วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูชัดๆ โจรอ้วนเก็บกระเป๋าตังค์ได้แล้วไม่คืน ในผับย่านข้าวสาร (ชมคลิป)

ชายหนุ่มโพสต์คลิป วอนชาวเน็ตช่วยตามล่า จับชายหนุ่มรูปร่างอ้วนที่เก็บกระเป๋าเงินของตนเองที่ทำหายได้ แล้วไม่ยอมส่งคืน ที่ผับแห่งหนึ่งถนนข้าวสาร....

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ausawa Satthampongsa ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดจับภาพชายคนหนึ่ง รูปร่างอ้วน เก็บกระเป๋าของเจ้าของเฟซบุ๊กที่หายได้ แล้วไม่ส่งคืน แต่กลับเก็บเข้ากระเป๋าตัวเอง ระบุข้อความว่า "วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม เวลาเกิดเหตุประมาณ 01.00-02.00 น. บริเวณหน้าร้าน Mulligan Irish Bar ถนนข้าวสาร มีผู้ชายลักษณะอ้วนท้วม ผมสั้น สูบบุหรี่มีก้นกรองต่อตูด ผมสั้น ใส่แว่น ใส่เสื้อโปโลสีเขียว กางเกงยีนขาดๆ อัลตร้าบู้สท์อันเคจสีเทา เก็บกระเป๋าเงินผมได้ แล้วไม่ส่งคืน ได้ทำการเดินเข้าไปในห้องน้ำ คาดว่าน่าจะตรวจสอบกระเป๋าเงินว่ามีอะไรอยู่บ้าง หลังจากนั้นก็เดินออกจากร้านไปเลย ได้ทำการแจ้งความ ร้องเรียนที่ สน.ชนะสงครามแล้ว กำลังดำเนินการขอเข้าตรวจสอบกล้อง กทม.บริเวณพื้นที่ใกล้เคียง #คืนเถอะ #ตามล่าหาบักอ้วน"


ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องนี้ไปจำนวนมาก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ต่อว่าถึงพฤติกรรมของโจรอ้วน รวมไปถึงแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง “แหม่มโพธิ์ดำ” ด้วย

ล่าสุด 13 มี.ค.นายเฟิร์น ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาแจ้งความ สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า ตนเองทำกระเป๋าสตางค์ตกในผับแห่งหนึ่งย่านถนนข้าวสาร หลังเกิดเหตุได้ไปขอทางร้านตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัย มีลักษณะอ้วน ไว้หนวดเครา สวมเสื้อโปโล หยิบกระเป๋าสตางค์ของตนเองไป โดยที่ยอมส่งคืน ซึ่งกระเป๋าสตางค์เป็นยี่ห้อโบเตก้า ราคา 18,000 บาท ภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 15,000 บาท ที่เตรียมไปจ่ายค่าหอให้น้องสาว นอกจากนี้ยังพบอีกว่า เพื่อนของผู้ก่อเหตุ ได้รูดบัตรจ่ายเงินกับทางร้าน จึงติดต่อกลับไปจนรู้ชื่อ ที่อยู่ของชายคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งตอนนี้อยากได้แค่ทรัพย์สินคืนเท่านั้น ส่วนเรื่องดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ขอปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.อภิชาติ กอนจันดา ร้อยเวรเจ้าของคดี สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างประสานให้นำทรัพย์สินมาคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป หากไม่มาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

ชายหนุ่มโพสต์คลิป วอนชาวเน็ตช่วยตามล่า จับชายหนุ่มรูปร่างอ้วนที่เก็บกระเป๋าเงินของตนเองที่ทำหายได้ แล้วไม่ยอมส่งคืน ที่ผับแห่งหนึ่งถนนข้าวสาร.... 13 มี.ค. 2560 17:14 13 มี.ค. 2560 17:44 ไทยรัฐ