วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บตกเที่ยวช็อปชิมชิล สุดสัปดาห์มาร์เก็ต ใครพลาดเสียดายแย่!

It’s Summer Time! ใช่แล้วค่ะสาวๆ ฤดูร้อนแวะเวียนมาโบกมือทักทายกันอีกครั้ง ไม่บอกก็รับรู้กันได้ว่าอากาศเมืองกรุงช่วงนี้แดดแรง และร้อนอบอ้าวมากขึ้นหลายองศา จะให้ดีก็ต้องออกไปเดินเล่นชิลๆ คลายร้อนกันสักหน่อย

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเดินเที่ยวช็อป ชิม ชิล ในงานสุดสัปดาห์ Shopping Market เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีทั้งสินค้าดีไซน์เก๋ อาหาร เครื่องดื่ม และผลงานศิลปะแบบอาร์ตๆ เพียบเลย แต่ที่โดดเด่นคือ เราเสาะหาจนเจอร้านค้าแนวไลฟ์สไตล์สุดชิคด้วยล่ะ เลยเอามาฝากให้ชมกัน

ส่วนจะมีร้านไหนบ้าง มาชมทางนี้จ้า...

1. ร้าน Prince Shop

ร้านนี้เป็นร้านเสื้อผ้าค่อนข้างใหญ่ จัดร้านสวยงามด้วยดิสเพลย์เก๋ๆ ตกแต่งร้านได้อย่างมีสไตล์ ส่วนสินค้าหลัก คือ เสื้อผ้าสไตล์ฮาวาย ที่เจ้าของร้านออกแบบเอง เลือกผ้าเอง ตัดเย็บเองด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีกางเกงยีนส์ เสื้อยีนส์สุดคูล และเครื่องประดับพวกเข็มกลัดน่ารักๆ ให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์

2. ร้าน The Ecoism

ส่วนร้านนี้เป็นงานไอเดียแนวรักษ์โลกที่ใช้ได้จริง เพราะเจ้าของร้านนำเอาวัสดุที่ไม่ใช้แล้วมาดัดแปลงเป็นของใช้มากมาย ใช้ได้จริง ทนทาน น่าใช้งานเป็นที่สุด สินค้าหลักๆ ของทางร้านคือ ผลิตภัณฑ์จากยางรถบรรทุกที่ใช้แล้ว นำมาผลิตเป็นกระเป๋า รองเท้า เข็มขัด พวงกุญแจ ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ทันสมัย มีดีไซน์หลากหลาย สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย โดยแต่ละปี สามารถช่วยลดขยะจากยางรถได้ถึง 1,000 กิโลกรัม

นอกจากนี้ เขายังมีสินค้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าพันคอ หมวก กระเป๋า เสื้อผ้า หรือของตกแต่งบ้าน รวมถึงการนำเอาวัสดุเหลือใช้อื่นๆ อย่าง เศษหนัง เศษผ้า ชิ้นส่วนอะไหล่รถ ฯลฯ เอามาผลิตเป็นสินค้าข้าวของเครื่องใช้ได้ด้วย

3. ร้าน CircleMade

ถัดมาเป็นร้านที่ขายของตกแต่งที่ช่วงนี้ฮิตกันมาก นั่นคือ Dreamcatcher หรือตาข่ายดักฝัน แรกเริ่มเดิมที่เจ้าสิ่งนี้เป็นหัตถกรรมอินเดียนแดง ที่เป็นงานแฮนด์เมดทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยมีความเชื่อกันว่าจะช่วยกรองฝัน ให้ฝันดีอยู่กับตัว และฝันร้ายสลายไป

ลักษณะจะเป็นห่วงวงกลม ข้างในถักทอเป็นตาข่าย ด้านล่างจะประดับประดาด้วยขนนก ลูกปัด หรือเครื่องประดับอื่นๆ จุดเด่นของร้านนี้คือ สินค้าเป็นงานทำมือดีไซน์เก๋ สีสันสดใส มีหลายสไตล์ให้เลือก เหมาะกับการนำไปประดับตกแต่งบ้านบริเวณหน้าต่าง หรือศาลาในสวน ก็สวยดีไปอีกแบบ

4. October is Here

มาต่อกันที่ร้านของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งร้าน ร้านนี้แอบเก๋ด้วยการตกแต่งร้านที่น่าสนใจ มีงานแฮนด์เมดให้เลือกช็อปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น งานเซรามิก ขวดแก้วประดับ กระเป๋าเย็บมือ เป็นต้น เหมาะกับคนที่อยากแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ Cozy หรืออบอุ่น ช่วยให้บ้านน่าอยู่และสบายตามากขึ้นด้วย

5. G-G Glasses

ปิดท้ายที่ร้านแว่นตาแฟชั่น เจ้านี้เห็นว่าเป็นร้านใหญ่ มีคนไปรุมเลือกชมเลือกช็อปกันเพียบ พอเดินเข้าไปดูก็เห็นว่าเขามีแว่นตาแนวฮิปสเตอร์ให้เลือกอยู่หลายแบบ ถูกใจเด็กแนวเป็นที่สุด

แถมท้ายกับ ‘ร้านค้าดารา’ ที่มาร่วมในงาน เป็นอีกหนึ่งสีสันที่ทำให้ตลาดแห่งนี้ยิ่งคึกคักมากไปอีก เช่น ร้าน I’m brand ของมากี้ ราศี, ร้าน Cho Cosmetic ของเนย โชติกา, ร้านเครื่องประดับจาก GDH, ร้าน JR Secondhand ของจูเนียร์เดอะสตาร์ เป็นต้น

มาชมบรรยากาศกันต่อทางนี้เลย...

It’s Summer Time! ใช่แล้วค่ะสาวๆ ฤดูร้อนแวะเวียนมาโบกมือทักทายกันอีกครั้ง ไม่บอกก็รับรู้กันได้ว่าอากาศเมืองกรุงช่วงนี้แดดแรง และร้อนอบอ้าวมากขึ้นหลายองศา จะให้ดีก็ต้องออกไปเดินเล่นชิลๆ คลายร้อนกันสักหน่อย 13 มี.ค. 2560 16:05 21 มี.ค. 2560 19:13 ไทยรัฐ