วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ชวนชิมอาหารอร่อยจากแดนผู้ดี

ตั้งใจคัดสรรของดีของอร่อยจากประเทศอังกฤษ มาให้นักชิมรสนิยมหรูได้ลิ้มลองกันในงาน “Taste of Britain 2017” เทศกาลอาหารระดับพรีเมียมจากเมืองผู้ดี โดย “มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์” บอส หนุ่มแห่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด รวมความอร่อยกว่า 2,000 รายการ มาสร้างสีสันให้เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มี.ค. 2560 โดยมี “ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน” เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และ “เจ้าสัวสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์” ร่วมเป็นประธานเปิดงาน

งานนี้ “ท่านทูตไบรอัน” ลงทุนใส่ผ้ากันเปื้อนมาเป็นผู้ช่วยของ “เชฟโทมัส สมิธ” เชฟใหญ่ประจำโรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า เพื่อสาธิตเมนูพิเศษสไตล์อังกฤษแท้ๆ “Banger & Mash Lamb mint and rosemary sausage with celeriac mash” ไส้กรอกเนื้อ แกะผสมมิ้นต์ และโรสแมรี่ กับหัวขึ้นฉ่ายฝรั่งบด เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวหมู่เกาะอังกฤษ โดย เคล็ดลับความ อร่อยของเมนูไส้กรอกแกะคือ การเลือกเนื้อที่มีความสดใหม่ และควรหมักเนื้อแกะทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้ส่วน ผสมต่างๆซึมเข้าเนื้อ หากเป็นสายเฮลตี้สามารถเปลี่ยนส่วนผสมจากมันบดเป็นแครอทก็อร่อยไม่แพ้กัน ภายในงานยังมีอาหารขึ้นชื่อจากอังกฤษให้เลือกชิมอีกมาก อาทิ มันฝรั่งทอดกรอบแท้ๆจากอังกฤษ, พายหมูรสเยี่ยม, ขนมหวานปราศจาก น้ำตาล และเมนูพื้นเมืองตำรับแดนผู้ดี.

ตั้งใจคัดสรรของดีของอร่อยจากประเทศอังกฤษ มาให้นักชิมรสนิยมหรูได้ลิ้มลองกันในงาน “Taste of Britain 2017” เทศกาลอาหารระดับพรีเมียมจากเมืองผู้ดี โดย “มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์” บอส หนุ่มแห่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด 13 มี.ค. 2560 16:08 13 มี.ค. 2560 16:14 ไทยรัฐ