วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดิอากิเต' หวังช่วย 'ชลบุรี' รักษาฟอร์มโหดต่อเนื่อง

โฟเด ดิอากิเต แนวรับชาวไอเวอรีโคสต์ ของ ชลบุรี เอฟซี หวังให้ทีมรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีต่อไป ยืนยันพร้อมช่วยทีมไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟหรือมิดฟิลด์ตัวรับ...

วันที่ 13 มี.ค. ว่า โฟเด ดิอากิเต แนวรับชาวไอเวอรีโคสต์ ของ ชลบุรี เอฟซี หวังให้ทีมรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีต่อไป  หลังจากคว้าชัยในศึกไทยลีก 2017 มาได้ 2 นัดติดต่อกัน คือเปิดบ้านเอาชนะ ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ ไปได้ 3-1 และ ล่าสุดบุกไปเอาชนะ ศรีสะเกษ เอฟซี ถึงถิ่น 2-1

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี เริ่มต้นฤดูกาล 2017 ได้ไม่ดีนัก หลังจากเก็บได้เพียงแค่ 2 คะแนน จาก 4 นัด แต่หลังจากปลดล็อค เก็บ 3 คะแนนแรกได้ จากเอาชนะ ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ ได้เมื่อสัปดาห์ก่อน 3-1 และ
ล่าสุดบุกไปฮึดแซงเอาชนะ ศรีสะเกษ เอฟซี ได้ถึงถิ่น 2-1 พร้อมทำคะแนนเพิ่มเป็น 8 คะแนน ทะยานขึ้นมารั้งอยู่ในอันดับที่ 8 ของตาราง  ได้สำเร็จ

ดิอากิเต ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburidootballclub.com ว่า “ผมคิดว่าเกมนี้เราสมควรแล้ว ที่เป็นฝ่ายบุกมาเอาชนะ ศรีสะเกษฯ ได้ แม้เริ่มเกมมาเราจะทำได้ไม่ดีมากนัก รวมถึงต้องตกเป็นฝ่ายตามหลังก่อน 0-1 ในครึ่งแรก แต่เมื่อครึ่งหลังเรามาทำประตูตีเสมอได้เร็ว เราก็พยายามช่วยกันเล่น เปิดเกมบุกเขาใส่ ศรีสะเกษฯ จนมาได้ประตูที่ 2 และ สามารถเก็บ 3 คะแนน กลับออกไปได้ มันจึงเป็นเป็นเรื่องที่ดี และ เป็นชัยชนะที่มีความสำคัญมาก ก่อนที่ ลีก จะหยุดพักการแข่งขัน เพื่อหลีกทาง ให้ ทีมชาติ ไทย ในอีก 2-3 สัปดาห์หลังจากนี้ คุณสามารถบอกได้นี่จะยังไม่ใช่เกมที่ดีที่สุด ของ ชลบุรีฯ กว่าจะได้ 3 คะแนน กลับมา ต้องพบกับความเหน็ดเหนื่อย แต่ในเรื่อง ขวัญ และ กำลังใจ ผมคิดว่ามันมีผลต่อทุกคนในทีมมากๆ ซึ่งผมก็หวังว่าเราจะใช้เวลาในช่วงเบรคทีมชาตินี้ ให้เป็นประโยชน์มากที่สุดในการปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องของทีม อีกทั้งนักเตะที่มีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ทุกคนก็จะมีเวลาได้พัก เพื่อกลับมาลงเล่นแบบเต็มที่อีกครั้ง และ รักษาผลงานให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ เวลานี้เราเขยิบขึ้นไปอยู่ในกลางตารางได้แล้ว แต่เราจะไม่หยุดแค่นั้น พวกเราทุกคนต้องการทำแต้มให้ได้มากที่สุด ทำผลงานให้ดีที่สุดต่อไป”

ส่วนเรื่องการเล่นในตำแหน่ง มิดฟิลด์ ตัวรับ ทั้งที่แท้จริงแล้ว ตำแหน่งของเจ้าตัว คือ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ  แนวรับชาว ไอเวอรีโคสต์ กล่าวว่า " ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ขอเพียงแค่มีส่วนช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ในทุกครั้งที่ลงสนามก็พอ
มิดฟิลด์ตัวรับ กับ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ จริงๆแล้ว การเล่นไม่แตกต่างกัน และผมก็สามารถเล่นได้ทั้ง 2 ตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับโค้ชที่ต้องการให้เล่นในตำแหน่งไหน ส่วนตัวผม ขอแค่ลงไปแล้วทำผลงานช่วยทีมให้ดีที่สุด ทีมของเราชนะ แค่นั้นก็พอ”  ดิอากิเต กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ของ ชลบุรี เอฟซี จะกลับมาลงเล่นอีกครั้ง ในวันที่ 3 เม.ย.นี้ หลังเสร็จสิ้นโปรแกรมการแข่งขัน ของ ทีมชาติ ไทย ก็จะมีคิวเปิดบ้าน สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือน ของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เวลา 19.00 น.

เครดิตภาพ:http://chonburifootballclub.com

โฟเด ดิอากิเต แนวรับชาวไอเวอรีโคสต์ ของ ชลบุรี เอฟซี หวังให้ทีมรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีต่อไป ยืนยันพร้อมช่วยทีมไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟหรือมิดฟิลด์ตัวรับ. 13 มี.ค. 2560 23:45 14 มี.ค. 2560 01:28 ไทยรัฐ