วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กรีกโยเกิร์ตดียังไง? นี่คือเหตุผลที่คนรักสุขภาพต้องรู้

โดย Women's Health

กรีกโยเกิร์ต คือ โยเกิร์ตชนิดหนึ่งที่ถูกดูดน้ำและเวย์ออก (ของเหลวที่ประกอบด้วยโปรตีนและแล็กโทส) ทำให้ได้โยเกิร์ตที่เข้มข้นกว่าปกติ ซึ่งหลายคนอาจเคยได้ลองลิ้มชิมรสกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า กรีกโยเกิร์ตมีประโยชน์กว่าโยเกิร์ตธรรมดาอย่างไรบ้าง

โปรตีนสูง

กรีกโยเกิร์ตให้โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า กินแล้วอิ่มเร็ว เหมาะกับคนที่คุมอาหารและออกกำลังกาย อีกทั้งช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้เยอะ

มีแป้งและน้ำตาลต่ำ

กรีกโยเกิร์ตมีปริมาณแป้งและน้ำตาลต่ำกว่าโยเกิร์ตแบบธรรมดา แถมให้แคลอรีต่ำ  เหมาะสำหรับผู้เป็นเบาหวานหรือกำลังควบคุมน้ำตาล ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี

เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

ในกรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ส่งเสริมให้ร่างกายและกระดูกแข็งแรง ยิ่งควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย จะยิ่งเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น

ทำอาหารได้สารพัด

ไม่ว่าจะของคาวหรือของหวาน กรีกโยเกิร์ตก็สร้างสรรค์เมนูให้คุณได้ เช่น ไอศกรีมโฮมเมดกรีกโยเกิร์ต สลัดไก่กรีกโยเกิร์ต เป็นต้น

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com 
www.instagram.com/womenshealththai

กรีกโยเกิร์ต คือ โยเกิร์ตชนิดหนึ่งที่ถูกดูดน้ำและเวย์ออก (ของเหลวที่ประกอบด้วยโปรตีนและแล็กโทส) ทำให้ได้โยเกิร์ตที่เข้มข้นกว่าปกติ ซึ่งหลายคนอาจเคยได้ลองลิ้มชิมรสกันมาบ้างแล้ว... 13 มี.ค. 2560 17:43 21 มี.ค. 2560 15:24 ไทยรัฐ