วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทาสยาคลั่งบุกบ้าน หนุ่มเมืองคอนปกป้องลูกเมีย สู้ยิบตาคว้าไขควงแทงดับ

ทาสยาคลั่งบุกบ้าน หนุ่มเมืองคอนปกป้องลูกเมีย สู้ยิบตาคว้าไขควงแทงดับ

  • Share:

ไขควงแทงตัดขั้วหัวใจ ดับหนุ่มลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านที่ชะอวด เมายาบุกถีบประตูบ้าน แม่หอบลูก 4 คนปีนหน้าต่างหนี ผัวกรีดยางในสวนได้ยินเสียงร้องรีบกระโจนมาช่วย ต่อสู้สุดเหวี่ยง ก่อนคว้าได้ไขควงแทงคนร้ายดับคาบ้าน...

เวลา 06.45 น. วันที่ 13 มี.ค. ร.ต.อ.ปัญญา สงหมวก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 203/3 หมู่ 6 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู (ธมนูญ ไฝจู) ผกก.สภ.ชะอวด พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปรีชา ฉิมภักดี รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.เฉลิมชัย บัวขาว สวป. พ.ต.ท.สำราญ จันทร์เรือง สว.สส. แพทย์เวร รพ.ชะอวด และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงแบบมีใต้ถุนบ้าน ที่พื้นหน้าประตูบ้าน พบศพนายศักดิ์ศิริ รุยนุ่น อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/2 หมู่ 9 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด นอนตายในสภาพคว่ำหน้าอยู่บนพื้น ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อแขนยาวลายพรางสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกแทงด้วยของแหลมเข้าที่หน้าอกจำนวน 5 แผล โดยมี 1 แผล แทงลึกตัดขั้วหัวใจ ตามร่างกายมีรอยถลอกรอยช้ำหลายแห่ง ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย โดยผู้ตายสะพายกระเป๋าลักษณะเป็นย่ามสีเทา 1 ใบ ตรวจสอบในย่ามพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชุด และของใช้ส่วนตัวอีก 4 รายการ

สอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นายสันติ หนูสาย อายุ 31 ปี และนางอารมณ์ หนูสาย อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา มีอาชีพทำสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุขณะที่นางอารมณ์และลูกๆ รวม 4 คน เป็นชายอายุ 8 ขวบ 1 คน หญิงอายุ 6 ขวบ 1 คน ชายอายุ 4 ขวบ 1 คน และหญิงอายุ 2 ขวบอีก 1 คน กำลังนอนอยู่ในบ้าน ส่วนนายสันติสามี ออกไปกรีดยางที่สวนยางข้างบ้าน ได้มีคนร้ายคือนายศักดิ์ศิริที่เสียชีวิต บุกเข้ามาบนบ้าน ใช้เท้าถีบประตูบ้านเสียงดังหลายครั้ง นางอารมณ์ตกใจ ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้เปิดหน้าต่างข้างบ้านหนี โดยหนีบลูกคนเล็กอายุ 2 ขวบ ปีนหนีลงมาด้วย แล้วให้ลูกคนอื่นทยอยกระโดดหน้าต่างหนี หลังพาลูกหนีออกมาได้หมดจากตัวบ้าน ได้ร้องตะโกนให้คนช่วย

ขณะนั้นนายสันติสามี ได้ยินเสียงร้องของเมียและลูก จึงรีบวิ่งกลับมาที่บ้าน ตรงเข้าไปต่อสู้กับคนร้าย โดยมีการชกต่อยกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันพัลวัน แต่เนื่องจากคนร้ายตัวโตรูปร่างสูงใหญ่ ชกต่อยนายสันติล้มลงหลายครั้ง จนนายสันติคว้าข้าวของเครื่องใช้ที่หยิบฉวยได้เข้าตีคนร้าย แต่พลาดท่าถูกชกและถีบจนล้มไปฟุบกับกล่องเก็บเครื่องมือ จึงคว้าไขควงหันกลับมากระหน่ำจ้วงแทงคนร้ายจนฟุบแน่นิ่งเสียชีวิตคาที่ หลังจากนั้นนายสันติได้วิ่งไปบอกญาติๆ ที่มีบ้านอยู่ในละแวกดังกล่าว และฝากให้ญาติช่วยดูแลลูกเมีย ก่อนหลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า ได้ตรวจสอบประวัติของนายศักดิ์ศิริพบว่า เป็นลูกชายของอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งใน อ.ชะอวด มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องพัวพันกับยาเสพติด ก่อนเกิดเหตุตำรวจคาดว่า นายศักดิ์ศิริอาจเสพยาจนอยู่ในอาการเมายา จึงก่อเหตุบุกเข้าไปถีบประตูบ้านของนายสันติในช่วงก่อนฟ้าสาง

ทั้งนี้ ได้มีพยานคือ นางอารมณ์ ที่เห็นเหตุการณ์เกือบตลอด เนื่องจากหลังปีนหน้าต่างพาลูกๆ ลงจากบ้าน ได้ยืนดูเหตุการณ์ที่สามีต่อสู้กับนายศักดิ์ศิริห่างไปไม่มากนัก รวมทั้งมีเพื่อนบ้านที่กรีดยางอยู่ใกล้กันได้ยินเสียงผิดปกติ จึงวิ่งมาดู ได้ให้การยืนยันว่าผู้ก่อเหตุคือนายศักดิ์ศิริ ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ญาติของนายสันติได้ติดต่อตำรวจ แจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้จะนำนายสันติเข้ามอบตัวกับตำรวจ สำหรับศพนายศักดิ์ศิริได้นำไปชันสูตรเพิ่มเติมที่ รพ.ชะอวด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้