วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่สาวรัสเซีย ร่วมค้นหาลูกหายปริศนาที่เกาะเต่า ยังไร้วี่แวว

แม่สาวรัสเซียร่วมค้นหาลูกสาว หลังหายตัวปริศนาขณะมาเที่ยวที่เกาะเต่า แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาต่อเนื่อง พร้อมประสาน ตม. ตรวจสอบว่าเดินทางข้ามพรมแดนหรือไม่ ...

ความคืบหน้ากรณี น.ส.วาเลนติน่า โนวาชฮาโยโนว่า นักท่องเที่ยวสาว ชาวรัสเซีย วัย 23 ปี ที่สูญหายอย่างไร้ร่องรอย ในพื้นที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ระดมทีมค้นหานานกว่า 1 สัปดาห์ แต่ยังไม่พบร่องรอย

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตนสั่งให้ทีมค้นหาโดยการนำของ พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สวญ.สภ.ย่อยเกาะเต่า พานางวาวาร่า นาเมสนิโคว่า แม่ของนักท่องเที่ยวสาว ออกร่วมค้นหาจุดที่สงสัยว่าอาจจะสูญหายไปบริเวณอ่าวเทียนออก, อ่าวหลังค่าย, อ่าวเมา แหลมเทียน พื้นที่หมู่ 3 ต.เกาะเต่า ซึ่ง นางวาวาร่า ร้องขอว่าจะร่วมค้นหากับตำรวจ โดยผลการค้นหายังไม่พบเบาะแสใดๆ เพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังคงไม่ยุติการค้นหา ยังส่งทีมค้นหาออกทำงานอย่างต่อเนื่องทุกวัน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นทั้งหมดออก ทั้งการสูญหายไปเพราะถูกฆาตกรรม หรือการดำน้ำแล้วประสบอุบัติเหตุ รวมทั้ง น.ส.วาเลนติน่า อาจจะเดินทางออกไปจากเกาะเต่า ทางตำรวจได้ประสานให้ตำรวจ ตม. ตรวจสอบข้อมูลตามแนวชายแดนทุกพื้นที่ ว่ามีที่ใดพบเบาะแสว่า น.ส.วาเลนติน่า เดินทางข้ามพรมแดนหรือไม่ รวมทั้งตามจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่ง ให้ช่วยกันตรวจสอบทั้งหมด.

แม่สาวรัสเซียร่วมค้นหาลูกสาว หลังหายตัวปริศนาขณะมาเที่ยวที่เกาะเต่า แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาต่อเนื่อง พร้อมประสาน ตม. ตรวจสอบว่าเดินทางข้ามพรมแดนหรือไม่ ... 13 มี.ค. 2560 14:27 13 มี.ค. 2560 14:46 ไทยรัฐ