วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่บ้านวนอุทยานฯโชคร้าย ขี่จยย.ไม้ใหญ่ยืนต้นแห้งตาย ล้มทับสาหัส (คลิป)

ต้นไม้ใหญ่ยืนต้นแห้งตาย หักโค่นทับแม่บ้านวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะขี่รถจยย.กลับบ้าน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค 60 ขณะที่ นางวชิรา แสนยา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 342 หมู่ 1 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาดในสำนักงานวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำงานเสร็จ กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้าขาว ทะเบียน 1 กค-4436 เชียงราย จะกลับไปอาบน้ำที่บ้านข้างสำนักงาน ได้มีต้นทองหลางขนาดสูงใหญ่อายุประมาณ 30 ปี ที่ยืนต้นแห้งตายมา 2 ปี อยู่ริมถนนได้เกิดหักโค่นล้มลงมาทับนางวชิรา แสนยา และรถจักรยานยนต์เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกไหปลาร้าและที่กระดูกสันหลังอาการสาหัส นอนฟุบอยู่ใต้ต้นไม้

ต่อมา นายเสถียรพงษ์ นันติ เจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวได้ยินเสียงต้นไม้ล้ม และออกมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงรีบเรียกคนงานมาช่วยกันยกต้นไม้ขึ้นแต่ไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ ต้องแจ้งตำรวจ สภ.แม่สาย และหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือใช้ลวดสลิงชักดึงตัดต้นไม้ ยกขึ้นสูง และรีบนำนางวชิรา ที่มีอาการสาหัส ส่งรพ.แม่สาย พร้อมกับตัดต้นไม้ที่ขวางทางเข้าวนอุทยานออก เนื่องจากมีประชาชนเข้าไปเล่นน้ำตกช่วงฤดูร้อนและพักผ่อนหย่อนใจกันจำนวนมาก

นายเสถียรพงษ์ กล่าวว่า จากการบินโดรนสำรวจบริเวณภายในวนอุทยาน พบว่ามีต้นไม้ยืนตายอยู่เป็นจำนวนมาก จึงขอให้ประชาชนระมัดระวัง ขณะที่ทางอุทยานกำลังจะเร่งตัดโค่นต้นไม้ที่แห้งตาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ซ้ำรอยอีก.

ต้นไม้ใหญ่ยืนต้นแห้งตาย หักโค่นทับแม่บ้านวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะขี่รถจยย.กลับบ้าน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส... 13 มี.ค. 2560 11:40 13 มี.ค. 2560 12:56 ไทยรัฐ