วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ให้กำลังใจน้องเมย์ ไม่ชนะเกม แต่ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ

"บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลอบใจ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ให้สู้ต่อไป ถึงจะไม่ชนะการแข่งขัน แต่ก็ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 60 "บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลอบใจ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ให้สู้ต่อไป ถึงจะไม่ชนะการแข่งขัน แต่ก็ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ หลังจากที่น้องเมย์ แพ้ให้กับ ไท่ ซือ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน ไปอย่างน่าเสียดาย 0-2 เกม ได้รองแชมป์สมัยที่ 2 แบดมินตัน ออล อิงแลนด์ 2017

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งข้อความให้กำลัง “เมย์” รัชนก โดยทั้ง 3 ท่านฝากบอกว่า ขอเป็นกำลังใจให้เมย์สู้ต่อไป ไม่ชนะเกม แต่ชนะใจคนไทยทั่วประเทศ เส้นทางนี้ยังมีหนทางอีกยาวไกล เมย์เป็นตัวอย่างเยาวชนไทย เป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยเล่นแบดมินตันและกีฬามากขึ้น ให้คนไทยรักและเล่นกีฬา ให้คนไทยออกกำลังกายกันทุกคน กีฬาพัฒนาคน สู้ต่อไปเมย์

หลังจากนี้ เมย์ รวมถึงนักแบดมินตันไทย มีคิวไปแข่งขัน 3 รายการใหญ่ ทั้งโยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ วันที่ 28 มี.ค.-2 เม.ย. ที่อินเดีย ต่อด้วยมาเลเซีย โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ วันที่ 4-9 เม.ย. ที่มาเลเซีย และ สิงคโปร์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ วันที่ 11-16 เม.ย. ที่สิงคโปร์ ซึ่งเมย์เป็นแชมป์เก่าทั้ง 3 รายการ จึงขอให้ชาวไทยทุกคนร่วมส่งแรงใจเชียร์ด้วย

"บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลอบใจ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ให้สู้ต่อไป ถึงจะไม่ชนะการแข่งขัน แต่ก็ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ... 14 มี.ค. 2560 03:57 14 มี.ค. 2560 05:01 ไทยรัฐ