วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.ป.ช.แย้มสินบน ปตท.ส่อซ้ำรอยการบินไทย ระบุ มีนักการเมือง มีเอี่ยว

ป.ป.ช.แย้มสินบน ปตท.ส่อซ้ำรอยการบินไทย ระบุ มีนักการเมือง มีเอี่ยว

  • Share:

ป.ป.ช.เร่งเครื่องนัดประชุมคณะอนุกรรมการไต่สวนสินบนโรลส์-รอยซ์ นัดแรกสัปดาห์นี้ เตรียมกำหนดแนวทางไต่สวน เชิญพยานสอบเพิ่มเติม ด้านสินบนโรลส์-รอยซ์ ปตท.ส่อซ้ำรอยการบินไทย พบนักการเมือง อดีตผู้บริหารมีเอี่ยว

วันที่ 13 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการป.ป.ช.กล่าวถึง กรณีคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีบริษัท โรลส์-รอยซ์ จ่ายสินบนการจัดซื้อเครื่องยนต์ของบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) แก่เจ้าหน้าที่รัฐเตรียมนัดประชุมเพื่อวางแผนไต่สวนคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ ว่า ในสัปดาห์นี้กรรมการ ป.ป.ช.3 คน ที่รับผิดชอบสำนวนคดีดังกล่าวจะประชุมในวันที่ 15 หรือ 17 มี.ค.เพื่อกำหนดแผนการไต่สวน การเชิญพยานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมซึ่ง ป.ป.ช. จะเร่งดำเนินการ เพราะเป็นคดีอยู่ในความสนใจของประชาชนและสังคม หากมีมูลเพียงพอชี้มูลความผิดได้จะรีบดำเนินการ รอช้าไม่ได้ หากพบพยานหลักฐานว่า ใครต้องรับผิดชอบ จะแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อให้มาแก้ข้อกล่าวหาเพื่อสรุปสำนวนส่งให้ที่ประชุมป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณา ต่อไป

ส่วนความคืบหน้าการตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนสินบนโรลส์-รอยซ์ ของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) คาดว่า ภายในปลายเดือน มี.ค.จะทราบผลขณะนี้ดำเนินการแสวงหาข้อมูล เพื่อนำไปสู่การตั้งคณะอนุกรรมการได้ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาจะมีลักษณะใกล้เคียงกับกรณีสินบนการบินไทย คือ มีทั้งนักการเมืองอดีตผู้บริหารปตท. และอดีตเจ้าหน้าที่ของปตท. และปตท.สผ.เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้