วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีบ "โอมาน" ลงทุนไทย

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง นายซาอิด บิน ซาเลห์ อัล คิยูมิ ประธานหอการค้าและอุตสาหกรรม ประเทศโอมาน นำคณะนักธุรกิจจากโอมานเข้าพบว่า ขณะนี้โอมานมีความพยายามที่จะปรับภาคธุรกิจที่จะมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้มีความหลากหลาย จากที่ผ่านมาพึ่งพิงการส่งออกก๊าซธรรมชาติและน้ำมันเป็นหลัก ซึ่งก็ประสบปัญหารายได้ลดลงอย่างมากตามทิศทางราคาน้ำมันที่อยู่ในระดับต่ำ โดยในการหารือได้เชิญชวนให้นักลงทุนของโอมานเข้ามาลงทุนในประเทศไทยซึ่งคณะนักธุรกิจของโอมานจะเข้าพบกับประธานและสมาชิกหอการค้าไทยเพื่อจับคู่ธุรกิจที่เหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถขยายโอกาสระหว่างกันได้ดีเพราะปัจจุบันธุรกิจจากโอมานได้มีการลงทุนในไทยอยู่บางส่วนแล้ว

นอกจากนี้ ยังได้เชิญชวนให้โอมานมาลงทุนในกองทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทยด้วย โดยโอมานมีกองทุนขนาดใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ ดังนั้นจึงสามารถมาลงทุนในกองทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย เพื่อลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ของไทยได้ อย่างไรก็ตาม นักธุรกิจของโอมานต้องการให้นักธุรกิจไทยไปลงทุนในประเทศโอมานมากขึ้นเช่นกัน.

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง นายซาอิด บิน ซาเลห์ อัล คิยูมิ ประธานหอการค้าและอุตสาหกรรม ประเทศโอมาน นำคณะนักธุรกิจจากโอมานเข้าพบว่า... 14 มี.ค. 2560 02:01 14 มี.ค. 2560 02:02 ไทยรัฐ