วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าพระธุดงค์ยังไม่คืบ ตร.นำตัวผู้ต้องสงสัยทำประวัติ คาดฝีมือคนพื้นที่

ความคืบหน้าคดีฆ่าพระธุดงค์ที่อุบลฯ ตำรวจมุ่งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ คาดเป็นฝีมือคนในพื้นที่ เอาผู้ต้องสงสัย 14 คนในพื้นที่เกิดเหตุมาสอบพิมพ์ลายนิ้วมือตรวจดีเอ็นเพื่อเป็นหลักฐาน มั่นใจหาตัวเจอแน่...

จากรณี คนร้ายใช้ไม้เท้าของหลวงตาวัย 72 ปี ที่ออกเดินธุดงค์มารูปเดียว ปลักกลดในป่ายูคาลิปตัสที่อุบลราชธานี ก่อนทุบหัวฆ่าโหดมรณภาพ ชาวบ้านเลี้ยงวัวเห็นกลดปักอยู่จะเข้ามาขอหวย กลายเป็นเจอศพในป่ายูคาลิปตัสใกล้กับจุดถมดินใหม่ ถนนแก้วเสนา ชุมชนเกษแก้ว เขตบ้านท่าบงมั่ง ต.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ช่วงบ่ายวันที่ 13 มี.ค.2560 พ.ต.ท.ทองดี นาหนองตูม สว.สอบสวน ได้สอบปากคำ แม่ชี มณี ชัยพา อายุ 42 ชาวบ้านหมู่ 5 ต.หนองแสง อ.ระหารทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นน้องสาว พระเกตุ ธมฺมกาโม พระธุดงค์ที่ถูกฆ่าตาย ให้การว่า ตนบวชเป็นชี อยู่ประจำสำนักสงฆ์พรรสวรรค์ เขาพุทธบาท ต.แย้มวัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ มีพระอยู่ประจำสำนักสงฆ์ 2 รูปโดยพระเกตุเป็นหัวหน้าสำนักเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเป็นที่ ศรัทธาของประชาชนในแถบนั้นชอบรักษาคนป่วยด้วยยาสมุนไพรพื้นบ้าน ก่อนจะมาอุบลฯ ได้บอกกับตนว่าให้ดูแลสำนักสงฆ์ให้ดี ขอไปธุธงค์เขตจังหวัดอุบลฯก่อนไม่นานก็จะกลับ แต่ก็ผิดปกติเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 12 มีนาคมตนได้โทรหาโทรติด แต่ไม่รับ ต่อมามีตำรวจไปบอกว่าพระเกตุ ถูกฆ่าตายที่อุบลราชธานีแล้ว รู้สึกเสียใจมาก

พ.ต.อดิเทพ พิชาดลย์ ผกก.สภ.วารินชำราบ ได้ประชุดสืบสวนวางแผนหาสาเหตุและแนวทางการสืบสวน ยังไม่สรุปประเด็นชัดเจน แต่เน้นไปทีเป็นเหตุฆ่าชิงทรัพย์ แต่ไม่ทราบจำนวนเงินและทราบจากแม่ชีน้องสาวผู้ตายบอกว่าผู้ตายมีโทรศัพท์ติดตัวตลอดในที่เกิดเหตุไม่พบโทรศัพท์ พ.ต.อ.อดิเทพฯได้สังให้ชุดสืบสวนนำ ตัวกลุ่มวัยรุ่นและผู้ที่อยู่ข่ายต้องสงสัยที่บ้านอยู่จุดเกิดเหตุ คือ ชุมชนเกตุแก้วและบ้านท่าบงมั่ง จำนวน 14 คนทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือและตรวจดีเอ็นเอ เพื่อหาหลักฐาน และมั่นใจว่าผู้ก่อเหตุต้องเป็นคนในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุแน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรชั่วฆ่าโหดพระธุดงค์ ไม้เท้าหวดหลวงตาวัย 72 ทุบหัวมรณภาพข้างกลด

ความคืบหน้าคดีฆ่าพระธุดงค์ที่อุบลฯ ตร.มุ่งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ คาดคนในพื้นที่ลงมือเอาผู้ต้องสงสัย 14 คนมาสอบพิมพ์ลายนิ้วมือตรวจดีเอ็นเพื่อเป็นหลักฐาน แม่ชีน้องสาวบวชอยู่ด้วยกันบอกว่าผู้ตายเป็นพระหมอ 13 มี.ค. 2560 23:48 14 มี.ค. 2560 01:01 ไทยรัฐ