วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมว 8 ขา กับเลขที่เกี่ยวข้อง! ให้โชคเจ้าของ ตั้งแต่ยังท้อง (คลิป)

ฮือฮา แม่แมวตกลูกแต่เบ่งไม่ออกส่งเสียงร้องก้องบ้าน เจ้าของต้องพาไปส่งสัตวแพทย์ช่วยนำซากลูกแมวที่ตายแล้วออกมา พบมี 8 ขา ยังมีลูกแมวรอดตาย 2 ตัว เพื่อนบ้านแห่ตีเป็นเลขเด็ด เชื่อมาให้โชค ตอนตั้งท้องก็ถูกรางวัลใหญ่สลากกาชาดมาแล้ว..

วันที่ 13 มี.ค. ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ท่าหลวง อ.มะขาม จ.จันทบุรี ที่พากันทราบข่าว ได้เดินทางมาที่บ้าน น.ส.สุธิดา พลอาจ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นบ้านสวนอยู่ภายในซอยบ้านสองขนาน หลังจากเมื่อวานนี้ ได้นำแม่แมวและซากของลูกแมว 8 ขา กลับจากไปหาสัตวแพทย์ เพื่อช่วยเหลือนำซากลูกแมวที่ติดอยู่ ออกจากตัวแม่แมว

น.ส.สุธิดา กล่าวว่า ป้าของตนเอง คือ นางอบเชย ยิ้มวาย อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/5 บ้านสองขนาน ต.ท่าหลวง ซึ่งอยู่ห่างกับบ้านของตนเองไม่มากนัก ได้มาบอกให้ช่วยไปดูแมวพันธุ์ไทยออกลูกอยู่ที่บ้าน และได้ส่งเสียงร้องให้ช่วยเหลือ เนื่องจากมีซากลูกแมวติดอยู่กับช่องคลอดของแม่แมว ซึ่งพยายามเบ่งซากของลูกอยู่ตลอดเวลา และน่าจะทำให้เกิดความเจ็บปวด ตนเห็นท่าไม่ดี จึงพาแมวไปพบสัตวแพทย์ ซึ่งหลังจากสัตวแพทย์ นำซากลูกแมวออกมาได้ ก็ต้องตกใจ เมื่อพบลูกแมวมีขาถึง 8 ขา จากนั้นจึงได้ให้สัตวแพทย์เอกซเรย์ตรวจดูว่า ยังมีลูกแมวหลงเหลืออยู่ในท้องอีกหรือไม่ ซึ่งผลการตรวจไม่พบ จึงนำกลับมาที่บ้าน ขณะเดียวกัน นางอบเชย ผู้เป็นป้า ได้ไปดูบริเวณกระสอบผ้าเก่า ก็พบลูกแมว 2 ตัวยังมีชีวิตอยู่ จึงนำมาไว้ที่บ้านตน

ทันทีที่แม่แมวและซากของลูกแมวกลับมาบ้าน เพื่อนบ้านที่ทราบข่าว ต่างหอบลูกจูงหลาน เดินทางกันมาดูซากแมวกันอย่างต่อเนื่อง โดยทำการนับดู พบว่ามีขาจำนวน 8 ขา 2 หาง 1 หัว จนต่างพากันมั่นใจถึงเลข 8 ว่างวดนี้มาแน่ น.ส.สุธิดา ยังบอกอีกว่า เชื่อว่าเป็นแมวนำโชค เนื่องจากช่วงที่แม่แมวตั้งท้อง ตนได้ซื้อสลากกาชาดประจำปีของทางจังหวัด และมีการจับรางวัลไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งโชคดีถูกรางวัล เป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ ป้ายแดง ทะเบียน 04-236 สภ.เมืองจันทบุรี คาดว่ามีโชคเพราะแมว ส่วนซากลูกแมวได้เตรียมนำมาดอง เพื่อเก็บไว้ดู.

ฮือฮา แม่แมวตกลูกแต่เบ่งไม่ออกส่งเสียงร้องก้องบ้าน เจ้าของต้องพาไปส่งสัตวแพทย์ช่วยนำซากลูกแมวที่ตายแล้วออกมา พบมี8ขา ยังมีลูกแมวรอดตาย2ตัว เพื่อนบ้านแห่ตีเป็นเลขเด็ด เชื่อมาให้โชค ตอนตั้งท้องก็ถูกรางวัลใหญ่สลากกาชาดมาแล้ว.. 13 มี.ค. 2560 12:17 13 มี.ค. 2560 17:59 ไทยรัฐ