วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สตางค์ กันตนา ห่วง แม่ตุ๊กตา! เพลิงพระนาง โดนขอยุติออกอากาศ!

สตางค์ ดิษย์ลดา เผยคุณแม่ ตุ๊กตา จิตรลดา ทราบเรื่องที่ทางเมียนมา ขอร้องให้ระงับการออกอากาศละครเรื่องเพลิงพระนางแล้ว รับเป็นห่วงคุณแม่เพราะมีกระแสด้านลบตั้งแต่เริ่มทำละครเรื่องนี้ ส่วนเรื่องรายละเอียดนั้นขอให้คุณแม่เป็นคนชี้แจงให้ทราบจะดีกว่า

หลังจากที่ข่าวว่า นายโซ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์พระองค์สุดท้ายของเมียนมา ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อละครไทย Lady’s Flames หรือรู้จักในชื่อภาษาไทยว่า เพลิงพระนาง โดยตำหนิว่าละครเรื่องนี้ของไทย มีเนื้อหาที่ถือเป็นการดูหมิ่นต่อราชวงศ์เมียนมา พร้อมกับเรียกร้องให้ทางการไทยควรยุติการฉายละครเรื่องเพลิงพระนางได้แล้ว เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันในฐานะมิตรประเทศที่ดี และพวกเราได้ถามคนไทยว่า พวกเขาจะต้องยอมรับ ถ้าหากชาวพม่าได้ทำในสิ่งเดียวกัน ด้วยการฉายละครที่มีเนื้อหาดูหมิ่นเหยียดหยามประเทศไทย โดยนายโซ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ ยังเรียกร้องให้ไทยควรยุติการฉายละครเพลิงพระนาง และยังกล่าวต่อว่า ละครเรื่องนี้ เป็นละครที่ น่ารังเกียจ และเนื้อหาในละครที่แสดงให้เห็นสมาชิกในราชวงศ์ ตบตีกัน ถือเป็นการดูถูกเหยียดหยามมากทีเดียว ราวกับว่าพวกเราเป็นคนป่าเถื่อน

หลังจากที่มีกระแสข่าวดังกล่าวออกมา ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อสอบถามไปยัง สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ลูกสาวของผู้จัด ตุ๊กตา จิตรลดา ดิษยนันทน์ ซึ่งตอนนี้ คุณตุ๊กตา กันตนา ผู้จัดละครเพลิงพระนางอยู่ระหว่างเดินทางไปฮ่องกง และจะเดินทางกลับประเทศไทยในคืนวันนี้ (13 มี.ค.) เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าทางค่ายกันตนาจะทำอย่างไรกับเรื่องที่ทางเมียนมาขอร้องให้ระงับการออกอากาศละครเรื่องเพลิงพระนาง ซึ่ง สตางค์ ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

“ตอนนี้คุณแม่อยู่ที่ฮ่องกงนะคะ จะเดินทางกลับในคืนวันนี้ค่ะ แต่เรื่องรายละเอียดรอคุยกับคุณแม่ดีกว่าค่ะ” สตางค์ทราบข่าวเรื่องที่พม่าขอให้ระงับการออกอากาศแล้วใช่มั้ย? “ใช่ค่ะ ทราบแล้ว แต่สตางค์ไม่สามารถตอบแทนได้นะคะ ต้องรอให้คุณแม่ชี้แจงเรื่องนี้เองค่ะ” ได้คุยเรื่องนี้กับคุณแม่บ้างหรือไม่? “ยังค่ะ แต่สตางค์เห็นในกลุ่มแชตที่มีคุยกันเรื่องนี้อยู่ แต่รายละเอียดว่าจะอะไร อย่างไร ยังไม่ได้คุยค่ะ” คุณตุ๊กตามีท่าทีเครียดกับข่าวนี้บ้างหรือไม่? “คุณแม่ไม่ได้เครียดอะไรนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าละครเรื่องนี้มันเป็นเมืองสมมติค่ะ ไม่ได้เจาะจงนะคะ อันนี้คือเท่าที่สตางค์รู้นะคะ” สตางค์หนักใจหรือเป็นกังวลแทนคุณแม่ในเรื่องกระแสข่าวนี้หรือไม่? “ก็นิดหน่อยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข่าวอะไร และกระแสของละครเรื่องนี้ตั้งแต่เปิดตัวมาก็อย่างที่เห็นมีกระแสมากมายในทางลบบ้าง อะไรบ้าง มันก็เหมือนอีกหนึ่งพายุ แต่ก็ต้องรอดูว่าคุณแม่จะมาตอบเรื่องนี้อย่างไรดีกว่าค่ะ อันนี้ขอให้เป็นพาร์ตของคุณแม่ดีกว่า” ได้ให้กำลังใจคุณแม่มั้ย? “ไม่ได้ให้ค่ะ เพราะว่ายังไม่ได้เจอ เดี๋ยวจะเจอกันคืนนี้ค่ะ”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหลนพระเจ้าธีบอ โกรธ ‘เพลิงพระนาง’ดูหมิ่นราชวงศ์พม่า หยุดฉายได้แล้ว

สตางค์ ดิษย์ลดา เผยคุณแม่ ตุ๊กตา จิตรลดา ทราบเรื่องเมียนมาขอร้องให้ยุติการออกอากาศละครเพลิงพระนางแล้ว รับเป็นห่วงเพราะมีกระแสด้านลบตั้งแต่เริ่มทำละครเรื่องนี้ รายละเอียดต่างๆ ขอให้คุณแม่ที่ตอนนี้อยู่ตปท.เป็นคนชี้แจงเอง 13 มี.ค. 2560 14:33 13 มี.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ