วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท. จับมือ 5 องค์กรออกแบบค่ายชุมชน เรียนรู้นอกห้องเรียน 'เด็ก-เยาวชน'

ททท. จับมือ 5 องค์กรออกแบบค่ายเด็ก เปิดตัว โครงการ "The Village Explorer # Let's Explore the world !" พัฒนาหมู่บ้านท่องเที่ยวไทย เป็นดินแดนการเรียนรู้นอกห้องเรียน "เด็ก-เยาวชน"

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 นพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.จับมือกับ กิจการเพื่อชุมชน วิลเลจ วิคตอรี่ และ 5 องค์กรออกแบบค่ายการเรียนรู้สำหรับเด็ก ได้แก่ ทีมทรานส์ฟอร์เมเจนท์, ทีมค่ายใต้ต้นไม้, ทีมเอชอาร์ ทีมเวิร์ค, ทีมคิวบิกครีเอทีฟ และ ทีมแอลจีทีเคาน์เซลลิ่ง เดินหน้าโครงการ The Village Explorer # Let's Explore the world ! เพื่อพัฒนาหมู่บ้านท่องเที่ยวของไทยให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ของการเรียนรู้นอกห้องเรียน สำหรับเด็กและเยาวชน โดยได้คัดเลือก 7 ชุมชนที่มีกิจกรรมวิถีชุมชนที่น่าสนใจ และได้ส่งทีมนักออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับเด็กลงพื้นที่ไปทำงานร่วมกับชุมชน เพื่อออกแบบสร้างสรรค์ โปรแกรมการท่องเที่ยวที่สร้างสรรค์และสนุกสนานสำหรับเด็ก ด้วยการต่อยอดจากเรื่องราวของกิจกรรมอัตลักษณ์ วิถีของชุมชน

ทั้งนี้ในเดือน พ.ค.ทางโครงการจะจัดกิจกรรมการแข่งขัน The Village Explorer # Let's Explore the world ! พร้อมเชิญชวนโรงเรียนเอกชนและนานาชาติ มาร่วมภารกิจการแข่งขันพาเด็กๆไปทัศนศึกษา ทำกิจกรรมเปิดโลกมหัศจรรย์ในชุมชน และแข่งขันกันโปรโมตเชิญชวนให้โรงเรียนต่างๆ ไปทัศนศึกษาในชุมชน ซึ่งเป้าหมายของโครงการเพื่อส่งเสริมให้โรงเรียนและกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่พาเด็กๆ ไปทัศนศึกษาในหมู่บ้านท่องเที่ยวของไทย เพื่อสร้างคุณค่าและยกระดับรูปแบบการท่องเที่ยวชุมชน เพิ่มรายได้ให้แก่ชุมชนของไทยให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานราก

ททท.ขอเชิญโรงเรียนเอกชนและนานาชาติ ที่สนใจกิจกรรม School outing ในชุมชนและต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาชุมชนของไทย สามารถสมัครเพื่อร่วมกิจกรรมการแข่งขัน The Village Explorer # Let's Explore the world ! ลงทะเบียนสมัครได้ที่ http://www.villagetotheworld.com/thevillageexplorer/th/registration หมดเขตวันที่ 31 มีนาคม 2560 โดย 7 ชุมชนที่ได้รับเลือกเข้าร่วมโครงการเพื่อพัฒนาต่อยอด เป็นชุมชนต้นแบบการท่องเที่ยวสำหรับเด็กและเยาวชน The Village Explorer : Let's Explore the world ! ได้แก่

1. โฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย
2. บุไทรโฮมสเตย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
3. ศูนย์การเรียนรู้มหาวิทยาลัยบ้านนอกโฮมสเตย์บ้านจำรุง อ.แกลง จ.ระยอง
4. ชุมชนบ้านน้ำทรัพย์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
5. ศูนย์การเรียนรู้บ้านทุ่งกระโปรง อ. บ้านนา จ.นครนายก
6. ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบ้านบางพลับ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
7. ศูนย์การเรียนรู้ตำบลกระแชง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

ททท. จับมือ 5 องค์กรออกแบบค่ายเด็ก เปิดตัว โครงการ "The Village Explorer # Let's Explore the world !" พัฒนาหมู่บ้านท่องเที่ยวไทย เป็นดินแดนการเรียนรู้นอกห้องเรียน "เด็ก-เยาวชน" 13 มี.ค. 2560 17:30 13 มี.ค. 2560 19:31 ไทยรัฐ