วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน! พ่อค้าไอซ์หนีทั้งตรวน วิ่งขึ้นเก๋งขณะมาศาลสระแก้ว ปิดเมืองล่า (คลิป)

พ่อค้ายาไอซ์ถูกจับพร้อมของกลาง 4 กก. นัดพรรคพวกขับรถเก๋งมารอที่ศาล จ.สระแก้ว ขณะถูกคุมตัวจากเรือนจำมาขึ้นศาล วิ่งหนีทั้งที่สวมตรวนข้อเท้าขึ้นรถหนีหาย ตำรวจสั่งระดมกำลังปิดเมืองล่า...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสระแก้ว นำตัวผู้ต้องหาจำนวน 29 คน เดินทางด้วยรถของเรือนจำมาจอดบริเวณศาลจังหวัดสระแก้ว เพื่อนำผู้ต้องหามาชึ้นศาล ขณะที่จอดให้ผู้ต้องหาลงจากรถ เดินเข้าประตูด้านหลังศาล หนึ่งในผู้ต้องหาชื่อ นายเชิงชาย ชุ่มชื่น อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ครอบครองยาไอซ์ 4 กก. ได้ตะโกนขึ้นด้วยเสียงอันดังว่า “แม่มาด้วยมั้ย” เหมือนต้องการส่งสัญญาณอะไรบางอย่าง

ทันใดนั้นได้มีรถเก๋งวีออส สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนที่จอดรออยู่บริเวณดังกล่าว ได้สตาร์ตเครื่องยนต์ พร้อมๆ กับที่ นายเชิงชาย ผู้ต้องหาค้ายาไอซ์ได้วิ่งหนีไปทั้งตรวนและโซ่ขนาดใหญ่ที่คล้องบริเวณข้อเท้า ไปที่รถเก๋ง ระยะทางประมาณ 20 เมตร ท่ามกลางความตกตะลึงของเจ้าหน้าที่ ไปขึ้นรถเก๋ง ขับหนีออกจากบริเวณศาลไปอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สั่งปิดเส้นทางทั้งจังหวัดสกัดจับรถคนร้าย แต่ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ยังไม่พบรถดังกล่าวแต่อย่างใด

ต่อมา พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่ถูกชิงตัวไปจากศาล ชื่อ นายเชิงชาย หรือกร ชุ่มชื่น อายุ 26 ปี เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่าย (ยาบ้า, ยาไอซ์) จำนวน 4 กก. และมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกจับพร้อมกับน.ส.ปริญญา แสนต่อ หรืออ้อม ซึ่งเป็นภรรยา และนายธวัชชัย วงษ์คำ หรือจอน เมื่อวันที่ 30 พ.ย.59 อยู่ระหว่างการดำเนินคดีโดยถูกควบคุมไว้ในเรือนจำสระแก้ว ซึ่งผู้ต้องหาได้หลบหนีขณะนำตัวส่งฟ้องศาลในช่วงเช้าวันนี้ (13 มี.ค.60) คาดว่าน่าจะมีการนัดแนะกันล่วงหน้า ขณะนี้ได้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษกระจายกำลังออกไล่ล่า

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ที่มาติดต่อราชการในศาลรายหนึ่ง เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเร็วมาก เห็นรถเก๋งสีขาวออกมาจอดกลางถนนคล้ายกับกำลังออกหรือเข้าช่องจอดรถ มองไม่เห็นว่าภายในรถมีกี่คน เนื่องจากติดฟิล์มดำ จากนั้นเห็นชายแต่งชุดนักโทษคนหนึ่งวิ่งมาขึ้นรถ แล้วมีตำรวจ 2 คนวิ่งตามมาแต่ไม่ทัน ซึ่งรถเก๋งสีขาวคันดังกล่าว ได้ขับออกจากด้านหลังศาลไปอย่างรวดเร็ว  เร่งเครื่องจนล้อหมุนฟรีได้กลิ่นยางไหม้เหม็นคลุ้ง ส่วนคนทำความสะอาดบนถนน บอกว่าตอนเลี้ยวขึ้นถนน รถเอียงยกล้อลอยขึ้น 2 ล้อเลย

ล่าสุด มีรายงานว่า มีผู้พบเห็น รถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาวคันดังกล่าว มุ่งหน้าถนนสาย 359 (สระแก้ว-เขาหินซ้อน) แยกน้ำซับ แล้วเลี้ยวไปทางบ้านคลองมะละกอ ตำบลสระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว ซึ่งสามารถออกไป จ.ฉะเชิงเทราได้.

พ่อค้ายาไอซ์ถูกจับพร้อมของกลาง 4 กก. นัดพรรคพวกขับรถเก๋งมารอที่ศาล จ.สระแก้ว ขณะถูกคุมตัวจากเรือนจำมาขึ้นศาล วิ่งหนีทั้งที่สวมตรวนข้อเท้าขึ้นรถหนีหาย ตำรวจสั่งระดมกำลังปิดเมืองล่า... 13 มี.ค. 2560 11:23 13 มี.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ