วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ไม่อยากให้ฝรั่งรู้สึกแย่กับคนไทย” เปิดใจหนุ่มคลิปดัง ทวงคืนมือถือให้นักท่องเที่ยว

"ไม่อยากให้ฝรั่งรู้สึกแย่กับคนไทย” เปิดใจหนุ่มคลิปดัง ทวงคืนมือถือให้นักท่องเที่ยว

  • Share:

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอ ที่เผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ คิวลี่ ป๊าวว้ะ บันทึกเหตุการณ์ขณะชายวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง กำลังพูดคุยเจรจากับสาวประเภทสองบนรถกระบะ เพื่อให้คืนโทรศัพท์มือถือให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมกับเขียนข้อความว่า "พี่ครับ คนไทยเหมือนกันรึเปล่า คนต่างชาติมาเที่ยว พี่ไม่ควรทำแบบนี้ มันไม่ถูก พี่ไม่มีสิทธิ์จะมาขโมยของคนอื่นไปนะครับ คนต่างชาติก็เมา พี่ขโมยทั้งเงินทั้งโทรศัพท์ของเขาไป ถ้าพวกผมไม่ตามให้ พี่คงได้ไปนานละ งี้แหละสังคมไทยอยู่ยาก ระวังไว้กันหน่อยนะครับ ถ้าสิ่งที่ผมทำมันผิดก็ขอโทษ เพราะผมแค่อยากให้พี่ให้ของเขาคืน" ซึ่งหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาชื่นชมความพยายามของวัยรุ่นกลุ่มนี้จำนวนมาก

ทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิป ซึ่งก็คือ นายจักรพงศ์ จิตรศิลป์ อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุหลังจากไปเที่ยวกับเพื่อนๆ และกำลังเดินทางกลับบ้าน บังเอิญมาเจอชาวต่างชาติคนหนึ่ง กำลังพูดคุยโต้แย้งกับสาวประเภทสอง และมีลุงคนหนึ่งอยู่ด้วย แต่ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ จนทราบเรื่องจากชาวต่างชาติว่า ถูกขโมยเงินและโทรศัพท์มือถือ ตนเองและเพื่อนจึงเข้าช่วยเจรจาอย่างที่เห็นในคลิป

นายจักรพงศ์ ยังบอกด้วยว่า "ตอนแรกว่าจะไม่เข้าไปยุ่ง แต่พอเห็นเป็นชาวต่างชาติก็รู้สึกสงสาร เพราะเขาเดินทางมาคนเดียว และผมก็ไม่อยากให้ชาวต่างชาติรู้สึกไม่ดีกับคนไทย ซึ่งสาวประเภทสองก็ยอมคืนโทรศัพท์ให้ในที่สุด"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้