วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตางค์ กันตนา ห่วง แม่ตุ๊กตา! เพลิงพระนาง โดนขอยุติออกอากาศ!

สตางค์ กันตนา ห่วง แม่ตุ๊กตา! เพลิงพระนาง โดนขอยุติออกอากาศ!

  • Share:

สตางค์ ดิษย์ลดา เผยคุณแม่ ตุ๊กตา จิตรลดา ทราบเรื่องที่ทางเมียนมา ขอร้องให้ระงับการออกอากาศละครเรื่องเพลิงพระนางแล้ว รับเป็นห่วงคุณแม่เพราะมีกระแสด้านลบตั้งแต่เริ่มทำละครเรื่องนี้ ส่วนเรื่องรายละเอียดนั้นขอให้คุณแม่เป็นคนชี้แจงให้ทราบจะดีกว่า

หลังจากที่ข่าวว่า นายโซ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์พระองค์สุดท้ายของเมียนมา ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อละครไทย Lady’s Flames หรือรู้จักในชื่อภาษาไทยว่า เพลิงพระนาง โดยตำหนิว่าละครเรื่องนี้ของไทย มีเนื้อหาที่ถือเป็นการดูหมิ่นต่อราชวงศ์เมียนมา พร้อมกับเรียกร้องให้ทางการไทยควรยุติการฉายละครเรื่องเพลิงพระนางได้แล้ว เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันในฐานะมิตรประเทศที่ดี และพวกเราได้ถามคนไทยว่า พวกเขาจะต้องยอมรับ ถ้าหากชาวพม่าได้ทำในสิ่งเดียวกัน ด้วยการฉายละครที่มีเนื้อหาดูหมิ่นเหยียดหยามประเทศไทย โดยนายโซ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ ยังเรียกร้องให้ไทยควรยุติการฉายละครเพลิงพระนาง และยังกล่าวต่อว่า ละครเรื่องนี้ เป็นละครที่ น่ารังเกียจ และเนื้อหาในละครที่แสดงให้เห็นสมาชิกในราชวงศ์ ตบตีกัน ถือเป็นการดูถูกเหยียดหยามมากทีเดียว ราวกับว่าพวกเราเป็นคนป่าเถื่อน

เพลิงพระนาง

หลังจากที่มีกระแสข่าวดังกล่าวออกมา ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อสอบถามไปยัง สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ลูกสาวของผู้จัด ตุ๊กตา จิตรลดา ดิษยนันทน์ ซึ่งตอนนี้ คุณตุ๊กตา กันตนา ผู้จัดละครเพลิงพระนางอยู่ระหว่างเดินทางไปฮ่องกง และจะเดินทางกลับประเทศไทยในคืนวันนี้ (13 มี.ค.) เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าทางค่ายกันตนาจะทำอย่างไรกับเรื่องที่ทางเมียนมาขอร้องให้ระงับการออกอากาศละครเรื่องเพลิงพระนาง ซึ่ง สตางค์ ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

“ตอนนี้คุณแม่อยู่ที่ฮ่องกงนะคะ จะเดินทางกลับในคืนวันนี้ค่ะ แต่เรื่องรายละเอียดรอคุยกับคุณแม่ดีกว่าค่ะ” สตางค์ทราบข่าวเรื่องที่พม่าขอให้ระงับการออกอากาศแล้วใช่มั้ย? “ใช่ค่ะ ทราบแล้ว แต่สตางค์ไม่สามารถตอบแทนได้นะคะ ต้องรอให้คุณแม่ชี้แจงเรื่องนี้เองค่ะ” ได้คุยเรื่องนี้กับคุณแม่บ้างหรือไม่? “ยังค่ะ แต่สตางค์เห็นในกลุ่มแชตที่มีคุยกันเรื่องนี้อยู่ แต่รายละเอียดว่าจะอะไร อย่างไร ยังไม่ได้คุยค่ะ” คุณตุ๊กตามีท่าทีเครียดกับข่าวนี้บ้างหรือไม่? “คุณแม่ไม่ได้เครียดอะไรนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าละครเรื่องนี้มันเป็นเมืองสมมติค่ะ ไม่ได้เจาะจงนะคะ อันนี้คือเท่าที่สตางค์รู้นะคะ” สตางค์หนักใจหรือเป็นกังวลแทนคุณแม่ในเรื่องกระแสข่าวนี้หรือไม่? “ก็นิดหน่อยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข่าวอะไร และกระแสของละครเรื่องนี้ตั้งแต่เปิดตัวมาก็อย่างที่เห็นมีกระแสมากมายในทางลบบ้าง อะไรบ้าง มันก็เหมือนอีกหนึ่งพายุ แต่ก็ต้องรอดูว่าคุณแม่จะมาตอบเรื่องนี้อย่างไรดีกว่าค่ะ อันนี้ขอให้เป็นพาร์ตของคุณแม่ดีกว่า” ได้ให้กำลังใจคุณแม่มั้ย? “ไม่ได้ให้ค่ะ เพราะว่ายังไม่ได้เจอ เดี๋ยวจะเจอกันคืนนี้ค่ะ”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหลนพระเจ้าธีบอ โกรธ ‘เพลิงพระนาง’ดูหมิ่นราชวงศ์พม่า หยุดฉายได้แล้ว

สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์
ตุ๊กตา จิตรลดา ดิษยนันทน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้