วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับจองกันได้เลย บ้านพักผู้สูงอายุเต็มรูปแบบ แห่งที่5 หน้าอ่าวประจวบฯ

ธนารักษ์สำรวจพื้นที่ก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ทำเลสวย ด้านหน้าติดอ่าวประจวบ ด้านหลังเป็นคลองบางนางรม บรรยากาศเหมาะกับเป็นที่พักพิง นอนสูดโอโซน รอ ครม.อนุมัติแบบ คาดเริ่มก่อสร้างได้ภายใน 6 เดือน... 

วันที่ 13 มี.ค.60 นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วยคณะเดินทางมาสำรวจพื้นที่ก่อสร้างโครงการ ที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุแบบครบวงจร (Senior Complex) ในที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ปข.320 ริมถนนเลียบชายทะเล-สวนสน ต.ประจวบคีรีขันธ์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขนาดเนื้อที่ 11 ไร่ ภายใต้กรอบการดำเนินการในหลักการเดียวกับโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ โดยนำที่ดินราชพัสดุที่มีศักยภาพเหมาะสมมารองรับการดำเนินการในปีงบประมาณ 2560

นายจักรกฤศฏิ์ กล่าวว่า โครงการนี้เกิดขึ้นตามนโยบายของรัฐบาล เนื่องจากประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ กระทรวงการคลังได้รับมอบหมายในการดำเนินการดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นพื้นที่แห่งที่ 5 ที่มีการดำเนินการโครงการนี้ โดยก่อนหน้านี้มีโครงการที่ จังหวัดชลบุรี สมุทรปราการ นครนายก และเชียงใหม่ สำหรับพื้นที่แห่งนี้ เป็นที่ดินราชพัสดุด้านหน้าอยู่ติดชายทะเลอ่าวประจวบขนาดหน้ากว้าง 200 เมตร ด้านหลังติดคลองบางนางรม เป็นแปลงที่มีพื้นที่สวย บรรยากาศเหมาะสมสำหรับสร้างที่พักอาศัยผู้สูงอายุ

"โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยภาครัฐเป็นผู้บริหารโครงการ มีห้องพักจำนวน 300 ห้อง การซื้อสิทธิผู้อยู่อาศัยราคา 1-1.5 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไข ต้องเป็นมีอายุเกิน 55 ปี มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท ในโครงการมีศูนย์สุขภาพ พร้อมแพทย์และพยาบาล เมื่อได้เอกชนผู้ชนะการประมูล ต้องนำเสนอรูปแบบของโครงการให้ ครม. พิจารณา คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ภายใน 6 เดือน.

ธนารักษ์สำรวจพื้นที่ก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ทำเลสวย ด้านหน้าเป็นติดอ่าวประจวบ ด้านหลังเป็นคลองบางนางรม บรรยากาศเหมาะกับเป็นที่พักพิง นอนสูดโอโซน รอ ครม.อนุมัติแบบ คาดเริ่มก่อสร้างได้ภายใน 6 เดือน... 13 มี.ค. 2560 19:53 13 มี.ค. 2560 21:07 ไทยรัฐ