วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนนักสู้ 14/03/60

โดย เบี้ยหงาย

ปวิณ ชำนิประศาสน์ - รัชนก อินทนนท์

นับเป็นการกลับมาที่สวยงามของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ในการแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ที่เพิ่งจบลงไป หลังจากหยุดพักรักษาตัวมาระยะหนึ่ง แค่ประเดิมรายการแรกของปีนี้ ก็ได้ใจแฟนคลับทั้งไทยและเทศ รวมทั้ง “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คงได้ตามเชียร์กันอย่างใจจดใจจ่อในรายการต่อๆไป

พลิกดูมติ ครม.ล่าสุด ก็ยังไม่มีการประกาศชัดๆ แต่มีการระบุออกมาจากบิ๊กกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในทำนองว่า การเสนอตัวจัดโมโตจีพี นั้น ครม.เห็นชอบเรียบร้อย ล่าสุดทาง KBU Sport Poll ของมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต รายงานผลสำรวจความคิดเห็นในเรื่องนี้ออกมา จากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถาม 1,223 คน ร้อยละ 49.64 เห็นด้วย ส่วนร้อยละ 31.19 ไม่เห็นด้วย

ไม่รู้จะเข้าทางฝั่งไม่ค่อยจะเห็นด้วยหรือไม่ วันก่อนกลุ่มบิ๊กไบค์ที่กำลังจะไปชมการแข่งขัน ที่สนามแข่งบุรีรัมย์ เกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถเก๋ง จนมีผู้เสียชีวิตไป 3 คน ยุคนี้บิ๊กไบค์เป็นที่นิยมก็ต้องระมัดระวังกันหน่อย หากประมาทนิดเดียวสามารถเกิดเรื่องได้ทันที

อินสม ปัญญาโสภา ขทร.อาวุโสไทยรัฐ จ.เชียงใหม่ แจ้งมา วันนี้ (14 มี.ค.) เวลา 18.00 น. ปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ. เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน เซปักตะกร้อ ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์คัพ” ครั้งที่ 7 ที่สนามโรงเรียนเมตตาศึกษา วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โดยการแข่งขันจะมีไปจนถึงวันที่ 18 มี.ค. ซึ่งพิธีปิด พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อฯ เป็นประธาน รายการนี้ ทีมเดี่ยวชาย มี 8 ทีม และทีมเดี่ยวหญิงมี 6 ทีม ในจำนวนนี้มีทีมจากมาเลเซียมาร่วมแข่งขันด้วย

โอเชียนมารีน่า ยอช์ทคลับ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลการแข่งขันเรือใบนานาชาติชั้นนำของเอเชีย “ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตตา 2017” 4-8 พ.ค.นี้ ที่โอเชียนมารีน่า ยอช์ทคลับ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีบริการให้เช่าเรือยอช์ทสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมกิจกรรมหรือไปชมการแข่งขันด้วย สนใจดูได้ที่ www.topofthegulfregatta.com  

สร้างชื่อให้ประเทศ ชาติอีกครั้ง ทีมเปตองไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันเปตองนานาชาติ รายการเลอโทรฟี่ เลอกิ๊ป หรือ แชมป์ชนแชมป์ ที่เมืองตูร์ ประเทศฝรั่งเศส 7-12 มี.ค. เบ็ดเสร็จกวาดมา 4 แชมป์ จาก คู่ชาย, ทีมชาย, เดี่ยวหญิง และ ทีมหญิง

นี่ก็ยังไว้ใจได้ ทีมเทควันโดไทย แค่ประเดิมวันแรก การแข่งขัน “ดัตช์โอเพ่น เทควันโด แชมเปียนชิพ 2017” ที่เมืองไอนด์โฮเฟน ประเทศเนเธอร์แลนด์ “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ก็จั่วหัวด้วยเหรียญทองแล้ว ในรุ่น 58 กก.ชาย รวมทั้ง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ก็ได้เหรียญทองแดงในรุ่น 57 กก.หญิง ต้องตามดูกันต่อว่าพอถึงบทจบ จอมเตะไทยจะเก็บมาได้เท่าไหร่

ขยับเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ ชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคม กีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย วางคิวเก็บตัวทัพนักกีฬาคนพิการไทยสู้ศึก อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย 17-23 ก.ย.นี้ โดยจะเริ่มเก็บตัว 18 เม.ย. ล่วงหน้าราวๆ 5 เดือน โดยใช้งบประมาณ 79.85 ล้านบาท ซึ่ง กกท.สนับสนุนงบประมาณ เป้าหมายป้องกันแชมป์สถานเดียว

ท้ากันไปกันมา ทำท่าจะเป็นจริง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ชาวอเมริกันวัย 40 ปี ที่ประกาศแขวนนวมไปตั้งแต่ปี 2015 เอ่ยปากอยากจะชกกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ แชมป์มวยกรงยูเอฟซี “อัลติเมตไฟติ้ง แชมเปียนชิพ” คนเดียวเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ “เงิน” นั่นแหละ จะจูงใจกันได้รึเปล่า

“เบี้ยหงาย”

13 มี.ค. 2560 10:57 13 มี.ค. 2560 10:58 ไทยรัฐ