วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"แอพ แทงโก้" ดึงทัวร์จีนคุณภาพสูงเที่ยวไทย ตั้งเป้าปีนี้รวม 2 ล้านคน

"แอพ แทงโก้" ดึงทัวร์จีนคุณภาพสูงเที่ยวไทย ตั้งเป้าปีนี้รวม 2 ล้านคน

  • Share:

Tango แอพพลิเคชั่น แพลตฟอร์ม จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ผลิตขึ้นเพื่อชาวจีนโดยเฉพาะ เปิดให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม โฮมสเตย์ อพาร์ตเมนต์ วิลล่า และที่พักประเภท Airbnb ได้ขยายตลาดมายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเลือกใช้กรุงเทพมหานครของไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่นอกประเทศ พร้อมนำชาวจีนคุณภาพมาท่องเที่ยว ใช้ชีวิตในไทย 2 ล้านคน

วานนี้ (13 มี.ค.) นายพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ ได้กล่าวต้อนรับกลุ่มทุนนักธุรกิจชาวจีน ว่าขอชื่นชมบริษัทของจีนที่มาเริ่มทำธุรกิจในไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้ไทยเป็นฐานและเลือกกรุงเทพมหานครเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัท ซึ่งได้ขอให้ทางบริษัทนี้ให้นำนักท่องเที่ยวจีนที่มีคุณภาพ มีกำลังซื้อ มีการจับจ่ายเยอะมาเที่ยวประเทศไทย และไม่ให้เอาประเภทของทัวร์ศูนย์เหรียญหรือทัวร์ไม่มีคุณภาพเข้ามา

“การเข้ามาทำธุรกิจของ Tango หรือถังกั่ว ในไทย ถือว่าถูกจังหวะอย่างมากเพราะโลกยุคนี้ต้องนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้กับธุรกิจท่องเที่ยว ยุคนี้เป็นโลกออนไลน์ คนใช้อินเตอร์เน็ตหาข้อมูลท่องเที่ยว ขณะที่ชื่อเสียงการท่องเที่ยวของไทยติดอันดับโลก โดยเฉพาะกรุงเทพฯมีมนต์เสน่ห์ที่พิเศษสุด มีคนโหวตว่าเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวแซงมหานครลอนดอน ของประเทศอังกฤษ และในภาคใต้ของไทยมีหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก เหนือกว่าอินโดนีเซีย มาเลเซีย ประเทศแถบทะเลแคริบเบียน และเม็กซิโก จึงมีเที่ยวบินจากจีนบินตรงมากรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ สัปดาห์ละ 1,000 กว่าเที่ยวบิน และมากยิ่งขึ้นในช่วงเทศกาล เป็นการเติบโตที่มาก โดยปี 2559 มีคนจีนมาเที่ยวไทย 8 ล้านคน แพ้เกาหลีใต้ที่มีคนจีนไปเที่ยว 8.26 ล้านคน แต่ในปี 2560 คนจีนจะมาเที่ยวไทยเกิน 10 ล้านคนเพราะเกาหลีใต้ไม่ยอมฟังคำเตือนของจีนและรัสเซีย วันนี้จีนจึงประกาศปิดบริษัทล็อตเต้ ของเกาหลีใต้ไป 5-6 แห่ง และไม่ให้คนจีนไปเที่ยวเกาหลีใต้ และยังแนะนำให้มาประเทศไทย ขณะที่เศรษฐกิจของไทยก็ได้ผลบวกจากนักท่องเที่ยว ผมจึงขอสนับสนุนและต้อนรับ Tango อย่างเต็มที่”

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขณะนี้ กทม.ได้จัดทำโครงสร้างพื้นฐานทั้งทางยกระดับ รถไฟฟ้า ในฐานะศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศที่โตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ กทม.เป็นเมืองที่น่าสนใจและจะดึงดูดคนในประเทศและต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยว เข้ามาแสวงหาโอกาส และด้วยที่ตั้งภูมิศาสตร์ กทม.ถือเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นจุดที่จะเชื่อมโยงไปยังประเทศอื่นในภูมิภาค ทางด้านการขนส่งการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยว กทม.จึงได้รับเลือกให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกจากองค์กรต่างๆหลายครั้ง จึงถือเป็นโอกาสดีที่ Tango หรือถังกั่ว ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นรายใหญ่ของจีน จะมาตั้งสำนักงานใหญ่นอกประเทศ ใน กทม. ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้การท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากขึ้นและส่งเสริมให้ กทม.พัฒนาเมืองไปสู่มหานครต่อไป

นายจีนตงเจ๋อ ประธานกรรมการบริษัทแทงโก้ เปิดเผยว่า Tango แอพพลิเคชั่น จะสามารถดึงนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเที่ยวประเทศไทยมากกว่า 2 ล้านคน เพราะไทยเป็น 1 ใน 10 ประเทศที่คนจีนเลือกเดินทางมาท่องเที่ยว โดยปีที่ผ่านมามีผู้กดเข้าในแอพพลิเคชั่นนี้ถึง 2,000 ล้านครั้ง มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกกว่า 10,000 แห่งใน 30 เมืองทั่วโลก ขณะที่ทาง Tango แอพพลิเคชั่น จัดให้บริการสำหรับผู้ที่มาพักผ่อน และท่องเที่ยวในเมืองไทย โดยสามารถค้นหาที่พัก วิวสวยๆทั่วประเทศและราคาที่ดีที่สุด โดยแอพพลิเคชั่นนี้ผลิตเพื่อชาวจีนโดยเฉพาะ เพื่อให้บริการ คำแนะนำในเรื่องของที่พัก เช่น โรงแรม โฮมสเตย์ อพาร์ตเมนต์วิลล่า บ้านทั้งหลัง คอนโดมิเนียม และที่พักประเภท Airbnb ที่มีห้องพักพร้อมอาหารเช้า และรวมไปถึงบ้านหรือห้องพักที่ปล่อยให้เช่ารายวันและรายเดือน ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนสามารถเลือกได้

“ผู้ที่ใช้บริการสามารถออกแบบการท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเอง เช่น จะมาเมืองไทยพร้อมกัน 20 คน ก็ให้ Tango จัดให้ได้ และรวมไปถึงผู้ที่ไม่ได้อยากท่องเที่ยวแบบธรรมดา แต่อยากสัมผัสการใช้ชีวิตของคนที่มีความสุขจริงๆ หรือความสุขที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น ทาง Tango ก็จะจัดเตรียมให้อย่างเต็มที่”

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทได้นำชาวจีนไปเที่ยวที่เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส แคนาดา ฮ่องกง ฮอลแลนด์ อิตาลี ล่าสุดมาไทย และจะไปทั่วโลกในเร็ววันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้