วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนสายดอกไม้ ที่สุพรรณฯ ออกดอกเหลืองอร่าม โชว์ความงดงามแล้ว

ภาพจาก http://suphan.biz/ 

ดอกตาเบบูญ่า หรือเหลืองปรีดียาธร บนถนนสายดอกไม้ สามชุก-ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เริ่มแข่งกันออกดอกเหลืองอร่าม โชว์ความงดงามให้ได้ชมกันอย่างเต็มตาแล้ว

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า ที่สองฟากทางริมถนนเส้นทางหมายเลข 3505 สายสามชุก-ด่านช้าง เส้นทางเชื่อมต่อ ระหว่าง อ.สามชุก อ.หนองหญ้าไซ และ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีระยะทางยาวประมาณ 30 กม. และได้มีการปลูกต้นไม้เหลืองปรีดียาธร หรือ ดอกตาเบบูญ่า เอาไว้ตลอดเส้นทาง เกือบทุกปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลาระหว่างปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม ดอกตาเบบูญ่า จะพากันออกดอกเหลืองอร่ามโชว์ความงดงามให้กับผู้ที่ผ่านไปในเส้นทางนี้ได้ชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนและนักท่องเที่ยวที่ผ่านถนนสายนี้พากันจอดถ่ายรูปความงดงามเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกกันตลอดเวลา จนมีการตั้งชื่อถนนสายนี้ว่าเป็น "ถนนสายดอกไม้"

ล่าสุด จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่า ขณะนี้ดอกตาเบบูญ่า หรือ เหลืองปรีดียาธร บริเวณช่วง กม.ที่ 5 ตั้งแต่หน้าวัดสุวรรณตะไล ใบของต้นเริ่มแห้งและการทิ้งใบของต้นตาเบบูญ่า หรือเหลืองปรีดียาธร ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ คือลักษณะของการส่งผลให้ดอกเหลืองปรีดียาธร ที่เหลืองอร่ามจะเริ่มออกดอกมาโชว์ความสวยงามตามธรรมชาติให้ชม ซึ่งถึงเวลานี้ก็เริ่มทยอยออกดอกมาให้ชมกันแล้ว คาดว่าภายใน 1 ไม่เกิน 2 สัปดาห์ จากนี้ไป จะเป็นช่วงเวลาที่ถนนสายดอกไม้สายนี้ จะกลับมาเป็นถนนที่สวยที่สุดประจำปีอีกครั้ง เช่นที่ผ่านมา

สำหรับผู้สนใจสามารถเดินทางไปชมได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยควรไปในช่วงเช้าซึ่งอากาศไม่ร้อนและรถไม่มาก จะทำให้สามารถเดินถ่ายรูปดอกไม้ได้ค่อนข้างสะดวก

ดอกตาเบบูญ่า หรือเหลืองปรีดียาธร บนถนนสายดอกไม้ สามชุก-ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เริ่มแข่งกันออกดอกเหลืองอร่าม โชว์ความงดงามให้ได้ชมกันอย่างเต็มตาแล้ว 13 มี.ค. 2560 14:33 13 มี.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ