วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม ยังสตรอง! โพสต์โปรโมต เพลิงพระนาง เคลลี่ เสียใจถ้าโดนยุติการฉาย!

เคลลี่ ธนะพัฒน์ พระเอกของเรื่อง รับเสียใจหาก เพลิงพระนาง โดนยุติการฉาย ด้าน อั้ม พัชราภา สตรอง! ยังโพสต์โปรโมตละคร

หลังจาก นายโซ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์พระองค์สุดท้ายของเมียนมา ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อละครเรื่อง เพลิงพระนาง โดยตำหนิว่ามีเนื้อหาที่ถือเป็นการดูหมิ่นต่อราชวงศ์เมียนมา พร้อมกับเรียกร้องให้ทางการไทยควรยุติการฉายละครเรื่องเพลิงพระนางได้แล้ว เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันในฐานะมิตรประเทศที่ดี ขณะที่ทางผู้จัดละคร คุณตุ๊กตา จิตรลดา ผู้จัดละครจากค่ายกันตนาที่เป็นผู้ผลิตละครเรื่องนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปประเทศฮ่องกง แต่ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะกลับมาแจ้งให้ทราบ 

ล่าสุด ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังพระเอกของเรื่องในบท เจ้าหลวงเมืองคุ้ม อย่างเคลลี่ ธนะพัฒน์ ถึงข่าวคราวที่เกิดขึ้น หากมีการยุติการออกอากาศละครเรื่องเพลิงนาง

"ในฐานะนักแสดงถ้าต้องมีการยุติออกอากาศก็เสียใจ ทางผู้จัดฯลงทุนไปเยอะ แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังปกติไม่ได้มีการจะยุติหรืออะไร ทางช่องหรือทางผู้จัดฯก็ยังไม่ได้มีการเรียกคุยอะไร ตอนนี้ก็ยังถ่ายทำกันอยู่ครับ ละครเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องหรืออ้างอิงถึงใคร เมืองในเรื่องก็เป็นเมืองสมมติ เป็นการผสมผสานวัฒนธรรม แล้วในเอเชียเราก็เป็นเครื่องแต่งกายแบบนี้อยู่แล้ว

เราคือนักแสดงในเรื่องเราก็ทำหน้าที่เต็มที่ในส่วนของนักแสดง ซึ่งเท่าที่ผมรับรู้ทีมงานทุกคนก็มีการระมัดระวังตลอดการถ่ายทำเพื่อไม่ให้ไปกระทบกระเทือนกับประเทศเพื่อนบ้าน ทุกคนจะมีการเซฟตลอด อีกอย่างเท่าที่ผมรู้ กระแสตอบรับละครเรื่องนี้ที่ประเทศเมียนมาประชาชนเขาก็ตอบรับดี ถามว่าเครียดมั้ยกับกระแสข่าวของเพลิงพระนางที่เยอะ ผมน่ะไม่เครียดหรอก เพราะเอาจริงๆ ผมว่ามีกระแสเยอะมีคนพูดถึงก็แปลว่ามีคนดู ผมถือว่าเป็นเรื่องดี ถ้าไม่มีกระแสสิไม่ดี ผมไม่ใช้คำว่าเครียดครับแต่ขอใช้คำว่าเห็นใจทีมงานและผู้ผลิตเพราะเรื่องนี้ทุกคนตั้งใจมาก ถ่ายทำกันปีกว่าครึ่งปี ก็อยากให้ไปได้ด้วยดี"

ขณะที่นางเอกสาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกของเรื่องที่รับบท เจ้านางอนัญทิพย์ ยังโพสต์อินสตาแกรมโปรโมตละครปกติ หลังมีข่าวคราวการเรียกร้องให้ยุติการออกอากาศ เพลิงพระนาง จากทาง นายโซ วิน โดยลงภาพคู่ ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ ที่รับบทเจ้าตองแปงพร้อมแคปชั่น "ข้าขอฝากตัวกับเจ้าแม่ตองนวลด้วยนะเจ้าคะ กอดตองแปงเผื่อสาวๆ ทุกคนแล้วนะ"

ด้าน กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล นางร้ายใน เพลิงพระนาง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นเลย เพราะตัวหนูก็ทำหน้าที่แสดงให้ออกมาดีที่สุด ส่วนปัญหานี้อยากให้คุยกับทางผู้จัดหรือสถานีจะดีกว่า.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สตางค์ กันตนา ห่วง แม่ตุ๊กตา! เพลิงพระนาง โดนขอยุติออกอากาศ!

เหลนพระเจ้าธีบอ โกรธ ‘เพลิงพระนาง’ดูหมิ่นราชวงศ์พม่า หยุดฉายได้แล้ว

ข้าจะไปหอคำ! 10 เรื่องต้องรู้ 'เพลิงพระนาง' ละครที่โดนร้องให้หยุดฉาย!

เคลลี่ ธนะพัฒน์ พระเอกของเรื่อง รับเสียใจหาก เพลิงพระนาง โดนยุติการฉาย ด้าน อั้ม พัชราภา สตรอง! ยังโพสต์โปรโมตละคร 13 มี.ค. 2560 16:11 13 มี.ค. 2560 19:54 ไทยรัฐ