วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สปท.ฉุน! เรียก 'ป๋า' เขกหัวเด็กเสิร์ฟร้านดัง-วิปฯ จ่อถก 16 มี.ค.

สปท.ฉุน! เรียก 'ป๋า' เขกหัวเด็กเสิร์ฟร้านดัง-วิปฯ จ่อถก 16 มี.ค.

  • Share:

สปท.ฉุนโดนเรียก "ป๋า" เขกหัวเด็กเสิร์ฟกลางร้านอาหารดังย่านอารีย์ ด้าน "อลงกรณ์" ชี้หากทำผิดต้องเข้ากระบวนการยุติธรรม วิปฯเตรียมถก 16 มี.ค.นี้

ผู้สี่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 มีการเผยแพร่คลิปพร้อมเอกสารในโลกโซเชียล ว่า พนักงานร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งย่านอารีย์ ได้แจ้งความดำเนินคดีต่อ นายอนุสรณ์ จิรพงศ์ สปท.ในข้อหาทำร้ายกาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายอนุสรณ์ได้ใช้หลังมือตบหน้าพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารคนดังกล่าว ระหว่างเดินไปให้บริการที่โต๊ะที่นายอนุสรณ์นั่งอยู่ จนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันที่ สน.บางซื่อ ไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ นายอนุสรณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวเพิ่งทราบจากสื่อมวลชน ตนเองถูกพนักงานบริการของร้านอาหารชื่อดัง ย่านซอยอารีย์แจ้งความดำเนินคดี ข้อหาทำร้ายร่างกายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งขอยืนยันว่าได้เดินทางไปรับประทานอาหารร้านดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายรุนแรงแต่อย่างใด ภาพที่ปรากฏออกมาตามคลิปนั้น ตนเองเพียงแค่ใช้มือเขกศีรษะพนักงานของร้านในลักษณะตักเตือนเท่านั้น เพราะพนักงานคนดังกล่าวเรียกตนเองว่าป๋า ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบให้ใครมาเรียกแบบนี้ จึงได้ตักเตือนไป และที่ผ่านมาก็มักจะเข้าไปทานอาหารร้านนี้เป็นประจำอยู่แล้ว โดยหลังจากนี้คงจะมีการประสานไปทางร้านเพื่อเจรจากันต่อไป

ด้าน นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่หนึ่ง ในฐานะรองประธานกรรมาธิการวิสามัญกิจการ สปท. (วิป สปท.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เรื่องนี้เป็นความรับผิดชอบของ สปท.แต่ละท่าน โดยต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของแต่ละบุคคล ไม่ว่า สปท.ท่านใดก็อยู่เหนือกฎหมายไม่ได้ และเชื่อว่า สปท.ทุกท่านเคารพกฎหมาย ส่วน สปท.จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่นั้น ต้องรอการพิจารณาของ วิป สปท. ในวันที่ 16 มี.ค.นี้ ซึ่งเรามีคณะกรรมการจริยธรรม สปท.ในการตรวจสอบพฤติกรรมของสมาชิก สปท.อยู่แล้ว และสังคมไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้

"ไม่ว่าเป็นใครหรือจะอยู่ในสถานภาพใดก็ต้องยอมรับกฎหมายและความผิดที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นมาตรฐานในยุคปฏิรูป หาก สปท.ท่านใดมีการทำผิดต้องเข้ากระบวนการยุติธรรม เรื่องนี้ สปท.ได้วางมาตรการไว้ตั้งแต่ต้นแล้ว เราจึงให้มีคณะกรรมการจริยธรรม สปท.เพื่อพิจารณาดำเนินการเป็นรายๆ ไป เพื่อให้เกิดความกระจ่างขึ้นในสังคม" นายอลงกรณ์ กล่าว

ขณะที่ พ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง รองผกก.(สอบสวน) สน.บางซื่อ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน โดยได้ให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่รพ.ตำรวจ เพื่อนำใบตรวจร่างกายมาเป็นหลักฐาน หลังจากนั้นจะทำการสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติม หากพบว่านายอนุสรณ์ มีความผิดจริงจะเชิญตัวมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากนายอนุสรณ์แต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้