วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ใครจะไปเชื่อ! ชมคลิป อดีตลมกรดดัง แก่แต่เก๋าวิ่ง 100 เมตรชนะม้าแข่ง

ใครจะไปเชื่อ! ดเวย์น แชมเบอร์ส อดีตลมกรดชื่อดังเมืองผู้ดี เรียกเสียงฮือฮาโชว์ความเก๋าและความไวของตัวเองวิ่ง 100 เมตรเอาชนะม้าแข่งโหมโรงก่อนเทศกาลในเมืองเชลท์แน่ม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า ดเวย์น แชมเบอร์ส อดีตนักวิ่งชื่อดังเมืองผู้ดี โชว์ความเร็วโลกตะลึงวิ่ง 100 เมตรเอาชนะม้าแข่งที่สนามม้า วูล์ฟแฮมป์ตัน เรซคอร์ส โหมโรงก่อนเทศกาลเชลท์แน่ม ประเทศอังกฤษ

อดีตลมกรดวัย 38 ปีใช้เวลา 18 ปีในอาชีพนักกรีฑา แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าตัวเขาอยากที่จะหาความท้าทายใหม่ด้วยการวิ่ง 100 เมตรต่อกรกับม้าแข่ง และล่าสุดก็มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่า ดเวย์น แชมเบอร์ส ถึงจะแก่แต่ก็ยังเก๋าและยังมีความเร็วหลงเหลือใช้เวลา 10.36 วินาที เข้าเส้นชัย 100 เมตรเหนือ ฮีต สตอร์ม ม้าแข่งตัวนี้

ในคลิปเผยให้เห็นว่า แชมเบอร์ส ออกตัวก่อนอย่างรวดเร็ว ขณะที่เจ้าม้าตัวนี้กว่าจะออก แชมเบอร์ส ก็สปีดหนีไปไกลแล้ว แต่ด้วยความเร็วของม้าแข่งก็ไล่กวดลมกรดรายนี้แต่สุดท้ายก็ไล่ไม่ทัน แชมเบอร์ส ถึงเส้นชัยก่อน แต่หากจัดแข่งเกิน 100 เมตรเชื่อได้เลยว่าลมกรดรายนี้มีสิทธิ์โดนม้าแข่งแซงแน่นอน 

โดยหลังแข่ง แชมเบอร์ส กล่าวว่า “ผมค่อนข้างกระวนกระวายจริงๆ ในฐานะนักกรีฑาผมต้องการเอาชนะและวิ่งให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในระยะเวลายาวนานที่สุดเท่าที่ทำได้

“ตอนแรกของการแข่งผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับม้าหรอกนะเพราะผมมุ่งมั่นไปกับการออกตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นได้และรักษาความเร็วในตอนวิ่งของผมให้เร็วอย่างต่อเนื่อง

“ส่วนในช่วงท้ายของการแข่งขันผมได้ยินเสียงควบของม้า เสียงหอบหายใจของม้าและผมก็รู้สึกว่ามันอยู่ใกล้กับตัวผมแล้ว

“การเข้าเส้นชัยสำหรับผู้ชนะมันตื่นเต้นและโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก และการเอาชนะม้าถือเป็นโบนัสที่คาดไม่ถึงและรู้สึกประสบความสำเร็จจริงๆ”

>>> คลิกชมคลิป อดีตลมกรดดัง วิ่ง 100 เมตรชนะม้าแข่ง <<<

ใครจะไปเชื่อ! ดเวย์น แชมเบอร์ส อดีตลมกรดชื่อดังเมืองผู้ดี เรียกเสียงฮือฮาโชว์ความเก๋าและความไวของตัวเองวิ่ง 100 เมตรเอาชนะม้าแข่งโหมโรงก่อนเทศกาลในเมืองเชลท์แน่ม... 13 มี.ค. 2560 23:29 14 มี.ค. 2560 07:32 ไทยรัฐ