วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชลซี' ฟาดปากไก่ - 'ปืนใหญ่' ชนเรือใบ จับติ้วตัดเชือก เอฟเอคัพ

"สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จะดวลกับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ในรอบรองชนะเลิศของศึกเอฟเอคัพ ขณะที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล จะพบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า ผลการจับสลากประกบคู่ ศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบรองชนะเลิศออกมาเป็นที่เรียบร้อย "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ที่เพิ่งโค่นแชมป์เก่า "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 ในรอบที่ผ่านมาจะทำศึกดาร์บีแมตช์ร่วมเมืองกับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่เปิดบ้านยำใหญ่ มิลล์วอลล์ ทีมจากลีกวัน 6-0 ในรอบที่ผ่านมา  

ขณะที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เจ้าของแชมป์สูงสุดรายการนี้ร่วม 12 สมัยที่ผ่าน ลินคอล์น ทีมนอกลีกมาได้ 5-0 ในรอบที่แล้ว จะพบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมเงินถุงเงินถังภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่ผ่าน มิดเดิลสโบรห์ 2-0 ในรอบควอเตอร์ไฟนอล

โดยทั้งสองคู่จะเล่นกันที่สนามเวมบลีย์ ในวันที่ 22 และ 23 เมษายน ซึ่งหากสกอร์เสมอกันใน 90 นาทีต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาทีและดวลจุดโทษหาทีมเข้าชิงชนะเลิศตามลำดับ

"สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จะดวลกับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ในรอบรองชนะเลิศของศึกเอฟเอคัพ ขณะที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล จะพบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้... 14 มี.ค. 2560 04:43 14 มี.ค. 2560 05:04 ไทยรัฐ