วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิติเวช เผยผลชันสูตร 'น้องปอนด์' เลือดออกในสมอง ตรง รพ.ราชบุรี

แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เผยผลชันสูตร 'น้องปอนด์' ตรงกับโรงพยาบาลราชบุรี พบเสียชีวิตจากเลือดออกในสมอง เนื่องจากถูกไขควงแทง ด้านแม่และญาติมารับศพ ไม่ติดใจและหมดความสงสัย นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มี.ค. พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นต.โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า การชันสูตร นายธีรพงศ์ หรือน้องปอนด์ ฐิตะฐาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพัก และใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิต ว่า แพทย์นิติเวชฯ รพ.ราชบุรี ได้ชันสูตรร่างของนายธีรพงศ์ ค่อนข้างดีและละเอียด ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาแพทย์นิติเวชฯ  ของสถาบันนิติเวชวิทยา ได้ชันสูตรซ้ำ ไม่พบข้อแตกต่างจากผลการชันสูตรครั้งแรก หลังเกิดเหตุน้องปอนด์รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ราชบุรี ก่อนที่จะเสียชีวิต

ทั้งนี้ การชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตของแพทย์นิติเวชฯ รพ.ราชบุรี และโรงพยาบาลตำรวจ พบว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากเลือดออกในสมอง ซึ่งถูกไขควงแทงครั้งเดียวเข้าบริเวณทัดดอกไม้ เหนือกกหูด้านขวา ซึ่งเป็นบริเวณที่เปราะบางของกะโหลกศีรษะ นอกจากนี้ตามร่างกายพบร่องรอยฟกช้ำ ส่วนบริเวณด้านหลังของร่างกายพบรอยถูกแทงด้วยไขควง 2 แผล แต่ไม่ลึกมาก ซึ่งหลังชันสูตรเสร็จ รอให้ญาติของน้องปอนด์ มาติดต่อเพื่อรับร่างของน้องปอนด์กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 15.40 น. นางอารีรัตน์ ชมโลก และนางดรุณี ดีสุวรรณ  แม่และป้าของนายธีรพงศ์ พร้อมญาติและนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความ ได้เดินทางมารับศพนายธีรพงศ์ หลังจากแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา รวมถึงให้ญาติเข้าพบ พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อซักถามประเด็นที่ยังคาใจเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของนายธีรพงศ์

พล.ต.ต.นพ.พรชัย เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่มั่นใจการชันสูตรพลิกศพได้ทำการตรวจครบถ้วนเพียงพอในทุกประเด็นและถูกบันทึกไว้เป็นหลักฐานทั้งหมดแล้ว เพื่อส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนำไปประกอบในสำนวน ส่วนผลการชันสูตรต่างๆ ได้อธิบายให้กับทางญาติของผู้เสียชีวิตเข้าใจทั้งหมดแล้ว ซึ่งในส่วนรายละเอียดนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้

นางอารีรัตน์ กล่าวว่า สำหรับตนนั้นพอใจกับผลการชันสูตรพลิกศพในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ครอบครัวไม่ติดใจและหมดความสงสัย หลังจากนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจกองปราบในการรับผิดชอบสำนวนคดี ทั้งนี้ตนและครอบครัวมีความมั่นใจในการทำสำนวนของกองปราบปรามว่าจะสามารถคลี่คลายสรุปคดีได้ ส่วนเรื่องศพน้องปอนด์ ทางครอบครัวจะนำกลับไปไว้ที่บ้าน ใน อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เป็นเวลา 100 วัน ก่อนจะทำการฌาปนกิจตามประเพณีต่อไป

แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เผยผลชันสูตร 'น้องปอนด์' ตรงกับโรงพยาบาลราชบุรี พบเสียชีวิตจากเลือดออกในสมอง เนื่องจากถูกไขควงแทง ด้านแม่และญาติมารับศพ ไม่ติดใจและหมดความสงสัย นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา... 13 มี.ค. 2560 16:47 14 มี.ค. 2560 10:35 ไทยรัฐ