วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ชีเศร้า! รับศพพระหลวงพ่อ ถูกโจรใจบาปทุบหัว กลับบ้านเกิดบำเพ็ญกุศล

แม่ชีเศร้า! รับศพพระหลวงพ่อ ถูกโจรใจบาปทุบหัว กลับบ้านเกิดบำเพ็ญกุศล

  • Share:

"แม่ชีมณี" เดินทางมารับศพพ่อ "พระธุดงค์" เหยื่อโจรใจบาปใช้ไม้-บาตรทุบหัวดับ หลังห้างค้าส่ง อ.วารินชำราบ กลับ จ.บุรีรัมย์ บำเพ็ญกุศล ด้านผู้การอุบลฯ เร่งล่าตัวผู้ต้องสงสัยเก็บ ดีเอ็นเอ ส่งพิสูจน์หลักฐานมัดตัว ...

จากกรณีคนร้ายใช้ไม้เท้าตีพระเกตุ ธัมมกาโม พระธุดงค์ที่มาปักกลดในป่ายูคาลิปตัส หลังห้างค้าส่งติดชุมชนเกตุแก้ว ถ.แก้วเสนา ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จนมรณภาพคาที่ โดยตำรวจตั้งประเด็นการฆ่าครั้งนี้ เป็นการชิงทรัพย์ของผู้ตาย และผู้ก่อเหตุอยู่ในชุมชนใกล้เคียงตามที่เสนอข่าวไปนั้น (โจรชั่วฆ่าโหดพระธุดงค์ ไม้เท้าหวดหลวงตาวัย 72 ทุบหัวมรณภาพข้างกลด)

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 มี.ค.60 แม่ชี มณี ชัยพา อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาวของพระเกตุ ชัยพา พร้อมด้วยญาติพี่น้องประมาณ 10 คน ได้เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อติดต่อพนักงานสอบสวน เพื่อเชิญวิญญาณและขอรับร่างไร้วิญญาณของหลวงพ่อกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดบ้านหนองตาเยา ต.หนองแวง อ.ละหารทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านน้องสาวของหลวงพ่อ ด้วยรถกู้ภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงเย็นวันนี้

แม่ชีมณี เปิดเผยว่า หลวงพ่อได้เดินทางออกจากจังหวัดบุรีรัมย์ ด้วยรถไฟเพื่อจะไปจังหวัดสกลนคร แต่มาถึงจังหวัดอุบลราชธานี ในเวลา 16.30 น. (11 มี.ค.60 ) จึงได้หาที่พักปักกลดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ แต่ก็มาเกิดเหตุร้ายดังกล่าว โดยหลวงพ่อเป็นพระนักปฏิบัติที่เคร่งครัด ในการแสวงหาความสงบ ชอบธุดงค์แสวงหาธรรม ไม่เคยทำร้าย หรือเป็นอันตรายต่อใคร ไม่น่าจะมามรณภาพแบบนี้

ด้าน พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.วารินชำราบ สั่งให้ชุดสืบสวนร่วมกับชุดสืบสวนของ พ.ต.อ.สถาพร เอมโอษฐ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน แบ่งกำลังออกติดตามตัวผู้ต้องสงสัยในพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเก็บลายนิ้วมือ ดีเอ็นเอ เพื่อของผู้ต้องสงสัยเปรียบเทียบกับ ดีเอ็นเอ ที่พบในจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นมีผู้ต้องสงสัยที่เชิญตัวมาเก็บตัวอย่างแล้ว 5 ราย ก่อนจะปล่อยตัวไป

พ.ต.อ.อดิเทพ กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทุกนายได้ระดมกำลังออกค้นหาคนร้ายอย่างต่อเนื่อง จนพบภาพวงจรปิดขณะที่หลวงพ่อเดินผ่านแยกมูลนิธิ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ซึ่งมีพยานเห็นและพูดคุยกับหลวงพ่อขณะเดินมาด้วยกัน ด้านผู้บังคับบัญชาระดับสูง ทั้งระดับกองบังคับการและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งกำชับในการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายด้วยความรอบคอบรัดกุมสามารถตอบคำถามต่อสังคมได้ ใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์เข้ามาติดตาสืบสวนสอบสวน แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังมั่นใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุต้องเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากจุดเกิดเหตุไม่ใช่ทางผ่านของคนทั่วไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้