วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 13-14 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

โซเชียลแฉ ‘น้องอิคิว’ เด็กเรียนเก่งที่สอบติดวิศวะ แล้วไม่มีเงินเรียน จนมีคนแห่ช่วยบริจาคได้กว่า 6 แสน ไม่จนจริง ป้าโต้ก็ไม่เคยบอกว่าจน เพียงแต่ไม่มีไปลงทะเบียน ล่าสุดโอนเงิน 3.7 หมื่นให้ ม.เกษตรฯ ยืนยันสิทธิ์การเข้าศึกษาเรียบร้อย


การเมือง

18.32 น. สปท.การเมืองเร่งสรุปรายงานสร้างความปรองดอง ชงข้อเสนอให้อัยการสั่งไม่ฟ้อง-ถอนฟ้องคดีที่มีมูลเหตุจากแรงจูงใจการเมือง แนะรัฐ เอกชน เจรจากลุ่มผู้ชุมนุมประนีประนอมเรียกร้องค่าเสียหาย

19.02 น. "อภิสิทธิ์" จี้ รบ.สะสางปมเก็บภาษีขายหุ้นชินคอร์ป "ทักษิณ-พวก" ให้ชัด ชี้ทางเลือกเพิ่มรายได้รัฐ ค้านขึ้นแวต 1 เปอร์เซ็นต์ ผลักภาระให้ ปชช. หวั่นสุ่มเสี่ยงของขึ้นราคา

19.32 น. "ยิ่งลักษณ์-สมชาย" นำสมาชิกพรรคเพื่อไทย ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมงานศพ "เจ๊ยุ" ที่วัดโสมนัสฯ

19.46 น. "เอนก" เผยไม่กดดัน ทำหน้าที่ประธาน คกก.พัฒนาพรรคการเมืองฯ กกต.เตรียมนัด "แสวง" คุยรายละเอียดงาน คณะกรรมการ อำนาจหน้าที่

20.11 น. สปท.ฉุนโดนเรียก "ป๋า" เขกหัวเด็กเสิร์ฟกลางร้านอาหารดังย่านอารีย์ ด้าน "อลงกรณ์" ชี้หากทำผิดต้องเข้ากระบวนการยุติธรรม วิปฯเตรียมถก 16 มี.ค.นี้

20.42 น. เว็บไซต์ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศพระราชทานยศทหารชั้นนายพล 5 นาย

เศรษฐกิจ

01.15 น. 5 แบงก์ใหญ่ กรุงไทย กรุงศรีอยุธยา ทหารไทย ไทยพาณิชย์ และธนชาต ตั้งกลุ่ม TAPS ขยายฐานติดตั้งเครื่องรับบัตร EDC รูปแบบใหม่รวมฟังก์ชั่นไว้ในเครื่องเดียว อำนวยความสะดวกร้านค้าและประชาชนไม่ต้องถือเงินสด พร้อมลดค่าฟรีบัตรเดบิตเหลือ 0.55%

01.35 น. บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เผยผลการดำเนินงานปี 59 มีอัตราการเติบโตสูงกว่าตลาดความงามต่อเนื่องเป็นที่ 5 โชว์ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในทุกกลุ่มรวม 123 ล้านชิ้น ครองความเป็นผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า (skincare) ไว้ได้อย่างแข็งแกร่ง

02.05 น. สมาคมบลจ.หรือ AIMC หารือการคัดหุ้นที่มีธรรมาภิบาลและต่อต้านคอร์รัปชัน เข้า Universe เพื่อเปิดทางให้ 15 บลจ. เลือกลงทุนเพื่อจัดตั้ง 'กองทุนธรรมาภิบาลไทย' มั่นใจเห็นกองทุนภายในปี 60 นี้

05.30 น. 'ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์' ปรับกลยุทธ์รับยุคดิจิตอลชูบริการครบวงจรดูแลเสมือนเพื่อนตลอด 24 ชม. พร้อมตั้งเป้าเบี้ยรับรวมปีนี้ที่ 10,200 ล้านบาท เผยแผนระดมทุนผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้องรอเวลาที่เหมาะสม

ทั่วไทย

18.16 น. อิ่มแปล้!! บรรดาช้างวิ่งสนุกสนานเข้าหม่ำผลไม้นานาชนิดอย่างเอร็ดอร่อย เนื่องในวันช้างไทย ที่เจ้าของปางช้าง ในเกาะช้าง จ.ตราด จัดมาให้รับประทาน โดยมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจร่วมถ่ายภาพจำนวนมาก

18.20 น. รถบรรทุกเหล็กม้วนหนักร่วม 30 ตัน จากโรงงานที่บางสะพานไปส่งสมุทรปราการ เข้าโค้งสะบัดจนโซ่ขาดตกลงมาทำพื้นถนนยุบเป็นรูขนาดใหญ่ สั่งห้ามวิ่งทันที 3 วัน ตามข้อตกลงที่ทำไว้กับชุมชน จนกว่าจะหาวิธีแก้ปัญหาจนเป็นที่พอใจ

18.47 น. "กองปราบ" บุกบ้านอีกหลังของ "บิ๊กพี" นักร้องนำวงไทยคูน ย่านบางกรวย มีพี่สาวดูแลอยู่คอยให้ปุ๋ยให้น้ำต้นกัญชาพรีเมียมที่ปลูกในกระถางอีก 10 ต้น ด้าน ตร.ระบุสายพันธุ์นี้ ฮิตในหมู่ดารา-ไฮโซ มีราคาแพง ปอนด์ละ 2.4 แสนบาท

19.14 น. ไขควงแทงตัดขั้วหัวใจ ดับหนุ่มลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านที่ชะอวด เมายาบุกถีบประตูบ้าน แม่หอบลูก 4 คนปีนหน้าต่างหนี ผัวกรีดยางในสวนได้ยินเสียงร้องรีบกระโจนมาช่วย ต่อสู้สุดเหวี่ยง ก่อนคว้าได้ไขควงแทงคนร้ายดับคาบ้าน

19.20 น. "แม่น้องปอนด์" หอบเอกสารขอ "ยธ." คุ้มครองพยาน-เงินเยียวยาตามกฎหมาย ด้าน "ทนายสงกานต์" ระบุ เตรียมค้านประกันตัว ก่อนส่งหลักฐานเด็ด ข้อความแชตเคลียร์คดี

19.50 น. เข่าแทบทรุด! สามีร่ำไห้ ขับ จยย.แซงขวาอยู่ดีๆ ชั่วพริบตารถล้ม หันไปดูแฟนสาว พนักงานนายท่าปล่อยรถเมล์ สาย 54 ถูกล้อหลังรถขยะ กทม. ทับร่างเละ ไส้ทะลักตายสยองกลางถนนราชดำริ ขณะ ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาแก่ใคร

20.02 น. ททท. จับมือ 5 องค์กรออกแบบค่ายเด็ก เปิดตัว โครงการ "The Village Explorer # Let's Explore the world !" พัฒนาหมู่บ้านท่องเที่ยวไทย เป็นดินแดนการเรียนรู้นอกห้องเรียน "เด็ก-เยาวชน"

20.00 น. เขม่น!! ดวลปืนกันสนั่นใจกลางเมืองตรังกลางดึก หลังอริ 2 กลุ่มมาเที่ยวแล้วปะหน้ากัน ทำให้เกิดเหตุไล่ยิงจนมีผู้บาดเจ็บ 1 รายอาการโคม่า เป็นลูกจ้างในแคมป์คนงานรับเหมาคลองชลประทานที่ จ.ตรัง ขณะที่ ตร.กำลังแกะรอยกล้องวงจรปิดเพื่อหาหลักฐานเพิ่ม

20.03 น. ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน นำจนท.ติดคำสั่งรื้อ ให้ถอนบ้านพักตากอากาศ "นายจุมพล มั่นหมาย" หลังมีคำพิพากษาให้จำคุก 3 ปี ในคดีรุกป่าพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว ออกไปภายในวันที่ 30 พ.ค.นี้

20.14 น. โซเชียลแฉ ‘น้องอิคิว’ เด็กเรียนเก่งที่สอบติดวิศวะ แล้วไม่มีเงินเรียน จนมีคนแห่ช่วยบริจาคได้กว่า 6 แสน ไม่จนจริง ป้าโต้ก็ไม่เคยบอกว่าจน เพียงแต่ไม่มีไปลงทะเบียน ล่าสุดโอนเงิน 3.7 หมื่นให้ ม.เกษตรฯ ยืนยันสิทธิ์การเข้าศึกษาเรียบร้อย

20.36 น. ผ่านไปกว่า 1 สัปดาห์ ยังเงียบ โจรขโมยพระ 6 องค์ จากวัดเขาไกรลาศ เขาตะเกียบ หัวหิน โดยเฉพาะ "พระนิรันตราย" องค์สวย สูงค่า ที่ได้มาจากวัดราชประดิษฐฯ ส.จ.ลูกเขาตะเกียบโดยกำเนิด เลยตั้งค่าหัว 5 หมื่น ผกก.สมทบอีก 3 หมื่น ล่าโจรตามพระคืน

20.51 น. น่ากลัว!! ชาวบ้านผวาถนนริมคลองจรเข้ใหญ่เกิดทรุดตัวลงคลองยาวกว่า 100 เมตร จนเป็นที่น่าหวาดเสียวและเป็นอันตรายต่อการสัญจร นอภ.บางเสาธง ต้องลงไปดูพื้นที่พร้อมกับนายก อบต.ศีรษะจรเข้ใหญ่ พร้อมสั่งให้บรรเทาความเดือดร้อน ปชช.อย่างเร่งด่วน

21.02 น. เกษตรกรชาวสวน อ.เขาพนม เมืองเกษตร-ท่องเที่ยวเชิงนิเวศของกระบี่ นำผลผลิตกล้วย ส้ม จากสวนมาวางขายในตลาดประชารัฐ พร้อมแต่งตัวเป็นคาวบอยขายสินค้าหลากหลาย มียอดขายถึงวันละ 7 หมื่นบาท

21.17 น. ธนารักษ์สำรวจพื้นที่ก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ทำเลสวย ด้านหน้าติดอ่าวประจวบ ด้านหลังเป็นคลองบางนางรม บรรยากาศเหมาะกับเป็นที่พักพิง นอนสูดโอโซน รอ ครม.อนุมัติแบบ คาดเริ่มก่อสร้างได้ภายใน 6 เดือน

21.23 น. ทอมรุ่นใหญ่ ชวนสาวเล่นจ้ำจี้ในกระท่อมกลางสวนยาง โมโหถูกปฏิเสธ หยิบมีดปังตอทำครัวออกมาขู่จะฆ่าให้ตาย สาวมือไวแย่งมีดได้ ฟันแสกหน้าทอมล้มตึงดับสยอง ยืนมอบตัวกับตำรวจ

22.50 น. เจ้าบ่าวหมาดๆเพิ่งแต่งงานกับแฟนสาววัย 16 ปีได้ 1 อาทิตย์ เพื่อนชวนออกไปหาปลาริมแม่น้ำเจ้าพระยา เกิดหมดแรงระหว่างว่ายน้ำ จมดับต่อหน้าเพื่อน แม่เศร้าไม่คิดว่าจะต้องมาจัดงานศพให้ลูกชาย

23.55 น. 2 หนุ่มพม่าซิ่งจยย.ชนท้ายหนุ่มขี่วินจยย.เต็มแรง รถกระเด็นไปชนประตูเก๋ง โชคดีรอดปลอดภัย มั่นใจแขวนเหรียญหลวงปู่ฟู 93 และมีหมวกกันน็อค ขณะที่คู่กรณีนอนนิ่งเจ็บสาหัส

01.01 น. ความคืบหน้าคดีฆ่าพระธุดงค์ที่อุบลฯ ตำรวจมุ่งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ คาดเป็นฝีมือคนในพื้นที่ เอาผู้ต้องสงสัย 14 คนในพื้นที่เกิดเหตุมาสอบพิมพ์ลายนิ้วมือตรวจดีเอ็นเพื่อเป็นหลักฐาน มั่นใจหาตัวเจอแน่

03.35 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแปรรูปยางรถยนต์ที่อ.ขามสะแกแสง โคราช ระดมดับเพลิงเต็มสูบเหตุมีน้ำมันเตากว่า 2 แสนลิตร ขณะที่เครื่องควบคุมภายในเกิดระเบิดขึ้นทำให้พนักงานถูกไฟคลอกบาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้


บันเทิง

19.45 น. ไม่ต้องแอบถ่าย เปิดหน้าให้เห็นจะจะกันไปเลย แมน ศุภกิจ หลังเตียงหักหลายปีจาก เมจิ อโณมา ตอนนี้รักสดใสมากๆ มาหลายปีแล้ว กับสาวสวยนอกวงการ โมเด็ม กุลรัศมิ์ บุญยะอนันท์ เพิ่งควงกันมาออกงานชัดๆ ในงาน งานวัดรักเว่อร์ ที่ลานน้ำพุ ห้างเกตเวย์เอกมัย

20.02 น. ฮอตอินเตอร์ของแท้ๆ ต้องยกให้ นักบู๊ระดับโลกเบอร์แรงจริง จา พนม ยีรัมย์ เพิ่งบินไปร่วมเปิดตัวใหม่หนังฮ่องกงดราม่าบู๊แหลกเรื่องใหม่ PARADOX จัดงานไปแล้วช่วงเช้าที่ ฮ่องกงคอนเวนชั่น แอนด์ เอ็กซ์ซิบิชั่น เซ็นเตอร์ Hong Kong Convention and Exhibition Centre

20.30 น. ต้องจับตารักครั้งใหม่สุดซี้ดของพระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม ฟังความจาก ชาคริต พูดไปเยอะแล้ว ลองมาฟังเพื่อนสนิท แมน ศุภกิจ เล่าดีกว่า แมน กล้าบอกเลยว่า หลังโสดเตียงหักจาก วุ้นเส้น วิริฒิพา ตอนนี้ชาคริตเนื้อหอมมากๆ สาวๆ รุมตอมตรึม!

23.01 น.เต้ ปิยะรัฐ แจงโพสต์ข้อความ 'ถ้าไม่อยากดูก็ไม่ต้องดู' เหตุน้อยใจที่คนวิจารณ์รายการเดอะเฟซ 3 ยืนยันฟังความคิดเห็นแต่ขอให้สุภาพหน่อย ด้าน เมนเทอร์ลูกเกด ลูกเกด แฮฟสติยันเถียง มาช่า ไร้สคริปต์ เมินเสียงคนด่าไม่เป็นมาใส่ใจ

ต่างประเทศ

18.54 น. ยูนิเซฟ ออกแถลงการณ์ ปี 2559 เป็นปีที่เด็กชาวซีเรีย สังเวยชีวิตมากที่สุดจากสงครามกลางเมืองในประเทศ นอกจากนั้นยังมีเด็กถูกเกณฑ์ไปรบกว่า 850 คน ทั้งถูกส่งไปรบแนวหน้า เป็นมือสังหาร และมือระเบิดพลีชีพ

22.35 น. ผู้นำสกอตแลนด์ประกาศแผนการทำประชามติแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักรรอบใหม่ โดยจะขอความเป็นชอบให้มีการจัดขึ้นในช่วงปลายปี 2018-19 หลังเงื่อนไขการเบรกซิตเป็นที่ชัดเจน

23.25 น. เกิดแผ่นดินไหวในภาคกลางตอนล่างของประเทศเมียนมา เบื้องต้นไม่พบความเสียหาย แต่มีรายงานว่าตึกสูงในนครย่างกุ้งสั่นสะเทือน

01.55 น. รัฐบาลเนเธอร์แลนด์เตือนพลเมืองในตุรกีให้ระวังตัว หลังเกิดข้อพิพาทระหว่างทั้งสองประเทศจนทำให้ความสัมพันธ์ทางการทูตย่ำแย่ลง ขณะที่ตุรกีเล็งออกมาตรการคว่ำบาตรเนเธอร์แลนด์

03.45 น. สื่อนอกรายงาน ญี่ปุ่นเตรียมเรือรบลำใหญ่ที่สุดในประเทศไปทัวร์ทะเลจีนใต้ในเดือนพ.ค. ก่อนร่วมซ้อมรบทางทะเลกับสหรัฐฯ และอินเดีย ในมหาสมุทรอินเดีย

04.40 น. ทางการเอธิโอเปียเผย ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุภูเขาขยะขนาดยักษ์ชานกรุงแอดดีส อบาบา พังถล่มเมื่อวันเสาร์ เพิ่มขึ้นเป็น 48 ราย แล้ว แต่ยังมีผู้สูญหายอีกหลายสิบคน

05.20 น. โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเวียดนามแถลงเรียกร้องให้จีนยุติการส่งเรือสำราญเข้าไปที่หมู่เกาะพาราเซล ในทะเลจีนใต้ที่ทั้งสองฝ่ายต่างอ้างกรรมสิทธิ์โดยทันที ขณะที่ชาติคู่พิพาทอีกหลายประเทศกำลังเคลื่อนไหวเพื่อยืนยันอธิปไตยของชาติ

05.50 น. เจ้าหน้าที่อียิปต์นำรูปปั้นเก่าแก่ที่ขุดพบในกรุงไคโรเมื่อสัปดาห์ก่อนขึ้นมาแล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า นี่เป็นรูปปั้นแทนพระองค์ของฟาโรห์รามเสสที่ 2

กีฬา

18.37 น. สมาคมฟุตบอลฯ จัดงานแถลงข่าว พร้อมมอบเงินสนับสนุนทีมในศึก "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" ทีมละ 4 แสนบาท ด้าน "ไทยรัฐทีวี" เตรียมยิงสดเกมบิ๊กแมตช์เปิดสนาม "บลูเวฟ-ท่าเรือ" อาทิตย์นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

19.43 น. ทีมญี่ปุ่น โชว์ฟอร์มสุดยอด หลังไล่ขยี้ทีมจีน 3-0 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2017 นัดชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์สมัยที่ 7 และเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน

20.20 น. ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีนักเตะอีก 6 รายตามสมทบเพิ่มเติม ขณะที่ "ซิโก้" พอใจลูกทีมสภาพร่างกายค่อนข้างสมบูรณ์ ก่อนเคี่ยวให้หนักขึ้นเพื่อเตรียมรับมือ ญี่ปุ่น และ ซาอุฯ

20.55 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมร่วมกับตัวแทนจากเอเอฟซี เพื่อหารือในการเตรียมความพร้อมก่อนจัดงาน AFC Annual Awards 2017 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

21.45 น. “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงของสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เผย ตั้งเป้าช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกและเอฟเอคัพ รวมทั้งแชมป์เอเชียในฤดูกาลนี้... 22.30 น. ศึกเม็กซิกันคัพสุดระห่ำ ผู้ตัดสินแจกใบแดงให้นักเตะ 3 ใบภายใน 30 วินาที ในเกมที่ โตลูกา กับ โมเรเลีย เสมอกันไป 2-2 เมื่อคืนนี้

23.15 น. “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ทวีตรูปภาพพร้อมข้อความหวังปีหน้าจะสามารถคว้าแชมป์ศึกแบดมินตันออลอิงแลนด์ให้ได้

00.00 น. เอเรียล โรดริเกวซ ดาวยิงของบางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมเข้ารับการผ่าตัดจมูกในวันพุธนี้ (15 มี.ค.) หลังได้รับบาดเจ็บจากการเข้าปะทะกับผู้รักษาประตูทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีกนัดล่าสุด

00.30 น. ใครจะไปเชื่อ! ดเวย์น แชมเบอร์ส อดีตลมกรดชื่อดังเมืองผู้ดี เรียกเสียงฮือฮาโชว์ความเก๋าและความไวของตัวเองวิ่ง 100 เมตรเอาชนะม้าแข่งโหมโรงก่อนเทศกาลในเมืองเชลท์แน่ม

01.00 น. สรุปรางวัลประเภทบุคคลหลังจบศึก SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปีชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 11 ที่ประเทศจีน ผลปรากฏว่าไร้เงานักตบทีมชาติไทย

01.30 น. "บังดอน" ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน แข้งโต๊ะเล็กของสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยืนยัน ทีมของตนพร้อมล่าแชมป์ทุกรายการในฤดูกาลนี้ และทวงบัลลังก์แชมป์เอเชียให้ได้

02.00 น. โค้ชจรัล เนียมทับทิม เฮดโค้ชวอลเลย์บอลทีมชาติไทยยู-18 ขอโทษชาวไทยที่ไม่สามารถนำเหรียญรางวัลในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียกลับบ้านได้

03.15 น. โฟเด ดิอากิเต แนวรับชาวไอเวอรีโคสต์ ของ ชลบุรี เอฟซี หวังให้ทีมรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีต่อไป ยืนยันพร้อมช่วยทีมไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟหรือมิดฟิลด์ตัวรับ

04.00 น. “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทยยังคงรั้งอันดับสองของโลกต่อไปมีแต้มตามหลัง ลิเดีย โค มือ 1 โลกจากนิวซีแลนด์ 1.89 แต้ม

04.40 น. เอ็นโกโล ก็องเต สวมบทฮีโร่ยิงประตูชัยพา "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คนตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก 1-0 ตบเท้าเข้ารอบรองชนะเลิศของศึกเอฟเอคัพได้สำเร็จ

05.00 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จะดวลกับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ในรอบรองชนะเลิศของศึกเอฟเอคัพ ขณะที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล จะพบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้

05.30 น. อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ฉุนขาดด่าแหลกใส่ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างเกมการแข่งขันเอฟเอคัพเมื่อคืนที่ผ่านมา

05.45 น. ทีมเอสเตกัล จากอิหร่าน  โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดบ้านเอาชนะ โลโคโมทีฟ ทัชเคนต์ จากอุซเบกิสถาน ไป 2-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ นำเป็นจ่าฝูงกลุ่มเอ ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017

06.00 น. “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้  หวังเปิดรังคิงเพาเวอร์ สเตเดียมล้างแค้นเอาชนะเซบีญา ทีมแกร่งจากแดนกระทิงดุให้ได้ โดยเลสเตอร์ขอคว้าชัยด้วยสกอร์ 1-0 ก็เพียงพอต่อการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

โซเชียลแฉ ‘น้องอิคิว’ เด็กเรียนเก่งที่สอบติดวิศวะ แล้วไม่มีเงินเรียน จนมีคนแห่ช่วยบริจาคได้กว่า 6 แสน ไม่จนจริง ป้าโต้ก็ไม่เคยบอกว่าจน เพียงแต่ไม่มีไปลงทะเบียน ล่าสุดโอนเงิน 3.7 หมื่นให้ ม.เกษตรฯ 14 มี.ค. 2560 05:02 14 มี.ค. 2560 06:10 ไทยรัฐ