วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยัวะโดนเรียกป๋า สปท.ดัง ตบบาร์เทนเดอร์

เหยื่อแจ้งจับ‘อนุสร จิรพงศ์’! เจ้าตัวยอมรับ-อ้างแค่เขกหัว ‘อลงกรณ์’เล็งสอบจริยธรรม

หนุ่มบาร์เทนเดอร์ร้านอาหารชื่อดัง ย่านซอยอารีย์ แจ้งความจับ “อนุสร” สมาชิก สปท. บันดาลโทสะตบแก้มขวาได้รับบาดเจ็บ หลังเข้ามานั่งกินข้าวและสั่งไวน์แดงมาดื่ม ก่อนเรียกไปตบที่โต๊ะ เพื่อนร่วมงานก็ไม่เข้าใจทำไมถึงถูกตบ แต่เห็นเหยื่อไหว้ขอโทษอยู่หลายครั้ง ด้าน “อนุสร” รับฉุนโดนเรียกป๋า แค่เขกกะโหลกตักเตือนเท่านั้น ไม่รู้ว่าถูกแจ้งจับ พร้อมจะเดินทางไปขอโทษ ดูแลค่าเสียหายและค่าทำขวัญ ส่วน สปท.จ่อถกเหตุฉาววันที่ 16 มี.ค.นี้

กรณีมีการแชร์คลิปวีดิโอในโลกโซเชียล มีสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ตบเด็กเสิร์ฟร้านอาหารดัง ย่านสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ ในเหตุการณ์มีพนักงานชายคนหนึ่งได้ให้บริการลูกค้าผู้ชายแต่งตัวภูมิฐาน ทราบชื่อต่อมา นายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิก สปท. และนายอนุสรเกิดความไม่พอใจใช้หลังมือตวัดไปที่ใบหน้าแก้มขวาของพนักงานคนดังกล่าวจนได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สน.บางซื่อ เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา และเดินทางไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจเรียบร้อยแล้ว

ความคืบหน้าบ่ายวันที่ 13 มี.ค.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบรายละเอียดที่ สน.บางซื่อ ทราบชื่อผู้เสียหายคือนายชาตอลงกรณ์ นิลยาน อายุ 29 ปี พนักงานบาร์เทนเดอร์ ร้านอาหาร เกร ฮาวด์ ชั้น 1 ห้างลาวิลล่า สาขาซอยอารีย์ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง รอง ผกก. (สอบสวน) สน. บางซื่อ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 10 มี.ค. ตามใบบันทึกประจำวัน นายชาตอลงกรณ์ ได้แจ้งความว่า นายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ทำร้ายร่างกายใช้หลังมือตวัดมาถูกบริเวณใบหน้า ทำให้แก้มขวาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.48 น. ของวันเดียวกันภายในร้านเกร ฮาวด์ พร้อมมีคลิปจากกล้องวงจรปิดมามอบไว้ให้เป็นหลักฐานด้วย

ด้าน พ.ต.ท.จิรภัทรกล่าวว่า ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย รพ.ตำรวจ เพื่อนำใบตรวจร่างกายมาเป็นหลักฐาน จากนั้นจะสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติม หากพบว่านายอนุสรมีความผิดจริงจะเชิญตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายอนุสรแต่อย่างใด

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารเกร ฮาวด์ เพื่อพบกับนายชาตอลงกรณ์ผู้เสียหาย แต่ไม่พบตัว เพราะไม่ได้มาทำงาน 3 วันแล้ว เนื่องจากไปอบรมการทำค็อกเทล สอบถามเพื่อนพนักงานในร้านที่อยู่วันเกิดเหตุ ทราบว่านายอนุสรเป็นลูกค้าประจำของร้านได้มานั่งรับประทานอาหารและสั่งไวน์แดงมาดื่ม จากนั้นนายอนุสรได้เรียกนายชาตอลงกรณ์ มาที่โต๊ะ ก่อนจะตบบริเวณที่ศีรษะ ไม่ทราบว่านายอนุสรไม่พอใจเรื่องอะไร และเห็นว่านายชาตอลงกรณ์มีการไหว้ขอโทษอยู่หลายครั้ง หลังจากนั้นเจ้าของร้านได้ให้นายชาตอลงกรณ์ไปแจ้งความที่ สน.บางซื่อ

ด้านนายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิก สปท.กล่าวชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ส่วนตัวเพิ่งทราบจากสื่อมวลชนว่าถูกพนักงานบริการของร้านอาหารดัง ย่านซอยอารีย์ แจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอยืนยันว่าได้เดินทางไปรับประทานอาหารร้านดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายรุนแรงแต่อย่างใด และภาพที่ปรากฏออกมาตามคลิป ตนเพียงแค่ใช้มือเขกศีรษะพนักงานของร้านในลักษณะตักเตือนเท่านั้น เพราะพนักงานคนดังกล่าวเรียกตนว่าป๋า ส่วนตัวไม่ชอบให้ใครมาเรียกแบบนี้ จึงได้ตักเตือนไปและให้ไปทำงานต่อ ไม่ได้คิดอะไร ยืนยันว่าไม่ได้ตบหน้า แต่พร้อมจะรับผิดชอบและจะเดินทางไปที่ สน.บางซื่อ รวมถึงร้านอาหารที่เกิดเหตุด้วย เพื่อเข้าขอโทษและจ่ายค่าเสียหายและค่าทำขวัญให้กับพนักงานคนดังกล่าว ที่ผ่านมามักเข้าไปรับประทานอาหารร้านนี้เป็นประจำอยู่แล้ว

ส่วนนายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท. คนที่ 1 ในฐานะรองประธานกรรมาธิการวิสามัญกิจการ สปท. (วิป สปท.) กล่าวถึงกรณีนายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิก สปท. ถูกพนักงานร้านอาหารชื่อดัง ย่านซอยอารีย์ แจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายว่า เป็นความรับผิดชอบของ สปท.แต่ละท่านต้องรับผิดชอบต่อการกระทำ ไม่ว่า สปท.ท่านใดก็อยู่เหนือกฎหมายไม่ได้ ส่วน สปท.จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ ต้องรอการพิจารณาของวิป สปท. ในวันที่ 16 มี.ค.นี้ เรามีคณะกรรมการจริยธรรม สปท. ในการตรวจสอบพฤติกรรมของสมาชิก สปท.อยู่แล้ว สังคมไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ ไม่ว่าเป็นใครหรือจะอยู่ในสถานภาพใดต้องยอมรับกฎหมายและความผิดที่เกิดขึ้น เพราะเป็นมาตรฐานในยุคปฏิรูป หาก สปท.ท่านใดทำผิดต้องเข้ากระบวนการยุติธรรม

หนุ่มบาร์เทนเดอร์ร้านอาหารชื่อดัง ย่านซอยอารีย์ แจ้งความจับ “อนุสร” สมาชิก สปท. บันดาลโทสะตบแก้มขวาได้รับบาดเจ็บ หลังเข้ามานั่งกินข้าวและสั่งไวน์แดงมาดื่ม ก่อนเรียกไปตบที่โต๊ะ เพื่อนร่วมงานก็ไม่เข้าใจทำไมถึงถูกตบ 14 มี.ค. 2560 07:39 14 มี.ค. 2560 07:39 ไทยรัฐ