วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปรางวัล! ลูกยางยู-18 SMM ชิงแชมป์เอเชีย ไร้เงาตบสาวไทย

สรุปรางวัลประเภทบุคคลหลังจบศึก SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปีชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 11 ที่ประเทศจีน ผลปรากฏว่าไร้เงานักตบทีมชาติไทย...

วันที่ 13 มี.ค. สรุปรางวัลประเภทบุคคลหลังจบการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ที่ ยิมเนเซียมโรงเรียนฉงชิ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ปรากฎว่าไม่มีชื่อนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยแม้แต่คนเดียว

ทีมชาติญี่ปุ่น แชมป์รายการนี้และเป็นแชมป์สมัยที่ 7 ของพวกเขาติดโผ 3 รางวัล มากสุดประกอบด้วย นิชิกาว่า ยูกิ ตำแหน่งหัวเสายอดเยี่ยมควบกับตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่า และ เรนะ มิซูซูกิ ตำแหน่งตัวรับอิสระยอดเยี่ยม 

ขณะที่ทีมชาติจีนเจ้าภาพก็คว้า 3 รางวัลเท่ากับญี่ปุ่นประกอบด้วย เหมา จุนยี่ ตำแหน่งบอลเร็วยอดเยี่ยม, ซุน เส้าซวน ตำแหน่งบอลหลังยอดเยี่ยม และ จาง ซี่ฮาน ตำแหน่งตัวเซตยอดเยี่ยม

ด้านเกาหลีใต้อันดับสามที่เอาชนะไทยมาในรอบชิงที่สามติดสองรายประกอบด้วย ปาร์ค ฮเยมิน ตำแหน่งหัวเสายอดเยี่ยม และ อี จูอา ตำแหน่งบอลเร็วยอดเยี่ยม

สรุปรางวัลยอดเยี่ยมประจำบุคคลรายการนี้

หัวเสายอดเยี่ยม : นิชิกาว่า ยูกิ (ญี่ปุ่น), ปาร์ค ฮเยมิน (เกาหลีใต้)

บอลเร็วยอดเยี่ยม : อี จูอา (เกาหลีใต้), เหมา จุนยี่ (จีน)

บีหลังยอดเยี่ยม : ซุน เส้าซวน (จีน)

เซตยอดเยี่ยม : จาง ซี่ฮาน (จีน)

ตัวรับอิสระยอดเยี่ยม : เรนะ มิซูซูกิ (ญี่ปุ่น)

ผู้เล่นทรงคุณค่า : นิชิกาว่า ยูกิ (ญี่ปุ่น)

สรุปรางวัลประเภทบุคคลหลังจบศึก SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปีชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 11 ที่ประเทศจีน ผลปรากฏว่าไร้เงานักตบทีมชาติไทย... 14 มี.ค. 2560 01:04 14 มี.ค. 2560 01:14 ไทยรัฐ