วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

WENGER OUT

โดย หมวดแซม

แฟนบอล “เดอะกันเนอร์ส” จำนวนหนึ่ง ยังคงรวมพลขับไล่อาร์แซน เวงเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศสอย่างต่อเนื่อง โดยชูแคมเปญ “WENGER OUT” แม้ว่าเกมล่าสุด “ปืนใหญ่” อาร์เซนอลจะเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาได้สำเร็จ หลังเปิดรังถล่มสอนบอลลินคอล์น ซิตี้ ทีมนอกลีกไปแบบมันเท้า 5-0 ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ก็ตาม

กระแสความไม่พอใจในตัวเวงเกอร์เริ่มปะทุเดือดขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ทีม “ปืนใหญ่” ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในช่วงหลัง โดยเฉพาะการบุกไปแพ้ต่อ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูลแบบหมดสภาพ 1-3 จนทำให้หล่นไปอยู่อันดับ 5 และหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว

เท่านั้นไม่พอ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ทีมปืนใหญ่ยังร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างน่าขายหน้า หลังพ่ายบาเยิร์น มิวนิกแบบยับเยินขาดลอยด้วยสกอร์รวม 2 นัดถึง 2-10

การตกรอบแชมเปียนส์ลีกแบบน่าขายหน้า ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับสาวก “เดอะกันเนอร์ส” มากขึ้นไปอีก และมีการรวมพลชูป้ายขับไล่เวงเกอร์หลากหลายแบบ

นอกจาก “WENGER OUT” หรือ “เวงเกอร์ออกไป” แล้ว ก็ยังมี “TIME FOR CHANGES” (ถึงเวลาเปลี่ยนแปลง) รวมถึง “WEXIT” ที่มาจาก WENGER EXIT ซึ่งเป็นการล้อเลียนคำว่า “BREXIT” นั่นเอง

ดูเหมือนว่า บอร์ดบริหารของอาร์เซนอลจะยังคงพอใจผลงานของทีม ตราบใดที่เวงเกอร์พาทีมปืนใหญ่คว้าอันดับ 4 ในลีก ทำให้ได้สิทธิ์ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลถัดไป หรือการพาทีมเป็นแชมป์เอฟเอคัพอีกสมัย

แต่สำหรับสาวก “เดอะกันเนอร์ส” แล้ว พวกเขาต้องการเห็นทีมรักคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้ หลังห่างเหินจากการเป็นแชมป์ลีกมาตั้งแต่ปี 2004

เราลองไปดูความคิดเห็นของแฟนบอลเดอะกันเนอร์สบางคนที่มีต่อเวงเกอร์กันครับ

เจมส์ โฮลเนสส์ : เวงเกอร์ได้แต่ชี้นิ้วโทษคนอื่นเกี่ยวกับการตกต่ำของอาร์เซนอล แต่เขาต้องรับผิดชอบ เขาควรจะไปซะ

กรัมปี เอ็กแพต : ผมรักอาร์แซน เวงเกอร์ เขาสร้างช่วงเวลาที่มีความสุขให้กับผมมากมาย และผมก็รักอดีตแฟนของผมด้วย มันยากที่จะจบทั้งสองอย่าง

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เวงเกอร์เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เขาจะตัดสินอนาคตของตัวเองว่าจะอยู่คุมทีม “ปืนใหญ่” ต่อไปหรือไม่ หลังจบฤดูกาลนี้

ขณะที่อาร์เซนอลพร้อมจะยื่นสัญญาใหม่ให้กับเวงเกอร์คุมทีมต่อไปอีก 2 ปี จนกระทั่งถึงปี 2019 รอแค่เจ้าตัวจดปากกาเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้แฟนบอลอาร์เซนอลเริ่มเสียงแตก แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งต้องการไล่เวงเกอร์ออกไป แต่อีกฝ่ายยังต้องการให้กุนซือขงเบ้งชาวฝรั่งเศสคุมทีมต่อไป

แน่นอนว่า เวงเกอร์มีบุญคุณต่ออาร์เซนอลมากมาย จากการที่เขานำทีมปืนใหญ่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้ถึง 3 สมัย และแชมป์เอฟเอ คัพ อีก 6 สมัย

แต่เวงเกอร์ควรจะอำลาทีมไปเยี่ยงวีรบุรุษมากกว่า แทนที่จะอำลาไปตอนที่ทีมตกต่ำย่ำแย่

เชื่อว่า ซัมเมอร์นี้ เวงเกอร์จะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตว่า จะอยู่คุมปืนใหญ่ต่อไปหรือจะอำลาทีมไปดี.

หมวดแซม

14 มี.ค. 2560 02:43 14 มี.ค. 2560 02:43 ไทยรัฐ