดำมาปิดหน้าต่างทุกบาน เพื่อป้องกันแสงเล็ดลอดเข้ามา ใช้อุปกรณ์ส่องแสง จำลองแสงดวงอาทิตย์ส่องต้นกัญชา เปิดเครื่องปรับอากาศปรับอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นคงที่ตลอดเวลา ส่วนบริเวณกลางห้องพบต้นกัญชาสูง 10 นิ้ว ในกระถางสีดำ 10 ต้น เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจ ยึดต้นกัญชาพร้อมอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นของกลาง

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ผกก.ปพ.บก.ป. กล่าวว่า การตรวจค้นพื้นที่ทั้ง 2 จุดในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายวัชรพลลักลอบปลูกและจำหน่ายกัญชา โดยกัญชาที่นำมาปลูกเป็นกัญชาพันธุ์พิเศษเกรดพรีเมียม นำเข้าเมล็ดพันธุ์มาจากต่างประเทศ สอบสวนนายวัชรพลให้การรับว่า นำมาเพาะเลี้ยง ในกระถางเพาะปลูกอยู่ภายในห้อง ควบคุมอุณหภูมิของห้องให้มีความเย็นเหมือนสภาพอากาศท้องถิ่นของกัญชาพันธุ์นี้ มีการนำหลอดไฟแสงยูวีมาเปิดให้ความสว่างเพื่อเป็นการเลียนแบบธรรมชาติในการสังเคราะห์แสงของพืชอยู่ตลอดเวลา เพื่อเร่งให้ต้นกัญชาเจริญเติบโตได้เร็ว สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิต หรือดอกกัญชาภายในระยะเวลา 3 เดือน ก่อนจะนำไปขายให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปิน

นักร้องหรือไฮโซ ปอนด์ละ 2.5 แสนบาท 1 ปอนด์ จะมี 16 ออนซ์ ราคาออนซ์ละ 1.5 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนพบว่า มีการขายให้กับกลุ่มลูกค้าและผลิตมา 2 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผลิตและจำหน่ายยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัชรพล หากลิ่นดี ฉายา “บิ๊กพี” เป็นนักร้องนำวง “ไทคูน” ฮิปฮอปน้องใหม่ สายพันธุ์ไทย อิมพอร์ตจากแอลเอ มาเปิดอัลบั้มเพลงไทย มีสมาชิกในวง 6 คน “เจซีน สะอาดปาก” ฉายา “ฮาร์มาไนซ์” หรือ “เจซีเอ็น” “เดนนิส ดาจบหา” ฉายา “เมนนิส” หรือ “เดนนิส” “คริส บุญมาก” ฉายา “เคเค” “ณัฐวุฒิ ครากรณ์” ฉายา “เอ็น-เอ-ดับเบิล ที” หรือ “แนท” และนักร้องนำ “แดนนี บรรณทอง” ฉายา “คาดิแลก” หรือ “แดนนี บี” หวังปลุกกระแสฮิปฮอปให้บูมอีกครั้ง เป็นเจ้าของเพลง “เถิบหน่อย” และเพลง “หน้าด้าน”

คอมมานโดกองปราบจู่โจมจับ “บิ๊กพี”นายวัชรพล หากลิ่นดี นักร้องนำวง “ไทคูน” ศิลปินเพลงแนวฮิปฮอปผสมอาร์แอนด์บีคาห้องนอน ซุกกัญชาแท่งเกรดพรีเมียม 3 ปอนด์ มูลค่าเฉียดล้านในกระเป๋าเดินทาง กำลังอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านพี่สาว 14 มี.ค. 2560 07:48 14 มี.ค. 2560 10:18 ไทยรัฐ