วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดคึกคัก! แข้งยู-23 เข้าแคมป์ฝึกซ้อม ก่อนสู้ศึกดูไบ คัพ

แข้งช้างศึก ยู-23 ตบเท้าเข้ารายงานตัวกันอย่างคึกคักก่อนทำศึกดูไบ คัพ โดยขาดนักเตะเพียง 3 รายเท่านั้นที่จะตามมาสมทบในภายหลัง ขณะที่โค้ชโย่งเผยอาจยกเลิกอุ่นเครื่อง "เดอะ พาวเวอร์" หวั่นนักเตะเจ็บก่อนเดินทาง...

วันที่ 13 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพขุนพลนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวเหินฟ้าไปทำศึกทัวร์นาเมนต์ ดูไบ คัพ 2017 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในระหว่างวันที่ 18-28 มีนาคมนี้ ซึ่งหลังจากที่ วรวุธ ศรีมะฆะ ประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้ายไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด นักเตะส่วนใหญ่ได้เดินทางเข้ารายงานตัวเพื่อร่วมฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมหน้า ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก โดยขาดเพียง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และ สุประวีณ์ มีประทัง แจ้งสมทบซ้อมเย็น ส่วน วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ ติดภารกิจกับเอสซีจี เมืองทอง ไปเตะ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ที่เกาหลีใต้ จะตามมาสมทบร่วมซ้อมในวันที่ 16 มี.ค.นี้

“โค้ชโย่ง” กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยู-23 เผยว่า “สำหรับวันนี้เป็นวันแรกที่เราได้เรียกนักเตะมาร่วมตัวฝึกซ้อมกัน ซึ่งสภาพร่างกายทุกคนเท่าที่สังเกตก็ถือว่าน่าพอใจ ผมไม่ห่วงเรื่องความฟิต เพราะนักเตะส่วนมากในทีมชุดนี้รับใช้ต้นสังกัดอยู่แล้ว ก็เพียงแต่กำชับให้ทุกคนดูแลรักษาสภาพร่างกายตัวเองให้ดี”

“ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมซุปเปอร์พาวเวอร์ฯ ในวันพุธ ต้องยกเลิกไปก่อนเพราะมันค่อนข้างกระชั้นชิดกับโปรแกรมแข่งขันที่ยูเออี เกรงว่านักเตะจะได้รับบาดเจ็บก่อนเดินทาง และรายการดูไบ คัพ เราก็หวังเข้าไปถึงรอบลึกๆ แม้ว่าคู่แข่งจะแข็งแกร่งก็ตาม”

สำหรับทีมชาติไทย ยู-23 จะออกเดินทางในวันที่ 17 มีนาคม เวลา 16.00 น. และเดินทางกลับในวันที่ 29 มีนาคม เวลา 21.05 น.

แข้งช้างศึก ยู-23 ตบเท้าเข้ารายงานตัวกันอย่างคึกคักก่อนทำศึกดูไบ คัพ โดยขาดนักเตะเพียง 3 รายเท่านั้นที่จะตามมาสมทบในภายหลัง ขณะที่โค้ชโย่งเผยอาจยกเลิกอุ่นเครื่อง "เดอะ พาวเวอร์" หวั่นนักเตะเจ็บก่อนเดินทาง... 13 มี.ค. 2560 18:05 13 มี.ค. 2560 19:00 ไทยรัฐ