วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอนก' รับไม่กดดัน นั่งเก้าอี้ ปธ.พัฒนาการเมืองฯ กกต.

"เอนก" เผยไม่กดดัน ทำหน้าที่ประธาน คกก.พัฒนาพรรคการเมืองฯ กกต.เตรียมนัด "แสวง" คุยรายละเอียดงาน คณะกรรมการ อำนาจหน้าที่

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ อดีตประธานคณะกรรมการศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดอง สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงการได้รับแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการพัฒนาพรรคการเมือง เพื่อการปฏิรูปประเทศ ตามรัฐธรรมนูญของ กกต. ว่า เบื้องต้นตนยังไม่ได้นัดว่าจะประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อใด เนื่องจากกรรมการในคณะกรรมการชุดนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่จากพรรคการเมืองหลายพรรค รวมทั้งเป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ฉะนั้นจึงต้องให้เวลาเพื่อให้ทุกคนได้มีเวลาจริงๆ ในการมาร่วมพูดคุยกันในครั้งแรก แต่ส่วนตัวจะนัดคุยกับ นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการ กกต. ด้านกิจการพรรคการเมือง ในฐานะผู้รับผิดชอบก่อน เกี่ยวกับรายละเอียดการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ว่า ตั้งขึ้นมาเพื่ออะไร มีอำนาจหน้าที่มากน้อยแค่ไหน และคณะกรรมการมีอิสระในการทำงานเพียงไร เพื่อให้มีความชัดเจนในการทำงานมากยิ่งขึ้น

"ไม่รู้สึกกังวล เพราะคณะกรรมการชุดนี้ตั้งขึ้นโดยการลงนามของประธาน กกต. จึงไม่ใช่เป็นของรัฐบาลหรือ คสช. แต่ถ้าจะกดดันในแง่ของการทำงานมากกว่า ซึ่งก็ต้องขอบคุณพรรคการเมืองที่ส่งคนดีเด่นทั้งการสร้างพรรค การพัฒนาพรรค และมีประสบการณ์ มีความรู้ ความชำนาญ มาทำหน้าที่กรรมการ" นายเอนก กล่าว.

"เอนก" เผยไม่กดดัน ทำหน้าที่ประธาน คกก.พัฒนาพรรคการเมืองฯ กกต.เตรียมนัด "แสวง" คุยรายละเอียดงาน คณะกรรมการ อำนาจหน้าที่ 13 มี.ค. 2560 17:22 13 มี.ค. 2560 19:32 ไทยรัฐ