วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลตัส พัฒนา คลับการ์ด ลอยัลตี้โปรแกรม ให้ลูกค้าซื้อของผ่านลาซาด้า

เทสโก้ โลตัส ร่วมมือกับ ลาซาด้า พัฒนาโปรแกรมรองรับ คลับการ์ด ลอยัลตี้ โปรแกรมของเทสโก้ฯ เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านลาซาด้า สามารถสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้ตั้งแต่ 13 มีนาคมนี้ 

นายจักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองประธานกรรมการฝ่ายธุรกิจออนไลน์ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เพื่อสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งแบบไร้รอยต่อระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ เทสโก้ โลตัส ได้พัฒนาโปรแกรมเพื่อให้สามารถรองรับการสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้บนเว็บลาซาด้า ไม่ต่างจากการสะสมและแลกแต้มบัตรคลับการ์ดในสาขาทั่วประเทศ เพื่อสร้างความคุ้มค่า เพิ่มทางเลือก และอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า สามารถเลือกสะสมและแลกแต้มได้บนแพลตฟอร์มที่ตนเองสะดวก เนื่องจากพบว่า ในปัจจุบันจำนวนของกลุ่มลูกค้า กลุ่มครอส ช็อปเปอร์ (cross shopper) ซึ่งซื้อของทั้งในร้านค้าและออนไลน์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าที่ซื้อของบนออนไลน์แพลตฟอร์ม สามารถสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้ แต่ก็มีลูกค้าอีกจำนวนมากที่ซื้อสินค้าในร้านของเราบนเว็บลาซาด้า ซึ่งที่ผ่านมายังไม่สามารถสะสมแต้ม จากการใช้จ่ายได้ จึงได้ขยายลอยัลตี้โปรแกรมมาสู่แพลตฟอร์มนี้

นายจักรกฤษณ์ เผยต่อว่า ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมนี้ ลูกค้าที่ซื้อสินค้าในร้านเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ลาซาด้า จะสามารถผูกบัญชีผู้ใช้งานของตนกับหมายเลขบัตรคลับการ์ด เพื่อสะสมแต้มจากการซื้อสินค้า โดยลูกค้าสามารถแลกแต้มคลับการ์ดที่ตนเองสะสมจากการซื้อสินค้าทั้งในร้านค้าของเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศ และบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อแลกเป็นส่วนลดใช้ได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยลูกค้าจะได้รับแต้มคลับการ์ด 1 แต้ม สำหรับทุกๆ 2 บาท ที่ใช้จ่ายในการซื้อสินค้า เท่ากันกับในร้านค้าของเทสโก้ โลตัส นอกจากนั้นในช่วงเริ่มต้นยังมีการจัดโปรโมชั่นเสริม ใช้จำนวนแต้มน้อยลงเพื่อแลกส่วนลด และยังมองถึงการร่วมมือกับคู่ค้าในอนาคต เพื่อจัดทำโปรโมชั่นพิเศษในการสะสมและแลกแต้มคลับการ์ด

“ในเบื้องต้นคาดว่าประมาณ 70% ของฐานลูกค้าที่เป็นสมาชิกคลับการ์ดบนเว็บลาซาด้า จะเริ่มสะสมแต้มออนไลน์ ในทางกลับกันก็น่าจะทำให้ลูกค้าที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด สนใจสมัครสมาชิกเพื่อความคุ้มค่า และอาจจะนำไปสู่การใช้บริการภายในสาขาเทสโก้ โลตัสใกล้บ้าน เพื่อต่อยอดการสะสมแต้มต่อไป” นายจักรกฤษณ์ กล่าว.

เทสโก้ โลตัส ร่วมมือกับ ลาซาด้า พัฒนาโปรแกรมรองรับ คลับการ์ด ลอยัลตี้ โปรแกรมของเทสโก้ฯ เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านลาซาด้า สามารถสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้ตั้งแต่ 13 มีนาคมนี้ 13 มี.ค. 2560 16:17 13 มี.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ