วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การฯ นครพนม ยันจับมือฆ่าสาวแรงงานไม่ผิดตัว เชื่อหลักฐานชัดเจน

ผู้การฯ นครพนม ยันจับมือฆ่าสาวแรงงานไม่ผิดตัว เชื่อหลักฐานชัดเจน

  • Share:

ผู้การฯนครพนม ยันจับมือฆ่าสาวแรงงานก่อนอำพรางนำไปแขวนคอไม่ผิดตัว เชื่อหลักฐานชัดเจน เผยไม่หนักใจที่ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธลงมือ ทั้งนี้จะเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อทำสำนวนส่งฟ้องศาลต่อไป...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม เปิดเผยว่า ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมน.ส.นันธิดา เพ็งเวลุน อายุ 32 ปี เจ้าพนักงานแรงงานปฏิบัติงาน (ฝ่ายต่างด้าว) สำนักงานแรงงานจังหวัดนครพนม เหตุเกิดภายในระเบียงด้านหลังห้องเช่า ในซอยสว่างพัฒนา ชุมชนโพนสว่าง เขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 9 มี.ค. จนกระทั่งมีคนพบศพ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 มี.ค. โดยผู้ตายอยู่ในสภาพถูกแขวนคอ ซึ่งผลการตรวจเบื้องต้นพบว่า ผู้ตายถูกฆ่าเสียชีวิต ก่อนนำมาแขวนคออำพราง

จนกระทั่งมีการสอบสวนเชื่อมโยงถึงบุคคลต้องสงสัยเป็นชายที่ใกล้ชิด พร้อมขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายประจักษ์ คำบัว หรือเจี๊ยบ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 3 บ้านสำราญ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งทำงานเป็นพนักงานขับรถในที่ทำงานเดียวกัน และมีการจับกุมรับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหากระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิดการตาย หรือเหตุแห่งการตาย โดยมีอายุความเป็นเวลา 15 ปี ถึงแม้ผู้ต้องหาจะให้การภาคเสธ ถือเป็นเรื่องปกติของการต่อสู้ทางกฎหมาย แต่ทางตำรวจไม่หนักใจ ยืนยันว่ามีพยานหลักฐานน้ำหนักเพียงพอที่จะเอาผิดคนร้ายได้อย่างแน่นอน

ส่วนการดำเนินคดี อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงรอผลตรวจชันสูตร ทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งทางกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมมาประกอบการดำเนินคดีที่มีหลักฐานสำคัญหลายอย่าง ที่ตำรวจมั่นใจว่าผู้ต้องหาเป็นคนลงมือ เพราะมีหลักฐานที่ผู้ต้องหามีความสนิทสนมกับผู้ตายเป็นการส่วนตัว และมีปัญหากันก่อนเกิดเหตุ ส่วนที่มาของการฆาตกรรม มุ่งประเด็นเรื่องปัญหาส่วนตัวเป็นหลัก

อย่างไรก็ตามในการดำเนินคดีตำรวจได้ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และมีการตรวจสอบรัดกุมตามขบวนการของกฎหมาย พร้อมมีการสอบสวนจากพยานหลักฐานทุกด้านประกอบการดำเนินคดี ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการรวบรวมหลักฐานทำสำนวนส่งฟ้องตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

จับหนุ่มคนสนิท ผู้ต้องหาฆ่าสาวแรงงานนครพนม แขวนคอคาห้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้