วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ ‘บิ๊กพี ไทยคูน’ ฮิพฮอพดัง ซุกกัญชาในบ้านพัก ค่ากว่า 7 แสนบาท (คลิป)

“ผกก.ต่อ” นำทีมตำรวจคอมมานโดบุกจับกุม "บิ๊กพี" ศิลปินฮิพฮอพวง "ไทยคูน" ซุกกัญชาในบ้านพักย่านรามอินทรา ยึดของกลางมูลค่ากว่า 7 แสนบาท อยู่ระหว่างขยายผลบ้านอีกหลังที่บางกรวย...

เมื่อเวลาประมาณ 13.10 น. วันนี้ 13 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าตำรวจคอมมานโด เข้าตรวจค้น-จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด (กัญชา) ที่บ้านเลขที่ 33/20 ซ.รามอินทรา 65 แยก 4 ถ.รามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

โดยที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายวัชรพล หากลินดี ฉายา "บิ๊กพี" ขณะนอนหลับอยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นสามารถยึดของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 720,000 บาท

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปที่บ้านพักอีกหลังหนึ่งย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของนายวัชรพล ตรวจสอบเบื้องต้นพบต้นอ่อนกัญชาหลายต้น ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ผลิตและจำหน่ายยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา)"

ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะนำของกลางทั้งหมดที่ตรวจค้นได้ในแต่และจุดไปทำการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนอีกครั้งที่กองปราบปราม

สำหรับ นายวัชรพล หากลินดี ฉายา "บิ๊กพี" เป็นนักร้องนำวง "ไทยคูน" (Thaikoon) โดยวงไทยคูณ ประกอบด้วย 6 หนุ่ม "เจซีน สะอาดปาก" ฉายา "ฮาร์มาไนซ์" หรือ "เจซีเอ็น" "เดนนิส ดาจบหา" ฉายา "เมนนิส" หรือ "เดนนิส" "คริส บุญมาก" ฉายา "เคเค" "ณัฐวุฒิ ครากรณ์" ฉายา "เอ็น-เอ-ดับเบิล ที" หรือ "แนท" "วัชรพล หากลินดี" ฉายา "บิ๊กพี" และนักร้องนำ "แดนนี บรรณทอง" ฉายา "คาดิแลก" หรือ "แดนนี บี" เป็นกลุ่มศิลปินแนวเพลงฮิพฮอพผสมอาร์แอนด์บี.

“ผกก.ต่อ” นำทีมตำรวจคอมมานโดบุกจับกุม "บิ๊กพี" ศิลปินฮิพฮอพวง "ไทยคูน" ซุกกัญชาในบ้านพักย่านรามอินทรา ยึดของกลางมูลค่ากว่า 7 แสนบาท อยู่ระหว่างขยายผลบ้านอีกหลังที่บางกรวย... 13 มี.ค. 2560 14:55 13 มี.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ