วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.กวาดล้างคืนฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น รวบต่างด้าวมั่วขายเหล้าผิด ก.ม.

ตร.ระดมกำลังกวาดล้างคืนฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น ในเกาะพะงัน สามารถจับต่างด้าวขายเหล้า-แก๊สหัวเราะ โดยผู้ประกอบการหาดริ้น เผยปัญหาในหาดมักจะเจอกับแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาประกอบอาชีพผิดกฎหมายจำนวนมาก จึงอยากจะให้หน่วยงานภาครัฐ เข้ามาดำเนินการ...

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 13 มี.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการพ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ปฏิบัติการร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.เกาะพะงัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผญบ. อาสาสมัครของชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น ลงพื้นที่หาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับจัดงานฟูลมูน ปาร์ตี้ โดยเข้าทำการตรวจค้น เป้าหมายต้องสงสัยทั้งหมด รวมทั้งการกระทำความผิดของแรงงานต่างด้าว ซึ่งก่อนหน้านี้มีการร้องเรียนเข้ามาอย่างต่อเนื่องถึงพฤติกรรมการประกอบอาชีพที่ไม่ตรงกับใบอนุญาต และแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย เริ่มกวาดล้างจับกุมตั้งแต่วันที่ 12-13 มี.ค. ผลการออกตรวจค้นจับกุม เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่า 2 รายที่ประกอบอาชีพไม่ตรงตามใบอนุญาต โดยมาเช่าแผงค้าสำหรับขายสุรา และเครื่องดื่มให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รายแรกชื่อนางเอ๋ อายุ 36 ปี และนางออนซาน อายุ 38 ปี พร้อมยึดอุปกรณ์ทั้งหมด รวมทั้งสุราต่างประเทศหลายรายการ ดำเนินคดีในข้อหาต่างด้าวประกอบธุรกิจหวงห้าม รวมทั้งนายมอ อายุ 22 ปี ข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาในคดียาเสพติด 6 ราย ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 4 ราย อีก 2 รายจับกุมพร้อมของกลาง แก๊สหัวเราะ (ไนตรัสออกไซด์) ขนาดบรรจุถัง 20 กก.น้ำหนักประมาณ 18 กก.จำนวน 2 ถัง แก๊สหัวเราะ (โมซ่า ไนตรัสออกไซด์) ขนาดบรรจุหลอดละ 300 กรัม จำนวน 273 หลอด ลูกโป่งคละสี จำนวน 1,400 ลูก จับได้ที่ร้านอาหารสไมล์เวิล์ด และร้านมูลเฮ้าส์ บริเวณหาดริ้น แจ้งข้อหาร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบัน (ก๊าซไนตรัสออกไซด์) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้นายทวิช สมหวัง ประธานชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น กล่าวว่า พื้นที่หาดริ้น โดยเฉพาะช่วงฟูลมูนปาร์ตี้ จะพบเจอปัญหาแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาประกอบอาชีพผิดกฎหมายกันจำนวนมาก ซึ่งเป็นอาชีพหวงห้ามไม่ให้คนต่างด้าวทำตามประกาศของกระทรวงแรงงาน เรื่องการกำหนดงานในอาชีพ และวิชาชีพที่ห้ามคนต่างด้าวทำ พ.ศ.2522 จำนวน 37 อาชีพ โดยเฉพาะข้อ 6 ตามประกาศดังกล่าว ระบุว่าห้ามงานขายของหน้าร้าน ซึ่งชมรมผู้ประกอบการฯ อยากจะให้หน่วยงานภาครัฐ เข้ามาดำเนินการกวาดล้างอย่างจริงจัง ทั้งแรงงานชาวพม่า และชาวต่างชาติ ที่เข้ามาประกอบอาชีพหวงห้าม.

ตร.ระดมกำลังกวาดล้างคืนฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น ในเกาะพะงัน สามารถจับต่างด้าวขายเหล้า-แก๊สหัวเราะ โดยผู้ประกอบการหาดริ้น เผยปัญหาในหาดมักจะเจอกับแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาประกอบอาชีพผิดกฎหมายจำนวนมาก จึงอยากจะให้หน่วยงานภาครัฐ 13 มี.ค. 2560 16:12 13 มี.ค. 2560 17:54 ไทยรัฐ