วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.ย้ำคงกำลังทหารคุม 'ธรรมกาย' ดูแลความปลอดภัย-บังคับใช้ ก.ม.

คสช.ย้ำใช้ทหาร กกล.รส.ดูแลพื้นที่รอบวัดพระธรรมกายต่อ สร้างความเข้าใจ-บริการหน่วยแพทย์ พร้อมเดินหน้าใช้กฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ ​​​​​​​

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการ คสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.โดยการปฏิบัติงานของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) รอบพื้นที่ควบคุมวัดพระธรรมกาย ที่ได้ดูแลความปลอดภัยและสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมาย มาจนกระทั่งสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ในระดับหนึ่ง และการทำงานก็อยู่ในกรอบที่เหมาะสมตามแนวทางของรัฐบาลนั้น คสช.จะยังคงกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่โดยรอบวัดต่อไป โดยจะเน้นเรื่องการสร้างความเข้าใจและให้บริการของหน่วยแพทย์ รวมทั้งให้การสนับสนุนหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม เพื่อเดินหน้าบังคับใช้กฎหมายต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ต่อไป

คสช.ย้ำใช้ทหาร กกล.รส.ดูแลพื้นที่รอบวัดพระธรรมกายต่อ สร้างความเข้าใจ-บริการหน่วยแพทย์ พร้อมเดินหน้าใช้กฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ 13 มี.ค. 2560 15:34 13 มี.ค. 2560 15:51 ไทยรัฐ