วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตนักมวยเงินแสนตกอับ วิ่งราวสร้อยคอ เจ้า'บุญช่วย'หมูแสนรู้!

อดีตนักมวยเงินแสนตกอับ วิ่งราวสร้อยคอ เจ้า'บุญช่วย'หมูแสนรู้!

  • Share:

เป็นไปได้! ตำรวจ สน.ท่าเรือ จับอดีตนักมวยเงินแสน วิ่งราวสร้อยคอของเจ้าหมูแสนรู้ บุญช่วย ที่เดินตามพระออกบิณฑบาตย่านคลองเตย อ้างต้องการนำไปเป็นค่ารถ เพื่อเดินทางกลับต่างจังหวัด...

เวลา 08.15 น. วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.ท ปรัชญา กระแสร์ลาภ สว.จร.สน.ท่าเรือ ร.ต.อ.ทวีสินธิ์ ดวงอินทร์ ร.ต.ท.บุญยงค์ สารถี ร.ต.ท.สุจิตร มันทะนา จ.ส.ต.สมศักดิ์ สมวงษ์ ได้ร่วมกันจับกุม นายทรงพล บัวสุต โดยกล่าวหาว่าวิ่งราวทรัพย์

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่พระวิชัย วิชโย พระที่เคยเป็นข่าวมีหมูแสนรู้เดินตามบิณฑบาต ได้ออกเดินรับบาตรญาติโยมในตลาดคลองเตย โดยมีเจ้าหมู ชื่อ บุญช่วย ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของพระวิชัย วิชโย เดินตาม ที่คอของหมูบุญช่วย มีสร้อยคอโลหะคล้ายทองคำน้ำหนักประมาณ 5 บาทคล้องอยู่ ได้ถูกนาย ทรงพล กระชากออกไปจากคอหมู แต่พระวิชัยเห็น จึงร้องให้ช่วยกันจับคนร้าย ซึ่งวิ่งออกมาที่หน้าตลาด บริเวณถนนใหญ่ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

จากการสอบสวนทราบว่า นายทรงพล เป็นอดีตนักมวยเงินแสน ในชื่อ มงคลศักดิ์ ศิษย์บรรจง สาเหตุที่ตัดสินใจก่อเหตุ เพราะคิดว่า สร้อยคอที่คล้องให้หมูเป็นทองของจริง จึงจะวิ่งราวเพื่อนำไปขายนำเงินเป็นค่ารถเดินทางกลับบ้าน ที่ จ.มหาสารคาม ซึ่งนายทรงพล กล่าวย้ำว่า ตนมองเห็นสร้อยคอที่คล้องให้หมู คิดว่าเป็นของจริง จึงได้ลงมือวิ่งราว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้