วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธรรมกายงดให้สัมภาษณ์สื่อ ศิษย์ดีใจได้กลับเข้าวัดทำบุญ

บรรยากาศที่วัดพระธรรมกายตลอดทั้งวัน เป็นไปอย่างปกติ เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งตรึงกำลังรักษาความปลอดภัย ด้านธรรมกายงดให้สัมภาษณ์สื่อ ขณะที่ศิษย์ดีใจได้กลับเข้าวัดทำบุญ

วันที่ 13 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดพระธรรมกายตลอดทั้งวันบรรยากาศยังเป็นไปด้วยความปกติ โดยที่ศาลาปฏิบัติธรรมด้านหลัง มีพิธีสวดมนต์ 24 ชม. ซึ่งมีศิษยานุศิษย์แต่งชุดขาวมานั่งสวดมนต์

ส่วนที่บริเวณประตู 7 มีบรรดาศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทยอยเข้าออกอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวนหนึ่ง ตรึงกำลังไว้ โดยไม่มีการตรวจบัตรบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ส่วนฝั่ง กศน.อำเภอคลองหลวง ตรงข้ามประตู 7 มีกำลังทหารจำนวนสองกองร้อย ปักหลักอยู่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากยังเป็นพื้นที่ควบคุมตามมาตรา 44

ส่วนที่ประตู 5 และ 6 ถนนเลียบคลองแอน ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกายได้มีการเปิดประตูเพียงด้านเดียว ให้ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายได้เดินทางมาทำบุญภายในวัด โดยมีเจ้าหน้าที่ของวัดคอยตรวจสอบบุคคลที่เข้า-ออกอย่างละเอียด อีกทั้งยังคงมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเฝ้าระวังบริเวณหน้าปากทางคลองแอน เพื่อป้องกันมือที่สามเข้ามาก่อเหตุ ขณะที่ประตู 1-4 ปิดตาย ไม่อนุญาตให้ใครผ่านเข้า-ออก

ส่วนที่ตลาดกลางคลองหลวง ไม่พบว่ามีลูกศิษย์ หรือพระสงฆ์ อยู่บริเวณนี้แล้ว อีกทั้งได้มีการรื้อเต็นท์ที่อยู่ภายในตลาดออกไปทั้งหมดด้วย

ด้านศิษยานุศิษย์รายหนึ่ง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้นับเป็นวันที่สอง ที่เจ้าหน้าที่อนุญาตให้เข้า-ออกภายในวัดพระธรรมกายได้ ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เข้ามาทำบุญภายในวัดที่ตนรักและเคารพศรัทธา ตนก็ต้องขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่เห็นใจพวกเราชาวพุทธในครั้งนี้ โดยส่วนตัวไม่คิดว่าหลวงพ่อธัมมชโยทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา เพราะท่านสอนแต่การนั่งสมาธิแผ่เมตตาเท่านั้น ไม่มีการชักชวนญาติโยมให้มาร่วมทำบุญกันด้วยเงินทองจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางวัดพระธรรมกายยังคงงดการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน และ งดให้สื่อมวลชนเข้ามาทำข่าวในพื้นที่มูลนิธิธรรมกายและวัดพระธรรมกายชั่วคราว.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

บรรยากาศที่วัดพระธรรมกายตลอดทั้งวัน เป็นไปอย่างปกติ เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งตรึงกำลังรักษาความปลอดภัย ด้านธรรมกายงดให้สัมภาษณ์สื่อ ขณะที่ศิษย์ดีใจได้กลับเข้าวัดทำบุญ 13 มี.ค. 2560 16:36 13 มี.ค. 2560 17:15 ไทยรัฐ