วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้โรงงานแปรรูปยางรถที่โคราช ระเบิดสนั่นคลอก พนง.เจ็บสาหัส 1 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแปรรูปยางรถยนต์ที่ อ.ขามสะแกแสง โคราช ระดมดับเพลิงเต็มสูบเหตุมีน้ำมันเตากว่า 2 แสนลิตร ขณะที่เครื่องควบคุมภายในเกิดระเบิดขึ้น ทำให้พนักงานถูกไฟคลอกบาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 60 พ.ต.ท.สังเวียน ตรวจนอก รอง ผกก.สส. สภ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้โรงงานแปรรูปยางรถยนต์เก่า บริษัท วี.เค.พี.เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลขามสะแกแสง และจากอำเภอใกล้เคียงอีกกว่า 10 คัน ร่วมกันฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังถังน้ำมันขนาดใหญ่ ซึ่งบรรจุน้ำมันเตาจำนวน 2 ถัง ซึ่งแต่ละถังบรรจุน้ำมันเตาจำนวน 100,000 ลิตร

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้กองยางรถยนต์เก่าที่ทางโรงงานกำลังสกัดให้เป็นน้ำมัน ระหว่างนั้นเครื่องควบคุมภายในโรงงานเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้ นายธนภัทร นะโท อายุ 24 ปี ผู้ควบคุมเครื่องได้ถูกไฟคลอกที่ร่างกายกว่า 90% ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลขามสะแกแสง

เบื้องต้น ทราบว่าโรงงานดังกล่าวตั้งอยู่บนเนื้อที่ 22 ไร่ มีนายชัยณริน พันธ์ทประสิทธิ์ อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของ ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากเครื่องขัดข้องจนเป็นเหตุให้เครื่องระเบิด จนเกิดเป็นประกายไฟ และลุกลามไหม้ไปยังยางรถยนต์เก่าที่รอสกัดเป็นน้ำมัน ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี ทั้งนี้ เจ้าของโรงงานยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ และต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานแปรรูปยางรถยนต์ที่ อ.ขามสะแกแสง โคราช ระดมดับเพลิงเต็มสูบเหตุมีน้ำมันเตากว่า 2 แสนลิตร ขณะที่เครื่องควบคุมภายในเกิดระเบิดขึ้น ทำให้พนักงานถูกไฟคลอกบาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ 14 มี.ค. 2560 03:22 14 มี.ค. 2560 07:01 ไทยรัฐ


advertisement