วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบฟูลทีม! 'ซิโก้' ยิ้ม 6 แข้งดังตามสมทบซ้อมมื้อแรกที่ราชมังฯ

เกือบฟูลทีม! 'ซิโก้' ยิ้ม 6 แข้งดังตามสมทบซ้อมมื้อแรกที่ราชมังฯ

  • Share:

ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีนักเตะอีก 6 รายตามสมทบเพิ่มเติม ขณะที่ "ซิโก้" พอใจลูกทีมสภาพร่างกายค่อนข้างสมบูรณ์ ก่อนเคี่ยวให้หนักขึ้นเพื่อเตรียมรับมือ ญี่ปุ่น และ ซาอุฯ...

วันที่ 13 มี.ค. 60 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย กลุ่ม บี ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งมีแข้งดังอีก 6 รายตามเข้าสมทบเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่มีการรายงานตัวทัพช้างศึก ซึ่งมีคิวลงฟาดแข้งกับ ซาอุดีอาระเบีย และญี่ปุ่น ในเกมคัดบอลโลกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ซิโก้ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีนักเตะอีก 6 คน เข้ารายงานตัวเพิ่มเติม ได้แก่ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, ประกิต ดีพร้อม, นูรูล ศรียานเก็ม, ชนินทร์ แซ่เอี๊ยะ, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และ ประทุม ชูทอง ขาดเพียง จักรพันธ์ แก้วพรม ที่ติดธุระส่วนตัว และจะเข้าสมทบในช่วงเย็น ทำให้ในขณะนี้มีนักเตะเพิ่มเป็น 17 คน โดยยังไม่รวมผู้เล่นของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ติดภารกิจกับต้นสังกัด

หลังการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยเผยว่า “วันนี้เป็นการฝึกซ้อมมื้อแรกของทีมชาติไทยชุดใหญ่ จึงขอเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเราได้นักเตะจาก ชลบุรี เอฟซี เดินทางมาร่วมทัพแล้ว 4 ราย รวมถึง ประทุม ชูทอง และ นฤบดินทร์ ที่มาซ้อมกับทีมแล้ว"

"ส่วน จักรพันธ์ แก้วพรม จะตามมาร่วมทีมในช่วงเย็น เนื่องจากกำลังขับรถจากจังหวัดบุรีรัมย์เดินทางมาอยู่ ซึ่งตอนนี้เรามีนักเตะ 17 รายมาเก็บตัวฝึกซ้อมแล้ว น่าจะทำให้ทีมของเราสมบูรณ์ขึ้น วันนี้คงเน้นการฟื้นฟูร่างกายเป็นหลัก และเช็กว่ามีใครได้รับบาดเจ็บ มีอาการตึงกล้ามเนื้อหรือไม่ และจะค่อยๆ หนักขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลา โดยทั่วไปแล้วทุกคนมีความสุข ยิ้มแย้มแจ่มใส”

ทั้งนี้ทีมชาติไทย มีคิวเดินทางไปเก็บตัวที่ กิเลน วัลเลย์ จังหวัดนครราชสีมา ในระหว่างวันที่ 16-21 มีนาคม ก่อนจะตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้ายภายใน 22 มีนาคม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้