วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขีดเส้นจ่ายเงินคืนลูกค้าคอนโด สิ้น เม.ย.

ขีดเส้นจ่ายเงินคืนลูกค้าคอนโด สิ้น เม.ย.

  • Share:

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่ห้องรับเรื่องร้องทุกข์ มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านที่เป็นลูกค้าโครงการเอเวอเรสต์ มะลิวัลย์ คอนโดมิเนียม ของบริษัททีเคเอส คอนโดมิเนียม จำกัด ประมาณ 50 คน เข้าพบ พ.อ.สมชาย ครรภาฉาย รอง ผบ.มทบ.23 และ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบพื้นที่ขอนแก่นและเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกฎหมาย เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีนายกฤษณพงษ์ เจริญวานิช เจ้าของโครงการเอเวอเรสต์ ที่จะมาพูดคุยและคืนเงินให้ชาวบ้านที่จ่ายเงินจองและผ่อนดาวน์คอนโดไปแล้วรายละกว่า 1 แสนถึง 2 ล้านบาท แต่เจ้าของโครงการไม่มาตามนัด มีเพียง น.ส.ยอดขวัญ เจริญวานิช ผู้จัดการทั่วไป และนายสุระศักดิ์ บูระวงศ์ ผู้ควบคุมงานเป็นตัวแทนพูดคุย การเจรจากว่า 1 ชม. ยังไม่ได้ข้อสรุป ฝ่ายทหารจึงให้ทั้งสองฝ่ายทำเอ็มโอยูร่วมกัน และมอบหมายให้ตัวแทนบริษัทแจ้งให้นายกฤษณพงษ์ เจ้าของโครงการเอเวอเรสต์ รับทราบแล้วนำเงินมาคืนให้ลูกค้าทั้งหมด

นายสุระศักดิ์ บูระวงศ์ ผู้ควบคุมงาน เปิดเผยว่า นายกฤษณพงษ์เจ้าของโครงการติดธุระสำคัญ ไม่สามารถมาพบลูกค้าได้ และมอบหมายให้ตนเป็นตัวแทนพูดคุย แต่ยังไม่มีข้อยุติ ทางทหารแนะนำให้ทำเอ็มโอยู ซึ่งจะนำรายละเอียดต่างๆไปรายงานให้เจ้าของโครงการได้รับทราบตามขั้นตอน เพราะไม่สามารถรับปากหรือตัดสินใจใดๆแทนเจ้าของโครงการได้
ขณะที่นายวันชัย เมธาอภินันท์ หนึ่งในลูกค้าที่มาเจรจาขอเงินคืนจากเจ้าของคอนโด เปิดเผยว่าได้ซื้อคอนโดในโครงการเอเวอเรสต์ มะลิวัลย์ จำนวน 1 ห้อง ตั้งแต่ปี 2556 ในราคา 8 แสนกว่าบาท จ่ายมัดจำ 5,000 บาท วันทำสัญญาจ่ายอีก 30,000 บาท และผ่อนดาวเดือนละ 3,800 บาท จนครบจำนวน 25 งวด แต่คอนโดก็ยังสร้างไม่เสร็จ แถมยังปล่อยทิ้งร้าง ติดตามสอบถามกับทางคอนโดมานานกว่า 2 ปี ก็ยังเงียบเฉย จึงรวมตัวกันร้องเรียนสคบ. ให้ตรวจสอบบริษัทและเจ้าของคอนโดดังกล่าวว่าเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนหรือไม่ ทั้งได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ให้สอบสวนดำเนินคดีกับเจ้าของโครงการและผู้เกี่ยวข้องว่าเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่

ทางด้าน พ.อ.สมชาย ครรภาฉาย รอง ผบ.มทบ.23 กล่าวว่า ชาวบ้านที่เป็นลูกค้าของโครงการเอเวอเรสต์ มะลิวัลย์ คอนโดมิเนียม ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือให้ช่วยเจรจากับเจ้าของโครงการเพื่อขอเงินคืนทั้งหมด จริงๆแล้วเจ้าของโครงการนัดว่าจะมาร่วมเจรจา แต่ไม่มาตามนัดหมาย ทำให้ลูกค้าคอนโดไม่พอใจ จึงให้ทำเอ็มโอยู โดยให้ตัวแทนบริษัทไปแจ้งให้เจ้าของโครงการมาเจรจาและนำเงินมาคืนให้ลูกค้าภายในเดือน เม.ย.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้