วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมเจอร์แจงดราม่า ลูกค้ามีตุ่มหนองขึ้นขา ไม่ใช่เห็บหมัดกัดในโรงหนัง

ฝ่ายบริหารของโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ออกหนังสือชี้แจงดราม่า หลังหญิงสาวรายหนึ่งไปดูหนัง แล้วเกิดอาการตุ่มหนองขึ้นตามขา อ้างว่า เกิดจากเห็บหมัดในโรงภาพยนตร์...

สืบเนื่องมาวันที่ 10 มี.ค.มีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ภาพและข้อความร้องเรียนต่อโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อ้างว่า หลังจากที่เธอไปดูหนังแล้ว เกิดอาการแสบๆ คันๆ จนกระทั่งมีตุ่มหนองขึ้นตามขา ซึ่งหมอที่รักษาได้วินิจฉัยบอกว่า เกิดจากสถานที่ไม่สะอาด ทำให้มีตัวเห็บหมัดบริเวณพื้นพรมหรือเบาะ ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นกระแสให้วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์จำนวนมาก


ล่าสุด วันที่ 12 มี.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊กของ Major Cineplex Group (Thailand) ได้ออกมาโพสต์จดหมายชี้แจง จากฝ่ายบริหารของโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ถึงกรณีดังกล่าว ระบุข้อความว่า

ตามที่ท่านลูกค้า คุณนัยน์ปพร ภักดีพาณิชย์พงศ์ ได้มีการโพสต์ผ่านโซเชียล Facbook อ้างถึงไปชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์แล้วกลับไปบ้านพบว่า เกิดมีตุ่มแผลมีหนอง จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลแล้วได้รับการชี้แจงจากแพทย์ว่า อาจจะเกิดจากเห็บหมัดกัดในโรงภาพยนตร์นั้น ทันทีที่ทราบเรื่อง ผู้จัดการโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาเอกมัย ได้ติดต่อลูกค้าในฐานะที่ลูกค้าประสบปัญหาหรือได้รับความเดือดร้อน จึงรีบนำลูกค้าไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจอาการว่า เกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งทางแพทย์ได้ตรวจอาการและวินิจฉัยว่า ไม่สามารถยืนยันได้ว่าอาการดังกล่าวเป็นเหตุที่เกิดจากตัวเห็บหมัดในโรงภาพยนตร์ ตามที่ลูกค้าได้ระบุมาในโพสต์ผ่านFacebook พร้อมรูปภาพโดยทางแพทย์เองได้สันนิษฐานว่า อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ อาทิเช่น จากแมลงหรือจากการแพ้สารเคมีก็เป็นไปได้ ดังนั้นจึงสรุปว่า อาการที่ลูกค้าเป็น ไม่ได้เกิดจากสาเหตุที่โดนเห็บหมัดกัดภายในโรงภาพยนตร์ตามที่ลูกค้าได้โพสต์ลงไป ซึ่งถือว่าข้อมูลที่ไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริง

ดังนั้น ทางโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จึงใคร่ขอชี้แจงว่า ทางโรงภาพยนตร์ได้ให้ความสำคัญอย่างมาก ในด้านการรักษามาตรฐานการบริหารและการทำความสะอาดโรงภาพยนตร์ ที่ถูกต้องตามมาตรฐานโรงแรม ที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพของผู้เข้าใช้บริการ โดยมีระบบการทำความสะอาดโรงภาพยนตร์ทุกรอบฉาย หลังจากที่ภาพยนตร์จบในแต่ละรอบในแต่ละวัน และก่อนเปิดให้บริการ ซึ่งในแต่ละวันจะมีการตรวจสอบความสะอาดอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับการอบโอโซนฆ่าเชื้อให้เกิดความมั่นใจกับลูกค้าผู้เข้าใช้บริการทุกท่านเป็นประจำทุกคืน

นอกจากนี้ยังมีการซักพรมและเบาะที่นั่งทุกๆ สามเดือน เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการทุกท่าน การทำความสะอาดโรงภาพยนตร์ทุกเช้าด้วยการดูดฝุ่นและเช็กความสะอาดเรียบร้อยก่อนที่จะเปิดให้บริการเป็นสิ่งที่กระทำทุกวัน อย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สามารถยืนยันได้ว่า โรงภาพยนตร์ของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั้งหมดทุกสาขา มีมาตรฐานในการให้บริการที่สะอาดปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีการพ่นยาฆ่าแมลงต่างๆ เป็นประจำสม่ำเสมออย่างน้อยเดือนละสองครั้ง เพื่อไม่ให้มีแมลงและสารตกค้างใดๆ ในโรงภาพยนตร์มารบกวนลูกค้าในขณะชมภาพยนตร์เป็นอันขาด

ทางโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านลูกค้าผู้มีพระคุณจะได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง และเข้าใจในข้อเท็จจริงในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดตลอดจนเชื่อมั่นในมาตรฐานการให้บริการของทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ หากท่านลูกค้ามีข้อคิดเห็นหรือจะเสนอแนะใดๆ ทางโรงภาพยนตร์ยินดีน้อมรับเพื่อนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป

ฝ่ายบริหารของโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ออกหนังสือชี้แจงดราม่า หลังหญิงสาวรายหนึ่งไปดูหนัง แล้วเกิดอาการตุ่มหนองขึ้นตามขา อ้างว่า เกิดจากเห็บหมัดในโรงภาพยนตร์... 13 มี.ค. 2560 14:54 13 มี.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ