วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกทำเหล็กม้วนร่วง ถนนพังที่บางสะพาน สั่งห้ามวิ่งทันที (คลิป)

รถบรรทุกเหล็กม้วนหนักร่วม 30 ตัน จากโรงงานที่บางสะพานไปส่งสมุทรปราการ เข้าโค้งสะบัดจนโซ่ขาดตกลงมาทำพื้นถนนยุบเป็นรูขนาดใหญ่ สั่งห้ามวิ่งทันที 3 วัน ตามข้อตกลงที่ทำไว้กับชุมชน จนกว่าจะหาวิธีแก้ปัญหาจนเป็นที่พอใจ...  

เวลา 16.00 น. วันที่ 13 มี.ค.60 พ.ต.ท.พงษ์สันต์ ชัยพันธ์ รอง.ผกก.ป. สภ.บางสะพาน พ.ต.ท.ชาติ แสนทวีสุข สวป. นายวิเชียร เกตุงาม กำนัน ต.กำเนิดนพคุณ นายอุดม สดใส กรรมการผู้จัดการบริษัทไลน์ ทรานสปอร์ต และผู้เกี่ยวข้อง ลงตรวจสอบบริเวณถนน เพชรเกษม-ชายทะเล โค้งโรงเรียนบางสะพานวิทยา ม.6 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน พบรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 76-5765 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถบรรทุกร่วมของบริษัท CAR มีนายมนตรี ทองเงิน อายุ 49 ปี เป็นพนักงานขับรถ บรรทุกเหล็กม้วน (คอยล์) จำนวน 2 ม้วนน้ำหนัก 8 ตัน และ 21 ตัน เดินทางออกจาก บริษัท BSM อ.บางสะพาน มุ่งหน้า สมุทรปราการ ทำม้วนเหล็กขนาด 21 ตัน หลุดออกจากรถบรรทุกพ่วงกลิ้งข้ามฝั่งถนน ส่งผลให้พื้นผิวถนนพังเสียหาย เป็นหลุมขนาดกว้างหลายหลุม ยังดีที่ช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีรถสวนทางมา

นายอุดม สดใส กรรมการผู้จัดการ บริษัทไลน์ ทรานสปอร์ต ประธานชมรมขนส่งรถบรรทุกเหล็กบางสะพาน กล่าวว่า รถบรรทุกคันดังกล่าว บรรทุกเหล็ก ขนาด 21 ตัน และ 8 ตัน เป็นของบริษัท BSM ได้ว่าจ้างทาง บริษัท CAR ทำการขนส่ง โดยเดินทางจาก บริษัท BSM บางสะพาน เดินทางไปส่งสินค้าที่ ซั่งฮวด จ.สมุทรปราการ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก แรงเหวี่ยงส่งผลให้คอยล์ซึ่งมีน้ำหนักถึง 21 ตัน กระชากโซ่ที่มัดขาดตกลงบนพื้นถนนจนเกิดหลุมขนาดใหญ่จำนวนหลายหลุมบนพื้นผิวถนน ซึ่งหลังจากนี้ จะเรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทบทวนหาสาเหตุ และแนวทางแก้ไขปัญหาในอนาคตต่อไป

ด้าน นายวิเชียร เกตุงาม กำนันตำบลกำเนิดนพคุณ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางนายอำเภอได้สั่งการให้หมวดทางหลวงดำเนินการเร่งซ่อมแซมชั่วคราวก่อนเพื่อให้เปิดใช้งานได้ภายในเย็นนี้ ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ น่าจะเกิดจากความเร็วของรถบรรทุก และอุปกรณ์ ในการรัดคอยล์หมดอายุหรือไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งถือว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ทางบริษัทขนส่งได้ทำผิดข้อตกลงที่ได้บันทึกไว้กับทางชุมชนเมื่อปี 2547 ส่งผลให้ทางบริษัทขนส่งต้องหยุดดำเนินการขนส่งผ่านเขตชุมชนทันทีเป็นเวลา 3 วัน เพื่อหาสาเหตุและวิธีการแก้ไข แจ้งกลับมาทางอำเภอเพื่อร่วมหาข้อสรุปและแนวทางป้องกันตามข้อตกลง จนเป็นที่พอใจทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนจะดำเนินการวิ่งรถได้ต่อไป.

รถบรรทุกเหล็กม้วนหนักร่วม 30 ตัน จากโรงงานที่บางสะพานไปส่งสมุทรปราการ เข้าโค้งสะบัดจนโซ่ขาดตกลงมาทำพื้นถนนยุบเป็นรูขนาดใหญ่ สั่งห้ามวิ่งทันที 3 วัน ตามข้อตกลงที่ทำไว้กับชุมชน จนกว่าจะหาวิธีแก้ปัญหาจนเป็นที่พอใจ... 13 มี.ค. 2560 17:48 13 มี.ค. 2560 18:55 ไทยรัฐ