วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.บุกบ้าน 'บิ๊กพี ไทยคูน' ย่านบางกรวย พบพี่สาว ดูแลให้ปุ๋ยต้นกัญชาไฮโซ (คลิป)

ป.บุกบ้าน 'บิ๊กพี ไทยคูน' ย่านบางกรวย พบพี่สาว ดูแลให้ปุ๋ยต้นกัญชาไฮโซ (คลิป)

  • Share:

"กองปราบ" บุกบ้านอีกหลังของ "บิ๊กพี" นักร้องนำวงไทยคูน ย่านบางกรวย มีพี่สาวดูแลอยู่คอยให้ปุ๋ยให้น้ำต้นกัญชาพรีเมียมที่ปลูกในกระถางอีก 10 ต้น ด้าน ตร.ระบุสายพันธุ์นี้ ฮิตในหมู่ดารา-ไฮโซ มีราคาแพง ปอนด์ละ 2.4 แสนบาท...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 13 มี.ค.60 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 90/132 หมู่บ้านโกลเด้น ซิตี้ ซอย 8 ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จับกุมตัว น.ส.ณภัทร หากลิ่นดี อายุ 42 ปี พี่สาวนายวัชรพล หรือบิ๊กพี หากลิ่นดี อายุ 33 ปี นักร้องนำวงไทยคูน ซึ่งเป็นผู้ดูแลบ้านหลังดังกล่าว โดยตรวจค้นชั้น 3 พร้อมพบต้นกัญชาปลูกในกระถาง 10 ต้น อุปกรณ์ส่องสว่าง ปุ๋ยและดิน โดยกล่าวหาว่าผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามสืบทราบว่า มีการซื้อขายกัญชาพรีเมียม ซึ่งเป็นกัญชาสายพันธุ์นำเข้าจากประเทศอเมริกาให้กับกลุ่มดาราและไฮโซ มานานกว่า 3 ปี

ทั้งนี้บ้านดังกล่าวเป็นแหล่งผลิตอีกจุด โดยจุดแรกที่ซอยรามอินทรา 65 เขตพื้นที่ สน.คันนายาว ซึ่งได้จับกุมตัวนายวัชรพล พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 3 ปอนด์ ราคาประมาณ 8 แสนบาท รวมถึงบ้านในเขตพื้นที่ สภ.บางกรวย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นพร้อมกันทั้ง 2 จุด และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 2 ราย

จากการเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ดังกล่าวพบว่า เป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่ชั้น 3 พบเป็นห้องติดแอร์และมีการปรับตั้งควบคุมอุณหภูมิ มีกระถางปลูกต้นกัญชาพรีเมียม 10 กระถาง ผลิตเป็นกัญชาอัดแท่งได้จำนวน 1 ปอนด์ ราคาประมาณ 240,000 บาท พร้อมอุปกรณ์หลอดไฟฟ้าส่องแสงสว่าง ดินและปุ๋ย

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า มีการขายกัญชาเป็นพันธ์ุพรีเมียมให้กับกลุ่มดาราและไฮโซ จนทราบว่าแหล่งผลิตที่เข้าตรวจค้น สำหรับกัญชาชนิดนี้เป็นสายพันธุ์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ มีราคาค่อนข้างแพงจำหน่ายราคาปอนด์ละ 240,000 บาท เป็นสายพันธุ์ที่ต้องปลูกพื้นที่ที่มีอากาศเย็นจึงติดเครื่องปรับอากาศและติดไฟส่องแสงเปิดตลอดเวลาเพื่อหลอกต้นกัญชาว่าเป็นแสงอาทิตย์ทำให้เจริญเติบโตเร็ว กัญชาชนิดนี้เสพจากดอกเป็นหลัก ส่วนใบสามารถนำไปผลิตเป็นกัญชาอีกเกรดขายได้เช่นกันราคาจะถูกกว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ผลิตมานานกว่า 3 ปี จะเช่าบ้านเพื่อใช้เป็นสถานที่ปลูก หลัง 3 เดือนเก็บผลผลิตแล้วก็ย้ายไปเช่าบ้านหลังอื่นๆ ย้ายที่ไปเรื่อยๆ

สอบสวน น.ส.ณภัทร ให้การรับสารภาพว่า กัญชาทั้งหมดเป็นของนายวัชรพล น้องชาย ตนเป็นผู้ดูแลให้ปุ๋ยให้น้ำเท่านั้น โดยหลังจากนี้จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จับ ‘บิ๊กพี ไทยคูน’ ฮิพฮอพดัง ซุกกัญชาในบ้านพัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้