วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แอพ แทงโก้" ดึงทัวร์จีนคุณภาพสูงเที่ยวไทย ตั้งเป้าปีนี้รวม 2 ล้านคน

Tango แอพพลิเคชั่น แพลตฟอร์ม จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ผลิตขึ้นเพื่อชาวจีนโดยเฉพาะ เปิดให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม โฮมสเตย์ อพาร์ตเมนต์ วิลล่า และที่พักประเภท Airbnb ได้ขยายตลาดมายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเลือกใช้กรุงเทพมหานครของไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่นอกประเทศ พร้อมนำชาวจีนคุณภาพมาท่องเที่ยว ใช้ชีวิตในไทย 2 ล้านคน

วานนี้ (13 มี.ค.) นายพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ ได้กล่าวต้อนรับกลุ่มทุนนักธุรกิจชาวจีน ว่าขอชื่นชมบริษัทของจีนที่มาเริ่มทำธุรกิจในไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้ไทยเป็นฐานและเลือกกรุงเทพมหานครเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัท ซึ่งได้ขอให้ทางบริษัทนี้ให้นำนักท่องเที่ยวจีนที่มีคุณภาพ มีกำลังซื้อ มีการจับจ่ายเยอะมาเที่ยวประเทศไทย และไม่ให้เอาประเภทของทัวร์ศูนย์เหรียญหรือทัวร์ไม่มีคุณภาพเข้ามา

“การเข้ามาทำธุรกิจของ Tango หรือถังกั่ว ในไทย ถือว่าถูกจังหวะอย่างมากเพราะโลกยุคนี้ต้องนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้กับธุรกิจท่องเที่ยว ยุคนี้เป็นโลกออนไลน์ คนใช้อินเตอร์เน็ตหาข้อมูลท่องเที่ยว ขณะที่ชื่อเสียงการท่องเที่ยวของไทยติดอันดับโลก โดยเฉพาะกรุงเทพฯมีมนต์เสน่ห์ที่พิเศษสุด มีคนโหวตว่าเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวแซงมหานครลอนดอน ของประเทศอังกฤษ และในภาคใต้ของไทยมีหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก เหนือกว่าอินโดนีเซีย มาเลเซีย ประเทศแถบทะเลแคริบเบียน และเม็กซิโก จึงมีเที่ยวบินจากจีนบินตรงมากรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ สัปดาห์ละ 1,000 กว่าเที่ยวบิน และมากยิ่งขึ้นในช่วงเทศกาล เป็นการเติบโตที่มาก โดยปี 2559 มีคนจีนมาเที่ยวไทย 8 ล้านคน แพ้เกาหลีใต้ที่มีคนจีนไปเที่ยว 8.26 ล้านคน แต่ในปี 2560 คนจีนจะมาเที่ยวไทยเกิน 10 ล้านคนเพราะเกาหลีใต้ไม่ยอมฟังคำเตือนของจีนและรัสเซีย วันนี้จีนจึงประกาศปิดบริษัทล็อตเต้ ของเกาหลีใต้ไป 5-6 แห่ง และไม่ให้คนจีนไปเที่ยวเกาหลีใต้ และยังแนะนำให้มาประเทศไทย ขณะที่เศรษฐกิจของไทยก็ได้ผลบวกจากนักท่องเที่ยว ผมจึงขอสนับสนุนและต้อนรับ Tango อย่างเต็มที่”

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขณะนี้ กทม.ได้จัดทำโครงสร้างพื้นฐานทั้งทางยกระดับ รถไฟฟ้า ในฐานะศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศที่โตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ กทม.เป็นเมืองที่น่าสนใจและจะดึงดูดคนในประเทศและต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยว เข้ามาแสวงหาโอกาส และด้วยที่ตั้งภูมิศาสตร์ กทม.ถือเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นจุดที่จะเชื่อมโยงไปยังประเทศอื่นในภูมิภาค ทางด้านการขนส่งการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยว กทม.จึงได้รับเลือกให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกจากองค์กรต่างๆหลายครั้ง จึงถือเป็นโอกาสดีที่ Tango หรือถังกั่ว ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นรายใหญ่ของจีน จะมาตั้งสำนักงานใหญ่นอกประเทศ ใน กทม. ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้การท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากขึ้นและส่งเสริมให้ กทม.พัฒนาเมืองไปสู่มหานครต่อไป

นายจีนตงเจ๋อ ประธานกรรมการบริษัทแทงโก้ เปิดเผยว่า Tango แอพพลิเคชั่น จะสามารถดึงนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเที่ยวประเทศไทยมากกว่า 2 ล้านคน เพราะไทยเป็น 1 ใน 10 ประเทศที่คนจีนเลือกเดินทางมาท่องเที่ยว โดยปีที่ผ่านมามีผู้กดเข้าในแอพพลิเคชั่นนี้ถึง 2,000 ล้านครั้ง มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกกว่า 10,000 แห่งใน 30 เมืองทั่วโลก ขณะที่ทาง Tango แอพพลิเคชั่น จัดให้บริการสำหรับผู้ที่มาพักผ่อน และท่องเที่ยวในเมืองไทย โดยสามารถค้นหาที่พัก วิวสวยๆทั่วประเทศและราคาที่ดีที่สุด โดยแอพพลิเคชั่นนี้ผลิตเพื่อชาวจีนโดยเฉพาะ เพื่อให้บริการ คำแนะนำในเรื่องของที่พัก เช่น โรงแรม โฮมสเตย์ อพาร์ตเมนต์วิลล่า บ้านทั้งหลัง คอนโดมิเนียม และที่พักประเภท Airbnb ที่มีห้องพักพร้อมอาหารเช้า และรวมไปถึงบ้านหรือห้องพักที่ปล่อยให้เช่ารายวันและรายเดือน ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนสามารถเลือกได้

“ผู้ที่ใช้บริการสามารถออกแบบการท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเอง เช่น จะมาเมืองไทยพร้อมกัน 20 คน ก็ให้ Tango จัดให้ได้ และรวมไปถึงผู้ที่ไม่ได้อยากท่องเที่ยวแบบธรรมดา แต่อยากสัมผัสการใช้ชีวิตของคนที่มีความสุขจริงๆ หรือความสุขที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น ทาง Tango ก็จะจัดเตรียมให้อย่างเต็มที่”

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทได้นำชาวจีนไปเที่ยวที่เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส แคนาดา ฮ่องกง ฮอลแลนด์ อิตาลี ล่าสุดมาไทย และจะไปทั่วโลกในเร็ววันนี้.

Tango แอพพลิเคชั่น แพลตฟอร์ม จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ผลิตขึ้นเพื่อชาวจีนโดยเฉพาะ เปิดให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม โฮมสเตย์ อพาร์ตเมนต์ วิลล่า และที่พักประเภท Airbnb ... 14 มี.ค. 2560 02:56 14 มี.ค. 2560 02:59 ไทยรัฐ